THƯỢNG NGHỊ SĨ CALIFORNIA – JANET NGUYỄN CÓ “LIÊN HỆ” VỚI ĐẢNG VIỆT TÂN (?)

 jn1

KHỦNG BỐ TRONG CỘNG ĐỒNG (LITTLE SAIGON)

Người Việt hải ngoại đã bao phen ngậm đắng nuốt cay vì hay tin một số ứng cử gốc Việt, hăng hái tham gia vô nền chính trị chính mạch, từ các hội đồng thành phố tới dân biểu, nghị sĩ tiểu bang, liên bang…dân ta rất yêu mến những người làm” vẻ vang dân Việt” mà bầu lầm, cử lộn, nên đã lỡ trao lá phiếu cho những kẻ” vẻ vang dân Vẹm”, rồi sau đó thì bật ngửa ra là thứ hoạt đầu chính trị, mị dân, tệ hại là làm lợi cho vẹm bằng nhiều cách. Sau nhiều lần bị lầm, một số người hoài nghi người Việt tham chính, chán ngán và thề: thà bầu cho ai cũng được, đừng bầu cho người Việt.

    Rải rác trong các cộng đồng người Việt hải ngoại, xảy ra những vụ” bầu lầm, cử lộn” là gậy ông đập lưng ông, khi các ứng cử viên gốc Việt đắc cử, họ quay lưng lại lập trường, nuốt tuốt những lời hứa mà cử tri gởi gấm trong” lá phiếu ân tình” là: không chấp nhận cộng sản dưới bất cứ hình thức nào…tuy nhiên khi đã vào được: hội đồng thành phố, quốc hội tiểu bang, liên bang, là phang ngang vào mặt cử tri ĐỒNG HƯƠNG, vì trái tim của những được dân cử ĐƯƠNG HỒNG, là thứ kỳ nhông đổi màu.

giamsatvien JanetNguyen    Ở Úc Châu, có má đâm Hồ Mai, là nữ thị trưởng gốc Việt đầu tiên (năm 1997), mụ đem cái thành phố Marybynong” kết nghĩa” với quận 1 Thành Hồ. Chưa hết, mụ khéo léo vận động để con gái là Lê Tần chiếm được danh hiệu” người Úc trẻ xuất sắc trong năm”, sau khi công thành danh tọa, Lê Tần về Việt Nam” trình diện”, được các cơ quan tuyên truyền Vẹm ca tụng, lố bịt là thổi ống đu đủ Lê Tần được nước Úc cử làm” sứ thần Thổ Dân” (bộ Thổ Dân Úc không có ai sao?) xạo hết chỗ nói. Hồ Mai bị loại sau khi hết nhiệm kỳ, nghe đâu về Việt Nam làm ăn, qua Úc làm nghề nhập cảng cá Basa từ” ao cá bác Hồ” và bị lỗ, tháo chạy. Còn Lê Tần gia nhập băng đảng Vẹm Tân, kết hôn với một thanh niên trẻ, dogtor y khoa, làm công tác” mạng lưới tuổi trẻ lên đường”(một tổ chức râu ria của Vẹm Tân). 
     Ở tiểu bang Victoria có ông nghị Nguyễn Sang, gia nhập đảng cánh tả Lao Động, theo cánh tả của Stephen Conroy…thành tích là: về Việt Nam được” tạm trú” trong nhà quốc khách, được thư khen ngợi của phó chủ tặc quốc hội Vẹm là Nguyễn Công Tạng, khi Đổ Mười, Phan Văn Khỉ qua Úc” tham quan và ăn mày” thì Nguyễn Sang dự tiệc, bên ngoài cử tri biểu tình và có một số dân biểu người Úc phản đối. Sau 10 năm làm” vẻ vang dân Vẹm”, lúc về hưu mà vẫn” phục vụ tốt” là âm thầm đón, đưa tên tướng Vẹm Trần Bạch Đằng qua Úc chơi, nhờ Trần Bạch Đằng viết hồi ký mới biết là vẫn” phục vụ tốt”.

 TNS-Janet-Nguyen-tai-San-Jose-June-28-2015   Ở Mỹ thì người Việt quá chán và phẩn nộ khi người trẻ Madison Nguyễn ” vẻ vang dân Vẹm” với vụ ngăn trở danh hiệu Little Saigon của khu thương mại San Jose, Madison Nguyễn còn kêu gọi giới trẻ mang tài năng về” xây dựng xã hội chủ nghĩa”, đồng nhịp là vua rác David Dương lợi dụng trương trình giáo dục của Mỹ để đưa con đảng cháu bác qua Mỹ…cái gương của” nhà phục quốc” Hoàng Duy Hùng” lấy lòng tin người Việt lúc đầu, đắc của vào chức nghị viên thành phố ở Texas và từ đó có mối” quan hệ hữu cơ” với thú trưởng ngoại giao, kiêm chủ tặc ủy ban người Việt nước ngoài là Nguyễn Thanh Sơn, góp công mở lãnh sứ quán Vẹm ở Texas, quan hệ với” bành trướng Bắc Kinh và thành lập cộng đồng thân Hà Nội do em của gã là Theresa Hoàng…cuối cùng lòi ra mặt Vẹm là quá độ” thành đảng viên Vẹm. Hoàng Duy Hùng kéo theo Hà Văn Sơn, Nguyễn Lý Tưởng…qua cái gọi là” cách mạng trắng” là danh xưng mị dân, nhưng thực chất là làm theo lời cam kết của Hoàng Duy Hùng, khi về Việt Nam đã thề quyết: thi hành nghiêm túc nghị quyết 36, may cho cộng đồng là Hoàng Duy Hùng bị thất cử vào hạ nghị viện, thua Hubert Võ…

 Martin, Marc –– – 135389.ME.0318.norby.MM – Orange County supervisor Janet Nguyen listen to a public comment as county supervisors voted Tuesday to rename 11 county departments and agencies with the "OC" brand made famous by the now–defunct television show of the same name.   Trường hợp thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cũng đáng” giựt con mắt” về cái” vẻ vang dân Việt”. Theo sự tố cáo của cựu thiếu tá Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch ủy ban chống Cộng cho là Janet Nguyễn nhận số tiền của 11 thương gia ủng hộ và rửa tiền, vì trong số 11 người nầy, có một số người” lãnh cấp dưỡng” thì lấy tiền đâu mà ủng hộ?.Theo thiếu tá Phan Kỳ Nhơn cho biết là Ủy Ban Hoạt Động Chính Trị (Fair Political Practices Commission) qua tâm tới những mờ ám tài chánh của những người góp tiền ủng hộ Janet Nguyễn. Nay thì Janet Nguyễn trở thành thượng nghị sĩ tiểu bang ĐẦU TIÊN của người Việt ở Mỹ, những người ủng hộ” pension” có TIỀN ĐÂU mà ủng hộ?.

    Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn vẫn như hầu hết các ứng cử viên gốc Việt, hứa bảo vệ lập trường chính trị để có lá phiếu, nhưng khi đắc cử là lời hứa như” nước chảy qua cầu”. Janet Nguyễn sống ở nơi được coi là thủ đô người Việt hải ngoại, nên phải bảo vệ cờ vàng, công tác vuốt ve cử tri…nhưng” đừng tin những gì chính khách gốc Việt nói, hảy nhìn kỷ họ làm”, điển hình là Janet Nguyễn làm tốt công tác của Vẹm Tân, hổ trợ tích cực để đưa những” quí tộc đỏ” như Điếu Cày, Tạ Phong Tần…”qui mã”, trong khi những người tù như Nguyễn Hữu Cầu, những nhà ái quốc Hội Đồng Bia Sơn…thì” thanh tâm trường quên lãng”.

Ta-phong-Tan-720 Nhớ Điếu Cày mới qua, thượng nghị sĩ Janet Nguyễn rất xôm tụ ra thông báo báo chí và trong youtube do chuồng khỉ” Chính Cống Vẹm” thực hiện với cựu thiếu tá cảnh sát Liên Thành và Vẹm Thường Satan Trần Hùng Văn, ca tụng Janet Nguyễn và Điếu Cày, đồng thời phần cuối video là” đấu tố người chống cộng” mà Trương Minh Hòa bị đưa lên lăng mạ” theo định hướng xã hội chủ nghĩa” từ cấp bậc quân đội ( bá láp) tới lếu láo cho là ăn cắp tin tác quyền của Liên Thành…Cả hai tâm đắc, phấn khởi, hăng hái” đấu tố người chống cộng” có 5 tác phẩm tố cáo tội ác CS bằng Anh ngữ. Tuy nhiên sau nầy thấy bể quá mà cả Liên Thành lẫn Trần Hùng Văn hùa theo vặt mặt Điếu Cày; giống như Dogtor Brake, ban đầu ủng hộ Vẹm Tân trong vụ” little Saigon terror” nhưng sau nầy đổi tông vì thấy bất lợi, có khi ảnh hưởng tới hủ phân vì dùng tờ Mạt Sống để ủng hộ bọn tội phạm Vẹm Tân khủng bố. Bọn nầy thay đổi như chong chóng, không thể tin và cũng không bao giờ tin chúng.

     Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn tỏ ra là” mị dân” như Vẹm Tân qua cái gọi là” giúp thương phế binh VNCH qua Mỹ định cư”, phối hợp với Nhí Hồ” Sinh bắc tử nam”. Cái nầy khó thực hiện vì muốn đưa thương phế binh, Mỹ cũng phải có ngân sách, còn quốc hội tiểu bang làm sao có quyền hạn lớn nầy? Chính tay Nam Lột, có kinh nghiệm trong bảo lãnh, di trú mà còn” lắc đầu” khi nghe cái DỰ ÁN quái đãn nầy thành DẠNG Ứ, nhưng ở trong nước, đảng lợi dụng chuyện nầy mà đòi tiền phế binh để chạy chọt hồ sơ xuất cảnh như HO…thật là tai hại, đúng là” di họa Janet Nguyễn”.

   Ta Phong Tan answers questions about her time in prison during an impromptu press conference outside the international terminal at LAX Saturday evening. Flanking her is state Sen. Janet Nguyen and Hai Van Nguyen, Ta's colleague. Vụ Little Saigon terror lan rộng khắp nơi, làm Vẹm Tân chới với qua những phản ứng thụ động như là” phản xạ có điều kiện”: đầu tiên là Dogtor Brake dùng tờ Mạt Sống (từ hủ phân Mỹ) và sau đó thì hoảng hốt vì biết sẽ hại tới hủ phân, biết đâu sau nầy khi cảnh sát lôi ra ánh sáng những bản án” cold cases” của các ký giả bị giết, khủng bố, tống tiền trong cộng đồng người Việt, thì chính phủ Mỹ xem lại bài viết nầy mà cắt phân? (đừng tưởng là Mỹ không biết tiếng Việt, hình như là Dogtor Brake sợ mà đổi tông?). Mụ má dâm” mồng giựt toàn cầu” cũng là” ĐẠO SĨ bốn mùa” Hoàng Lan Bang cũng nhắm mắt” đi theo tấm bản chỉ đường” của vua ăn phân SOS Airplane People mà lôi  kéo cả cộng đồng vô binh lũ khủng bố Vẹm Tân. Đài” Sinh bắc tử nam” của Nhí Hồ phổ biến thông báo của cậu ấm Hoàng Tứ Duy nhằm lôi kéo cộng đồng vào” chiến tranh nhân dân” với chiến thuật” biển người” lùa cả cộng đồng hải ngoại vào trận chiến chống truyền hình PBS dưới sự chỉ huy của Vẹm Tân, giống như Võ Nguyên Giáp xua bộ đội vô trận Điện Biên Phủ, Khe Sanh….hay Mao Trạch Đông ở mặt trận Triều Tiên.

Lúc túng phát động thỉnh nguyện thơ.
Đó là biện pháp rất mơ hồ.
Vân động chữ ký như đồ bỏ.
Lối nầy thì chẳng có hay ho.

Dogtor Đặng Vũ Chấn lấn cấn mà hèn nhát, không dám đứng tên phát động Thỉnh Nguyện Thư mà xúi trẻ ăn cứt gà, đưa một kẻ xa lại Tammy T Tran nào đó. Tuy nhiên Thỉnh Nguyện Thư nầy khó ăn khách, vì vụ khủng bố của Vẹm Tân quá rõ ràng, truyền thông Mỹ đưa lên là khó chạy. Nên nhớ là nhờ cái Thỉnh Nguyện Thư nầy mà sau nầy nếu  cảnh sát, FBI, CIA, Interpol…dựa vô đó mà có đầy đủ thành phần dư đảng Vẹm Tân ở khắp nơi tại hải ngoại? Ai ngu ký vô là có ngày mang họa vào thân, chưa kể đến mang tiếng là thành phần theo Vẹm Tân.. Phản ứng vài lãnh tụ Vẹm Tân trên báo Người Vẹm và Đổ Hoàng Điềm sắp mở họp báo” thanh minh thanh nga” ở Nam Cali (nhớ là nên kêu Hồng Thuận trong ban công tác với những tấm hình rọi lớn cảnh” hoạt động trong nước với cờ máu hòe và chân dung khỉ tặc Hồ Chí Minh).
Đỉnh cao là có được một chính khách gốc Việt lên tiếng, thì thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đáp ứng nhu cầu nầy qua bản thông báo báo chí” Press Release”. Chính bản thông cáo báo chí nầy đã giúp mọi người hoài nghi thêm là Janet Nguyễn có quan hệ tới Vẹm Tân? Do đó, nếu sau nầy những vụ giết người, khủng bố bị phanh phui ra ánh sáng, thì Janet Nguyễn bị ảnh hưởng và nên hát bài ca:” biết nói gì đây”.

Trường hợp nầy cũng như lãnh tụ đối lập tiểu bang NSW (thủ phủ Sydney) là John Roberton từ chức sau vụ khủng bố Café Lindt, vì ông nầy viết lá thơ ủng hộ tên khủng bố Monis vào năm 2011 :

(John Robertson, the leader of the opposition in the Australian state of New South Wales, has resigned after it emerged he wrote a letter of support for Man Haron Monis, the gunman in the Sydney siege.  Mr Robertson, the Labor leader in Australia’s largest state, wrote a letter on behalf of Monis during a dispute in 2011 between the self-proclaimed sheikh and his former wife Noleen Hayson Pal over custody of their two children.
Monis, who lived in Mr Robertson’s western Sydney electorate, was requesting custody for Father’s Day – a request the MP supported even though Monis was facing charges of sending offensive letters to families of dead Australian soldiers.
Mr Robertson said he wrote the “routine letter” because he wanted to support his constituents in their dealings with government agencies.” (tờ The Telegraph ngày 23-12-2014).

source from Trương Minh Hòa

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s