KHỦNG BỐ CHO NỔ BOM GIẾT 95 NGƯỜI TẠI THỔ NHỈ KỲ

KHỦNG BỐ CHO NỔ BOM GIẾT 95 NGƯỜI TẠI THỔ NHỈ KỲ

Những người sống sót đứng cạnh nơi xảy ra vụ nổ bom trong đám đông dự diễn hành ôn hòa vào sáng thứ Bảy tại thủ đô Ankara. (Getty Images)

ANKARA – Hai trái bom đã nổ trong cuộc diễn hành của người Kurd và các nhóm thiên tả diễn ra ngay tại trung tâm thủ đô Ankara, gây chấn động dư luận tại quốc gia đang chuẩn bị bầu cử quốc hội trong vòng ba tuần sắp tới. Đây là vụ khủng bố tệ hại nhất trong nhiều năm và cho thấy tình trạng bất ổn chính trị đang gia tăng tại quốc gia này. Vào đêm thứ Bảy, cả trăm ngàn người đã diễn hành chật kín đường phố Ankara để phản đối tình trạng bạo động đang leo thang tại nước Thổ.
Trong ngày , Bộ Trưởng Y Tế của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng hai vụ nổ bom ở Ankara đã giết chết ít nhất 95 người.Hôm thứ Bảy, Bộ Trưởng Mehmet Muezinoglu cho biết rằng hơn 240 người khác đã bị thương, trong các cuộc tấn công vào một cuộc biểu tình ôn hòa.
Hàng chục xác người đẫm máu nằm la liệt tại hiện trường, và nhiều người khác chết sau khi được đưa vào bệnh viện. Hai trái bom nổ xảy ra cách nhau mấy phút, ở ngoài gần nhà ga xe lửa chính của Ankara, giữa lúc nhiều người đang tụ tập chuẩn dự cuộc biểu tình được tổ chức bởi nghiệp đoàn nhân viên lãnh vực công cộng của nước này và các nhóm xã hội dân sự khác. Mục đích của cuộc biểu tình là kêu gọi chấm dứt bạo động mới tái diễn, giữa quân nổi dậy người Kurd và các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ.
Chính phủ chưa biết rõ các cuộc tấn công này, xảy ra cách mấy tuần trước kỳ bầu cử vào ngày 1 tháng 11 của Thổ Nhĩ Kỳ, có phải là những vụ bom tự sát hay không. Một nhiếp ảnh gia của hãng tin AP tại hiện trường tường thuật rằng một số thi thể được phủ bằng những lá cờ và biểu ngữ, mà những người biểu tình đã mang theo khi tham gia cuộc biểu tình. Sau đó cảnh sát đã phong tỏa khu vực ấy.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s