TỰ DO KHÔNG PHẢI LÀ QUÀ TẶNG !

Vimotquocgiacuongthing-WE-danlambaoNhà văn, nhà “trí thức” của đảng cộng sản Bắc Việt khi theo đoàn quân xâm lược Việt cộng vào năm tháng 4/1975, bà đã ngồi bệch xuống trước bệ lề đường Saigon mà than: “Thật chua chát khi nền văn minh đã thua một chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải…”

Theo nhận định của nhà văn Phạm Bá Hoa, trong những ngày nay, tình hình Biển Đông tuy sóng gió chưa nổi dậy, nhưng Hoa Kỳ đã điều động Hàng Không Mẫu Hạm lớn nhất và mới nhất đển căn cứ tại Nhật Bản, trong chiến lược chuyển trục sang Châu Á – Thái Bình Dương, mà Biển Đông nằm trong vùng này. Đồng thời tuyên bố: “Hoa Kỳ sẽ đưa chiến hạm tuần tra bên trong 12 hải lý chung quanh các đảo mà Trung Cộng bồi đấp thành đảo nổi trái luật quốc tế”. Thế là Trung Cộng đáp trả ngang qua người phát ngôn Bộ Ngoại Giao của họ là bà Hoa Xuân Oánh ngày 16/10/2015, rằng: “”Bắc Kinh không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào xâm phạm hải phận và không phận Trung Cộng ở quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa) vì lý do bảo vệ tự do hàng hải và hàng không. Bắc Kinh cũng kêu gọi các bên có liên quan, không được thực hiện bất kỳ hành động khiêu khích nào, và có trách nhiệm đối với hòa bình và ổn định khu vực”.

giankhoan-5620-1400583050-1454-4235-9088-1400804863Vậy là Biển Đông trong tình hình căng thẳng, và liệu chiến tranh Biển Đông có xảy ra không? Nhưng ngay ngày hôm sau -17/10/2015- trong Diễn Đàn Hương Sơn tại Bắc Kinh, với lời tuyên bố khá rõ ràng của của Tướng Trung Cộng Phạm Trường Long, Phó Chủ Tịch Quân Ủy trung ương -một vị trí có uyền lực- có thể giúp cho tình hình Biển Đông tạm thời giảm bớt căng thăng. Tôi nói tạm thời, vì đã là cộng sản thì dối trá là bản chất của họ, mà cộng sản Trung Hoa lại càng dối trá ngang ngược đến mức trắng trợn, là ngay cả Biển Đông với diện tích 2.974.100 cây số vuông, bỗng dưng hồi tháng 5/2009, Trung Cộng trưng ra tấm bản đồ Biển Đông với hình chữ U thường gọi là “đường lưỡi bò” để giành chủ quyền hơn 80% diện tích biển này.

dratyĐầu năm 2010, Trung Cộng lên tiếng lưu ý Hoa Kỳ rằng, Biển Đông thuộc lợi ích cốt lõi của họ, và họ quyết định sẽ điều động hàng không mẫu hạm đến vùng này để bảo vệ quyền lợi của họ. Đã không chứng minh được cái quyền mà họ tự cho là của họ khi bị Philippines kiện ra tòa án trọng tài quốc tế, họ lại ngang nhiên bồi đấp một số bãi Đá Ngầm trong quần đảo Trườn g Sa trở thành đảo nổi, rồi xây các căn cứ quân sự trên đó và luôn miệng cho là không ai có quyền tranh cãi.

Đến như vậy thì liệu lời lẽ nhẹ nhàng của Tướng Phạm Trường Long có đủ sức thuyết phục các quốc gia liên quan không? Theo nhận định của Bộ Trưởng Quốc Phòng Malaysia trong hội nghị, được hiểu là niềm tin chỉ là tạm thời , điều cần thiết là một văn kiện mà các bên chấp nhận được và cùng nhau thực hiện đê bảo vệ Biển Đông trong hòa bình, chớ tuyên bố suông thì không thể thuyết phục được ai cả, và văn kiện đó, chính là Bộ Quy Tắc Ứng Xử có tính cách buộc các quốc gia liên quan thi hành.

DemocracyCác Anh nghĩ gì thì nghĩ, nhưng Các Anh hãy nhớ, tháng 4/1975 khi vào được Sài Gòn, nhà văn cộng sản Dương Thu Hương, ngồi bệt trên lề đường Lê Lợi mà than rằng: “Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ… nếu người ta muốn. Đó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua một chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải…”

@image (3)Các ông lãnh đạo Việt cộng đừng bao giờ quên lời của 23 cựu lãnh đạo Trung Cộng công bố trên Internet một bức thư đề ngày 13/10/2010, gởi Quốc Hội kêu gọi: “Nếu đảng cộng sản không tự cải tổ, không tự chuyển đổi, đảng sẽ chết một cái chết tự nhiên” . Và cũng đừng bao giờ quên rằng: “Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự trỗi dậy và phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, vì Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng.

12138362_917863454960294_4763696732189750765_oThế sự thăng trầm, tình hình biển đông đang sôi động và có thể xảy ra chiến tranh bất cứ lúc nào, và dĩ nhiên địa thế của Việt Nam không thể tránh. Vậy lãnh đạo Việt cộng sẽ như thế nào? Đại hội thứ XII mấy ông bàn gì? Tán gì? hay cũng ù lì một lũ để tiếp tục tham tàn, để được tự do vơ vét. Mấy ông có hai con đường chọn lựa: Một là theo thế giới tự do! gần như cả thế giới đều thấy điều ngong cuồng, bá quyền bá đạo của cộng sản Hoa Lục. Hai là tự mình cống hiến giang sơn và chấp nhận làm thái thú cho ngoại xâm đại Hán??

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s