ĐỒNG HƯƠNG PHÚ YÊN HỌP MẶT PICNIC HÈ 2015

ĐỒNG HƯƠNG PHÚ YÊN HỌP MẶT PICNIC HÈ 2015

Fountain Valley  – Theo thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Phú Yên có hai lần họp mặt, một lần vào dịp Tân Xuân Hội Ngộ và một lần vào dịp Hè để bà con có cơ hội gặp nhau, hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống tại hải ngoại cũng như tại quê nhà.

Họp mặt Hè năm nay được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 12 tháng 7 năm 2015 tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley, buổi họp mặt ngoài qúy đồng hương thân hữu Phú Yên cư ngụ tại Nam California và vùng phụ cận còn có một số đồng hương về từ các tiểu bang như: Atlanta, GA, Arizona… Đây là buổi họp mặt rất đông đồng hương, nhiều gia đình đi có cháu, con, ông bà cha mẹ. Không khí buổi họp mặt thể hiện được tình đồng hương gắn bó dù bao năm xa cách, nhiều món ăn đặc sản quê hương cũng được qúy đồng hương đem đến để góp phần cho buổi tiệc trưa thật thịnh soạn. Giới trẻ với nhiều trò chơi giải trí theo từng lứa tuổi, có các cuộc thi đấu bóng chuyền, cờ tướng… Các cụ già gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm một thời sinh ra và lớn lên trên giải đất Phú Yên với nhiều danh nhân, danh lam thắng cảnh, có những ngôi chùa nổi tiếng Việt Nam.

blank

Hình ảnh Phú Yên họp mặt hè.

Điều hợp chương trình ông Huỳnh Công Tịnh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, ông Huỳnh Công Tịnh, cho biết, trong buổi Tân Xuân Hội Ngộ vừa qua hội đã bầu lại Tân Ban Chấp Hành và Ban Giám Sát nhiệm kỳ 2015-2019 gồm có các ông: – Nguyễn Hoàng Công, Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên; ông Nguyễn Kiều, Phó Chủ tịch; Lê Văn Sáu, Phó chủ Tịch Ngoại Vụ; ông Huỳnh Công Tịnh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Cô Lê Bùi Diễm Phúc, Tổng Thư Ký; Bà Lý Thanh Nhàn, Thủ Qũy; ông Trần Đại, Trưởng Ban Giám Sát; ông Lương Văn Sĩ Trưởng Ban Tài chánh và Văn nghệ. Ngoài ra còn có qúy vị trong Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát, qúy vị đại diện các vùng phụ cận. Ngoài việc hoạt động trong tình thân hữu đồng hương, Hội còn tham gia vào các công tác đấu tranh chung của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Nam California và các hội đoàn đấu tranh khác để góp phần đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại quê nhà.Theo ông Ông Huỳnh Công Tịnh cho biết: “ Năm nào chúng tôi cũng tổ chức họp mặt Hè sau ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ khoảng một hoặc hai tuần. Mỗi năm chúng tôi đều tổ chức những buổi họp mặt để đồng hương có dịp chia sẻ cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống quê người.

blank

Hình ảnh Phú Yên họp mặt hè.

Ngoài ra mỗi năm vào dịp Tân Xuân Hội Ngộ Hội cũng cho phát hành Đặc san Xuân với những bài vở và tài liệu gía trị do những cây bút xuất rthân từ Phú Yên đóng góp. Quý vị, muốn liên lạc với Hội Đồng Hương Phú Yên xin gọi Huỳnh Công Tịnh (818) 291-3894.

Chúng tôi tiếp xúc với Ông Nguyễn Hoàng Công, Chủ Tịch Hội Đồng Hương Phú Yên, một người trẻ năng nổ, tháo vác trong mọi sinh hoạt được ông cho biết: “Mặc dù sinh hoạt với tư cách một hội đồng hương nhưng chúng tôi có nhiều ưu tư khắc khoải. Đất nước vẫn tiếp tục bị Tàu Cộng xất xược xâm lăng, dày xéo từ lãnh thổ đến lãnh hải. Nền kinh tế bị kèm kẹp và tràn ngập với nhiều sản phẩm độc hại mà dân Việt buộc phải tiêu thụ để sinh tồn. Buồn hơn hết là nền tảng đạo đức và nhân phẩm của xã hội Việt Nam bị suy đồi trầm trọng, đè nặng trên tính quật cường mà tiền nhân đã để lại từ ngàn xưa qua lịch sử. Hy vọng những nhà trí thức yêu nước quốc nội cũng như hải ngoại có những hoạt động tích cực mạnh mẽ hơn để giúp dân Việt ý thức được hiểm họa xâm lăng của ngoại bang. Để đất nước được trường tồn, kinh tế sớm được phát triển, dân Việt được ấm no, nhân phẩm được phục hồi, tín ngưởng được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.”

(Bình Sa)

This entry was posted in 1- Sinh Hoạt Đồng Hương Phú Yên, S/H Đồng Hương - Bài Viết Sinh Hoạt. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s