PICNIC HÈ THƯỜNG NIÊN – PHÚ YÊN HẢI NGOẠI

PICNIC HÈ THƯỜNG NIÊN – PHÚ YÊN HẢI NGOẠI

FOUNTAIN VALLEY,  Sáng Chủ Nhật tuần qua, Hội Ðồng Hương Phú Yên họp mặt tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley.Khoảng hơn 9 giờ sáng, tại khuôn viên tổ chức, đồng hương Phú Yên có mặt đông đảo. Ban tổ chức mỗi người lo một nhiệm vụ như treo cờ, biểu ngữ, xếp đặt bàn ghế, máy phóng thanh…


Ngày họp mặt hè của đồng hương Phú Yên tại Mile Square Regional Park, Fountain Valley. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ban ẩm thực cũng đã bày biện đầy đủ thức ăn trên hai dãy bàn dài. Mặc dù ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn sàng thức ăn và nước uống khá đầy đủ, nhưng vẫn có một số người tự đóng góp thêm thức ăn khác nữa.

Ðồng hương đến mỗi lúc một đông thêm. Có những bạn bè bằng hữu đã xa cách hơn vài chục năm, giờ có dịp gặp lại, họ vừa mừng, vừa cảm động trong tình người xa xứ, đồng hương Phú Yên xôn xao trong nắng hè chói chang tại nơi này, cũng là dịp để làm ấm lại những kỷ niệm sau nhiều thời gian xa cách.. Ông Lương Văn Sĩ, trưởng ban tài chánh, kiêm trưởng ban văn nghệ cho biết: “Trong buổi Hè hội ngộ hôm nay, ngoài những đồng hương Phú Yên ở tại Little Saigon còn có những người đến từ những thành phố khác gần đây, và cũng có những người đến từ những tiểu bang khác như Atlanta, GA và Arizona.”.Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, ông Huỳnh Công Tịnh, điều hợp chương trình cho biết, trong buổi Hội Ngộ Xuân của hội vừa qua, hội bầu lại Tân Ban Chủ Tịch và Ban Giám Sát.


Tân Ban Chấp Hành của Hội Ðồng Hương Phú Yên. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông Tịnh cũng cho mọi người biết thêm, trong Tân Ban Chấp Hành này, có những khuôn mặt mới còn trẻ và cũng có những thành phần trong ban chấp hành của những năm trước vẫn còn lại.Ông Lương Văn Sĩ chia sẻ cùng Người Việt: “Phú Yên có nhiều cảnh đẹp như Ðập Ðồng Cam là một trong những thắng cảnh đẹp nổi tiếng ở Việt Nam, đập này vừa là một thắng cảnh và cũng vừa là nơi cung cấp nước cho tỉnh Phú Yên. Một cảnh đẹp nữa đó là Ðầm Ô Loan, nổi tiếng về ốc và sò huyết, rất ngon. Ngày xưa, khi du khách đến Phú Yên, người ta thích mua sò huyết ở đầm này để làm quà biếu cho bạn bè hay những người thân.”Ông cho biết thêm, “Còn nữa, là người Việt Nam khi lớn lên thì chắc cũng nghe qua ‘Núi Nhạn Sông Ðà’ ở Phú Yên, sông Ðà là tên của con sông Ðà Rằng, ngày xưa còn gọi là Sông Ba, và cầu Ðà Rằng được xem như cầu dài nhất ở miền Nam trong thời chánh phủ VNCH.”


Sườn bò Ðại Hàn và thịt gà nướng thơm phức. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Phú Yên còn được coi là vựa lúa nhỏ của miền Tây, vì ở Phú Yên nếu trúng một mùa lúa thì có thể có đủ gạo để cung cấp cho dân sống tại miền Trung một năm. Thứ hai nữa là Phú Yên còn có cá đồng, cá sông và cá biển.Hội Ðồng Hương Phú Yên, một trong những hội đồng hương Nam California được thành lập rất lâu đời, từ lúc người Việt tị nạn đặt chân đến Hoa Kỳ. Ðến năm 1984, hội chính thức được ra đời.Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2015-2019 gồm có các ông Nguyễn Kiều Phó (Chủ tịch), Lê Văn Sáu (Phó chủ tịch ngoại vụ), Huỳnh Công Tịnh (Phó chủ tịch nội vụ), cô Lê Bùi Diễm Phúc (Tổng thư ký), bà Lý Thanh Nhàn (Thủ quỹ), ông Trần Ðại (Trưởng ban giám sát), ông Lương Văn Sĩ (Ban tài chánh và văn nghệ).

Và còn rất nhiều thành viên khác trong Ban Cố Vấn. Muốn liên lạc với Hội Ðồng Hương Phú Yên xin gọi Huỳnh Công Tịnh (818) 291-3894.

(source from NV/California)

This entry was posted in 1- Sinh Hoạt Đồng Hương Phú Yên, S/H Đồng Hương - Bài Viết Sinh Hoạt. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s