BÁC SĨ & Y Tá (Bắc California) Gây Quỹ Giúp Cho Các Em Nghèo Nông Thôn Việt Nam

  pho

VietPress USA (14-11-2015): Hôm nay Thứ Bảy 14-11-2015, một cuộc gây quỹ thật dễ thương bắt đầu từ 01:00PM đến 9:00PM tại Nhà Hàng Tick Tock số 399 N. Capitol Ave., San Jose, bắc California để giúp vào quỹ vá sứt môi và hở hàm ếch cho các trẻ em nghèo tại Việt Nam do nữ Y sĩ Mỹ Hạnh Nguyễn và chồng cũng là một Bác sĩ chủ trương “Project Vietnam Foundation” đứng ra thực hiện.

Nhà hàng Tick Tock được khai trương từ ngày 14-3-2015 và rất nỗi tiếng về hai món khoái khẩu là Phở Tick TockBún Bò Tick Tock.

Nữ MC duyên dáng Ngọc Hà Nguyễn cho hay rằng chủ nhân của Nhà hàng Tick Tock là hai bạn Đệ Nguyễn và Jacinda Do rất có lòng từ thiện nên đã đồng ý cho cặp vợ chồng Bác sĩ và nữ y sĩ Mỹ Hạnh Nguyễn cùng nhóm các nữ y tá mượn địa điểm để tổ chức gây quỹ từ thiện giúp giải phẩu vá môi sứt và hở hàm ếch cho các em bé nghèo tại Việt Nam.

 

Pho 12Theo bạn Andy Ân Nguyễn thì khi thực khách, bạn bè đến ăn Phở, Bún Bò hay thưởng thức nhiều món ăn thuần túy Việt Nam khác rất ngon và hấp dẫn; chủ nhà hàng sẽ trích ra tỷ lệ phần thực lãi của mình để tặng cho quỹ từ thiện của tổ chức phi lợi nhuận “Project Vietnam Foundation”.
Vợ chồng Bác sĩ và nữ y sĩ Mỹ Hạnh Nguyễn cùng các Y-Bác-sĩ trong tổ chức phi lợi nhuận “Project Vietnam Foundation” sẽ tự bỏ tiền túi của mình ra để mua vé máy bay đi về Việt Nam, đến các vùng nông thôn xa xôi để thực hiện các ca giải phẩu vá sứt môi, hở  hàm ếch cho các trẻ em nghèo.Riêng các nữ y tá trẻ sẽ lo chào đón, phục vụ thực khách và nếu có được tiền “Tips” do khách tặng thì các nữ y tá sẽ dồn hết vào quỹ từ thiện mổ hàm ếch, vá sứt môi cho các trẻ em nghèo tại những vùng xa xôi ở Việt Nam.

Nhiều trẻ em khi vừa lọt lòng bị sứt môi nên kh6ng thể bú được, lớn lên đi chập chững cũng không thể ăn được và không thể phát âm tập nói. Việc vá sứt môi là rất cần thiết để giúp các trẻ em nầy được trở lại cuộc sống bình thường và hòa nhập vào xã hội.

Cuộc gây quỹ trong ngày Thứ Bảy 14-11-2015 và những ngày kế tiếp nếu được bà con hưởng ứng gởi chi phiếu hay money orders đến giúp cho “Project Vietnam Foundation” thì sẽ được một phái đoàn y bác sĩ trực tiếp mang về Việt Nam để mở các đợt giải phẩu vào tháng 3-2016 sắp tới.

Trong một tài liệu về chương trình gây quỹ phổ biến trên Internet tại Link (http://www.projectvietnam.org/nurses-trade-stethoscopes-for-food-trays-for-needy-children-in-vietnam/), tổ chức “Project Vietnam Foundation” cho hay rằng Việt Nam là một quốc gia đông dân cư, khỏang 38% tổng dân số sống  dưới US$2.00 mỗi ngày.

Pho 13Những gia đình nghèo tại vùng xa thành phố thường rất khó khăn để đưa con em mình bị sứt môi hở hàm ếch đi về các thành phố để giải phẩu vì không có tiền chi phí cho giải phẩu, thuốc men và tiền di chuyển. Vì vậy tổ chức phi lợi nhuận “Project Vietnam Foundation” vận động những người hão tâm bớt một ly cà-phê, một tổ phở, vài điếu thuốc để giúp cho quỹ từ thiện cứu các trẻ em nghèo không may mắn bị bệnh sứt môi, hở hàm ếch được trở lại cuộc sống bình thường. Giải phẩu hoàn chỉnh cứu cho một trẻ em bị hở hàm ếch, sứt môi là khoảng US$100.00 (Một trăm Mỹ-kim).

Tổ chức phi lợi nhuận “Project Vietnam Foundation” được thành lập từ năm 1996 do Bác sĩ Chan và Quynh Kieu nhằm hỗ trợ y tế cộng đồng cho người Việt Nam nghèo tại các vùng nông thôn. Tháng 3-2015, Project Vietnam Foundation đã đến vùng nông thôn Việt Nam và đã giải phẩu hở hàm ếch và vá sứt môi cho 72 trẻ em.

Mọi sự hỗ trợ tiếp tục, xin vào Website www.projectvietnam.org  và trên Facebook tại địa chỉwww. facebook.com/projectvietnam. Mọi liên lạc xin về Myhanh Nguyen, Fundraiser Coordinator, Email: nursemyhanh@yahoo.com; Phone 714-658-0203. Trần Hà ghi.

source from VietPressUSA / PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s