Nữ biệt kích lịch sử của quân đội Mỹ

1-1440040155411  Washington Post đã “bật mí” chi tiết về 2 học viên nữ đầu tiên vượt qua được kỳ khổ luyện của trường đào tạo lính biệt kích Ranger.

Hai “bóng hồng” không mong manh này là đại úy Kristen Griest và trung úy Shaye Haver. Griest – sĩ quan quân đội – đến từ thị trấn Orange, bang Connecticut và Haver – phi công lái máy bay trực thăng Apache – sống ở Copperas Cove, bang Texas. Danh tính họ được Lục quân Mỹ giấu kín song phóng viên The Washington Post đã tìm ra được nhờ theo dõi đợt huấn luyện này trong thời gian dài.

my-1440041494532Đây là 2 học viên nữ đầu tiên ghi được tên mình vào đơn vị biệt kích tinh nhuệ Ranger sau khóa huấn luyện khắc nghiệt kéo dài 61 ngày, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử quân sự Mỹ có 2 lính biệt kích là nữ giới.

Griest và Haver đều trong độ tuổi 20. Hai cô gái tham dự khóa huấn luyện từ ngày 20-4 năm nay với 381 học viên nam và 17 học viên nữ khác. Chỉ có Griest và Haver cùng 94 học viên nam vượt qua các bài sát hạch và chuẩn bị làm lễ “tốt nghiệp” tại căn cứ quân sự Fort Benning vào ngày 21-8 tới, trong khi một học viên nữ khác vẫn đang cố gắng hoàn thành các thử thách ở giai đoạn leo núi.

Theo tờ The Washington Post, Haver tốt nghiệp trung học ở Texas năm 2008. Đến năm 2012, cô tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ ở West Point, New York. Griest cũng tốt nghiệp ngôi trường quân sự này khóa 2011. Tháng 12 năm ngoái, cô nhận bằng danh dự cho một khóa học chuyển tiếp của lực lượng Ranger do Lữ đoàn chiến đấu số 3, Sư đoàn không quân 101 tổ chức.

my2-1440041570457Mặc dù sắp “tốt nghiệp” vào ngày 21-8 nhưng các học viên vẫn đang trong quá trình đào tạo. 2 lính nữ Ranger mới cũng sẽ không được tham gia Trung đoàn Ranger số 75 mà chỉ nhận được một giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học, lãnh thưởng sau đó trở về đơn vị tiếp tục phục vụ. Tư lệnh Lục quân Mỹ đã về hưu, tướng Raymond T. Odierno, hy vọng khóa đào tạo của Trường Ranger vào tháng 11 tới sẽ tuyển học viên nữ tốt nghiệp vào làm việc. (source from Washington Post)
PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện
This entry was posted in 5- Tin Tức, 7- Văn Nghệ, Tin Tức - Thế Giới, Văn Nghệ - HÌnh/Videos Lạ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s