TRẠI HÈ PHÚ YÊN 2014 : “ẨM THỰC ĐỔ BÁNH XÈO”….

TRẠI HÈ PHÚ YÊN 2014 : “ẨM THỰC ĐỔ BÁNH XÈO”….

Quận Cam – Trong 3 ngày cuối tuần thứ sáu thứ bảy chủ nhật 15-8 đến 17-8, 2014, Hội Đồng Hương Phú Yên có trại hè tổ chức tại Silverwood Lake, Hesperia, California, cách khu Litlte Saigon một giờ rưỡi lái xe.

blank

Trại viên Hội Hè Phú Yên 2014- Silverwood Lake, California.

Khoảng 130 người đã tham dự, cắm lều, nấu ăn, thưởng thức khung cảnh thiên nhiên và đêm lửa trại ca nhạc rất vui vẻ. Một số đồng hương đã đem đầy đủ thực phẩm và nấu những món ăn đặc biệt của miền đất Phú Yên, như đổ bánh xèo rất ngon. Công thức được tiết lộ là bột gạo pha một ít bột bắp và đổ một tí rượu vào, để qua đêm rồi mới dùng. Dĩ nhiên là phải có giá sống, tôm và thịt ba chỉ xắt mỏng. Bánh xèo dòn thơm phải ăn với rau sống đủ loại và nước chấm cũng phải vừa miệng. Bánh xèo Tuy Hòa Phú Yên đổ trên chảo nhỏ, ít dầu mỡ và bột không pha nước dừa như người Miền Nam vẫn dùng.

blank

Đổ bánh xèo.

Buổi chiều nắng phai, nghe tiếng xèo xèo của chiếc bánh trên chảo làm nhớ quê nhà và vừa ăn trong khung cảnh núi rừng, chứa chan kỷ niệm tuổi thơ, chiếc bánh xèo ngon ơi là ngon.Buổi tối thứ bảy, ban ngày trời nóng nhưng tối đến lại mát, đốt lửa trại ngồi quây quần bên nhau nghe kể chuyện tiếu lâm và hát cho nhau nghe. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đến từ San Jose ôm cây guitar đệm cho những tiếng hát tự nhiên, đầy cảm hứng và âm thanh ấm áp len vào hồn người tham dự trong đêm vắng giữa núi đồi thiên nhiên, tạo nên bầu không khí thân tình và một đêm lửa trại hè khó quên.

blank

Hát trong đêm lửa trại hè 2014.

Đào Thế Vượng hát bản Trách Phận theo điệu bài chòi của Xứ Nẫu ( Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa ) nghe thật vui.Chủ tịch Hội Đồng Hương Phú Yên là Nguyễn Hoàng Công cùng với ban đại diện gồm Huỳnh Công Tịnh, Lương Văn Sĩ, Đoàn Đắc Kháng là những người hăng hái giúp tổ chức trại hè thành công.Mỗi năm Hội Đồng Hương Phú Yên đều có trại hè, mỗi lần là một địa điểm khác nhau. Địa chỉ liên lạc là info@phuyen@org. / (Bình Sa)

This entry was posted in 1- Sinh Hoạt Đồng Hương Phú Yên, S/H Đồng Hương - Bài Viết Sinh Hoạt. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s