THƯ NGỎ

  • Kính thưa quý Thầy, Cô
  • cùng các Anh, Chị, Em Cựu Học Sinh Phú Yên… thân mến !

Mới đó, đã hơn 40 năm viễn xứ (kể từ biến cố đất nước 1975), người con dân Phú Yên nói riêng, và hàng triệu người miền Nam nói chung phải gạt nước mắt rời xa quê cha đất tổ bằng con đường vượt biên, vượt biển. Họ tìm cho mình một mãnh đất sống nơi hải ngoại, mãnh đất với hai chữ Tự Do tuyệt đối, nhưng cũng phải trả một cái giá bằng cả sinh mạng. Dĩ nhiên, một số đồng bào may mắn đến bến bờ tự do, nhưng bên cạnh hằng hà sa số người đã bỏ mạng trong rừng sâu và dưới lòng đại dương, trong đó chắc hẵn cũng có đồng hương Phú Yên…

40 năm trên xứ người làm kiếp tha phương, một khoảng thời gian bằng 2/3 đời người. Phần đông, thế hệ trước đã lần lượt “ra đi”. Chúng ta có khi nào làm một cuộc “điểm danh”, còn ai, mất ai nơi hải ngoại? Rất khó, nếu không muốn nói là không thể, vì chúng ta mỗi người đang ở mỗi nơi, mỗi quốc gia, mỗi châu lục rộng lớn khác nhau, khó có thể biết được để gởi thông tin đến cho nhau.

Cách đây 5 năm, một số anh chị em cựu học sinh Nguyễn Huệ (những khóa đầu tiên) trong đó có anh Đặng Duy Nhượng, Phạm đức Hiền, chị Tấm, anh Hoàng Khải Nhan, chị Hằng đã họp lại lập nên hội Cựu Học Sinh Nguyễn Huệ đã thành lập trang website:nguyenhuephuyen.blogspot.com , và tổ chức dạ tiệc họp mặt lần đầu tiên trên 300 người tham dự. Đây như một dấu móc thiết thực đã tạo nên một tình thâm để quý Thầy Cô và đồng môn cựu học sinh Phú Yên tìm về với nhau. Và, bắt đầu từ đó (gần như) mỗi năm từng nhóm ở những tiểu bang khác nhau tại Hoa Kỳ thay phiên tổ chức ngày Đại Hội Liên Trường Phú Yên không ngoài mục đích “níu tay nghìn trùng” từng đồng hương khắp nơi trên địa cầu quay về với nhau trong tình Thầy-Trò thâm giao này.

Cũng nên nhắc lại, những ngày đại hội lần lược được tổ chức:

  • Năm 2010 tại Santa Ana, California
  • Năm 2011 tại San Jose, California
  • Năm 2012 tại Houston, Texas
  • Năm 2013 tại Little Saigon, Califorina
  • Năm 2015 tại New Orlean, Lousiana

Với những nổ lực của các anh chị em đã cố gắng tổ chức những “ngày đại hội” nói trên, nhưng vẫn có những khó khăn không thể phủ nhận, nhất là về khía cạnh liên lạc, truyền thông. Vì còn rất nhiều quý Thầy Cô và đồng môn chưa biết đến, nên rất khó gởi thông tin ngày họp mặt đại hội đến từng người như ý muốn…

Mượn một đoạn văn ngắn của anh Đăng Huy Nhượng đã viết: “ Mục đích của blog là để bắt nhịp cầu thân ái, nối kết tình thầy trò vì hoàn cảnh của đất nước phải rời bỏ quê hương, lìa xa quê cha đất tổ sống tản mác khắp bốn phương trời có cơ hội tìm đến với nhau, chia sẻ chuyện vui buồn trong cuộc sống của những tháng năm còn lại cuối đời. Tìm về dĩ vãng, khơi dậy kỷ niệm êm đẹp “một thời áo trắng sân trường” đã bị lớp bụi thời gian phủ mờ…” 

Thật cảm động, cũng vì thế mà một nhóm cựu học sinh đất Phú (khóa đàn em) lập nên một website mang tên “www.cuuhocsinhphuyen.com”, nhằm tiếp nối góp một bàn tay tạo một mắc xích thâm tình giữa quý Thầy Cô và các anh chị em đồng môn. Đây coi như phương tiện thông tin để cùng chia sẻ những hoài niệm, những tâm tình, những ý kiến đóng góp, những cảm nhận thông hiểu nhau, và gần nhau hơn…

Hy vọng trang website này, cũng là một diễn đàn của tất cả quý Thầy Cô và cựu học sinh Phú Yên tại quê nhà và hải ngoại. Hãy xem Website này là căn nhà chung sưởi ấm tình Thầy-Trò đã một thời cắp sách ngồi dưới mái trường, trong lớp học và được Thầy Cô dạy dỗ qua thời gian của nhiều năm tháng xưa ở những ngôi trường trong tỉnh Phú Yên.

Với câu nói: “nhất nhật vi sư, bách niên vi phụ” (một ngày làm thầy, ngàn năm như cha).

Cũng với ý nghĩa này, kính mong quý Thầy Cô và các anh chị em cựu học sinh Phú Yên cùng góp một bàn tay, xây dựng căn nhà chung này qua website: CuuHocSinhPhuYen.com, bằng cách gởi bài vở, hình ảnh, audio, video về email: cuuhocsinhphuyen2015@gmail.com hay nguyenluan1234@gmail.com… Thành tâm cảm ơn !!!

Trân trọng kính chào và kính chúc quý Thầy Cô và các anh chị đồng môn cựu học sinh Phú Yên cùng gia đình nhiều sức khỏe, nhiều may mắn và tràn đầy hạnh phúc trên mọi phương diện đời sống hiện hữu…

  • Little Saigon, California, ngày 2/11/2015
  • TM. Ban Điều Hành & Ban Biên Tập
  • Chris, Phan Long Hưng

——————————————————————————————————-

P/S: Ban Biên Tập trang website: CuuHocSinhPhuYen.com sẽ hồi âm (trong thời gian sớm nhất) sau khi nhận được emails của quý Thầy Cô và các anh chị đồng môn. Và, cũng nên nhắc lại, Ban Biên Tập chỉ nhận đăng những bài viết, audio, video, hình ảnh và emails có tính cách xây dựng, chia sẻ tình Thầy Trò và đồng môn. Xin Chân Thành Cảm Ơn !!!

This entry was posted in 2- Thông Báo, Thông Báo - T/B Đặc Biệt. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s