TRUNG CỘNG ĐƯA NHÂN VIÊN BẮT NGƯỜI Ở HOA KỲ

TRUNG CỘNG ĐƯA NHÂN VIÊN BẮT NGƯỜI Ở HOA KỲ

tap_can_binh_obamaTrung Cộng cái gì cũng dám làm giả cả. Về sản xuất, xuất cảng thì làm hàng hoá giả độc hại chết người bán ra cho dân và cho các nước. Về lãnh thổ, lãnh hải, không phận của các nước, thì cũng “đang làm ra chủ quyền giả tạo» mạo nhận của Trung Quốc, “bằng cách bồi đắp đảo nhân tạo trên những rạn san hô, và bãi cạn của các nước Á châu Thái binh dương”, như Đô đốc Harry B. Harris Jr., Chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ phát biểu tại Diễn đàn An ninh Asen, tổ chức ở tiểu bang Colorado (Hoa Kỳ) hôm 24/07/2015. Trên không gian mạng, lâu nay TC cho cả binh đoàn tin tặc xâm nhập không gian mạng của Mỹ, tấn công không biết bao nhiêu lần, ăn cắp, ăn cướp nhiều bí mật khoa học, kỹ thuật, phát minh của các công ty, và những bí mật ngoại giao, quân sự, quốc phòng của Mỹ.

Và mới đây, báo chí Mỹ lên tiếng cho biết một chuyện động trời nữa. Đó là TC cho công an, mật vụ, gián điệp của TC giả dạng thường dân, đội lốt du lich hay thương mại vào nước Mỹ truy lùng người TQ ngay trong nội địa Mỹ. TC coi Mỹ như vườn hoang, gọi chiến dịch này là “’Chiến dịch Săn chồn’ (liệp hồ)”. Nên chánh quyền Mỹ cảnh báo TQ, là phải chấm dứt hành động này.
Hỏi làm sao chánh quyền liên bang Mỹ, dân chúng Mỹ, báo chí Mỹ chịu đựng được nữa. Không có lý do nào, ngoại giao, kinh tế, chánh trị, quân sự gì có thể biện minh cho TC vi phạm, chà đạp chủ quyền quốc gia của Mỹ như vậy. Không chánh quyền Mỹ nào, Cộng Hoà hay Dân Chủ, không có Hành pháp, Lập pháp, Tư Pháp nào có quyền để cho TC xâm lăng kiểu mới đất nước Mỹ như vậy. Bất cứ nước nào trên thế giới này cũng coi chủ quyền quốc gia là bất khả thương lượng, bất khả xâm phạm.

476826497z-676x4502Báo New York Times, một tờ báo lớn của Mỹ, nêu tin trên trong số báo ngày Chủ nhật 16/8/2015. Dẩn nguôn tin từ một viên chức của Bộ Công an, Tân Hoa Xã của TC ngày 18/04/2015 cho biết những công an, mật vụ đi săn chồn ở Mỹ ấy là những người có độ tuổi trung bình là 30, nói dược nhiều thứ tiếng và thường xuyên đi nhiều nơi trên thế giới như trên.
Báo Times cũng cho biết kể từ năm 2014, đã có hơn 930 nghi can bị họ cưỡng bức, áp giải trá hinh qua mặt Mỹ đưa về TQ, trong đó chĩ có 70 người tự nguyện hồi hương trong nửa năm đầu của 2015.
Điều tra của báo New York Times cho biết Chỉ huy trưởng chiến dịch “Săn Chồn” ở Mỹ là ông Lưu Đông Phó giám đốc phụ trách về tội phạm kinh tế của TC. Ông này nói các điệp viên được lệnh tuân thủ các luật lệ địa phương nhưng “chừng nào có thông tin về một nghi phạm, chúng ta sẽ truy lùng họ ở đó, chúng ta sẽ thi hành nhiệm vụ với họ, ở bất cứ đâu.” Câu này cho thấy TC coi nước Mỹ như vườn hoang, thợ săn của TC “vô tư” săn bắt con mồi khi gặp!

Ông Scott Harold thuộc công ty sưu khảo và nghiên cứu chánh trị kỳ cựu và nổi danh của Mỹ là RAND nói công an, mật vụ, gián điệp TC truy lùng ỏ Mỹ những người mà mà Chủ Tịch Tập cận Bình của TC liệt vào thành phần phải triệt hạ trong chiến dich “ đả hổ, diệt ruồi” tham nhũng. Nhưng các nhà phân tích chuyên Trung Quốc sự vụ cho rằng Chủ Tịch Bình dùng chiến dịch bài trừ tham nhũng này chánh yếu là để triệt hạ đối thủ trước hay sau chống Ông.

Việc TC cho công an, mật vu, gián điệp giả dạng thường dân ra ngoại quốc truy lùng đối thủ, tập trung ở một số nước mà người TQ thường đến định cư hay đầu tư. Như Hoa Kỳ, Canada, Australia và New Zealand.
Pháp luật của những nước tự do, dân chủ này không hề chịu chứa chấp những kẻ tại đào về tội hình, thường tạo điểu kiện cho Interpol giúp bắt giữ những phạm nhân, nếu có yêu cầu của nước liên quan. Như Mỹ cũng giúp truy tố bất cứ ai đến Hoa Kỳ với lý do giả mạo, nghĩa là họ thực sự là một viên chức tham những nhưng khai báo sai để xin tỵ nạn, hoặc vào Hoa Kỳ bằng hộ chiếu giả. Hoa Kỳ không muốn là nơi để trốn tránh cho bất cứ ai, kể cả các quan chức nước ngoài tham nhũng. Nhưng không những Mỹ, mà Canada, Úc, Tân Tây lan, bất cứ nước nào cũng không chấp nhận việc một nước khác bí mật gởi nhân viên công lực giả dạng thường dân sang nước mình để tìm cách làm áp lực một cách phi pháp đối với những người đang ở đây bằng cách đe dọa gia đình họ còn ở trong nước hoặc qua việc sử dụng biện pháp ép buộc hay hăm dọa thể chất hay bạo lực dĩ nhiên sẽ vi phạm mọi hình thức luật lệ của Mỹ.
Đó là xâm phạm chủ quyền quốc gia, xâm hại an ninh quốc gia, vi phạm luật pháp của nước khác. Không thể chấp nhận được. Nhứt là hành động ấy của TC. TC là chế độ thường hình sự hoá những hành dộng chánh trị của dân chúng. TC là chế độ thường chụp mũ nhưng người dân, những dân tộc thiểu số mà đất nước bị TC thôn tính như Duy ngô nhĩ, Tây Tạng bất đồng chánh kiến, ly khai, tranh đấu cho nhân quyền, tự do tôn giáo, cho chủ quyến dân tộc bị TC lợi dụng phong trào thế giới chống khủng bố dể chụp mũ là “khủng bố”.

vo-cu-cuu-quan-chuc-trung-quoc-bi-bat-vi-lam-ho-chieu-gia-60-083859Và đối với những người mà Chủ Tịch Tập cận Bình dùng chiến lược bài trừ tham nhũng để diệt phe đảng chống dối Ông, phe của Chủ Tịch Bình không những chỉ triệt hạ, tăng cường triệt hạ quân, dân, cán chính ở TC mà còn càn quét các giới luật sư, luật gia, học giả, báo chí, ở mọi cấp bậc. “Ý đồ” của Chủ Tịch Bình tiêu diệt các đối thủ của ông ta, kể cả những người tiền nhiệm từng đỡ đầu cho Ông, như Chủ Tịch Hồ cẫm Đào.
Chủ Tịch Bình giết hại, bỏ tù quá nhiều đồng chí nên Ông cảm thấy mình quá cô đơn và nỗi sợ không rời, khiến Ông sợ ngay cái bóng của mình. Càng gần hết nhiệm kỳ đầu, Ông càng lo sợ người kế nhiệm xuất đầu lộ diện, càng mở rộng chiến dịch truy quét trong nước và ngoài nước.

Báo New York Times nói, các giới chức thẫm quyền an ninh, chánh trị Mỹ không tiết lộ lai lịch hay con số người Trung Quốc đang bị truy lùng. Nhưng người theo dõi thời cuộc ở Mỹ và TC nhận thấy không ít người bị TC truy lùng ở Mỹ là những người có liên quan đến chánh trị nội bộ của TC. Thí dụ như hồi đầu tháng 8 này đây, “báo đài” của TC loan tin Cựu Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương Quách Bá Hùng phải giả gái chạy trốn, nhưng bị bắt tại phi trường Thượng Hải. Còn ba viên tướng liên can, hai người bị bắt, một người tự sát (Lưu Tử Vinh).Và hiện thời nhiều công an, mật vụ, gián điệp của TC đang nỗ lực tìm cách truy lùng một doanh gia giàu và có liên hệ chính trị là Lệnh Hoàng Thành, đã bỏ trốn qua Hoa Kỳ hồi năm ngoái.

Trở lại chánh quyền Mỹ, TT Obama đã cảnh báo TC phải chấm dứt hành động vi pham chủ quyền quốc gia Mỹ. Nhưng nói không chưa đủ với TC. Vì TC là chế độ lì lợm, cái gì lợi cho họ là họ vẫn cứ làm tới. Như hành động xâm chiếm Biển Đông, như hành động tin tắc Mỹ. Thiết nghĩ Mỹ phải bắt những công an, mật vụ, gián điệp này của TC, đưa ra toà Mỹ xét xử./.(Vi Anh)

 (source  from VietStar Media Group)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s