ĐẠI HỌC Y KHOA TẠI QUẬN CAM, NAM CALIFORNIA…

Một công ty cung cấp dịch vụ y tế hàng đầu ở Mỹ vừa loan báo dự tính sẽ mở một trường đại học y khoa ở Nam California, với mục tiêu là sẽ khai giảng vào niên khóa 2019-2020.

Bệnh viện Kaiser Sunset tại Los Angeles, California. (Hình: Ucla90024)

Khi trường đại học y khoa Kaiser Permanente mở cửa vào mùa Thu năm 2019, trường này sẽ là trường y khoa đầu tiên do một công ty bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ thành lập. Theo Education News.

Công ty Kaiser Permanente từ trước đến nay vẫn được biết đến qua các phát kiến trong việc cung cấp dịch vụ y tế và hy vọng sẽ truyền lại được các hiểu biết đó cho các tân bác sĩ qua việc sử dụng các kỹ thuật mới, các cuộc nghiên cứu và sự liên lạc trực tiếp với từng cộng đồng trong dân số Mỹ.

Tuy các bệnh viện và các hệ thống cung cấp dịch vụ y tế trong quá khứ cũng từng có những liên hệ với các trường y khoa, trường Đại Học Y Khoa Kaiser Permanente sẽ là trường đầu tiên do một công ty bảo hiểm y tế thành lập.

“Quyết định mở một trường y khoa và ảnh hưởng đến việc giáo dục các bác sĩ là điều dựa trên tin tưởng của chúng tôi rằng các mô hình cung cấp dịch vụ y tế mới đòi hỏi chúng tôi phải thay đổi cách các bác sĩ được huấn luyện,” theo lời ông Bernard J. Tyson, chủ tịch và cũng là tổng giám đốc điều hành công ty Kaiser Permanente.

Vẫn theo bản tin, công ty bất vụ lợi này cho hay các giáo sư dạy ở trường này sẽ phải nghĩ đến thành phần dân chúng trên cả nước, vốn thường xuyên thay đổi theo chủng tộc, sắc tộc và đòi hỏi “sự hiểu biết nhiều hơn về văn hóa của họ.”

Bản tin viết, tuy các bác sĩ tốt nghiệp sẽ không bị đòi hỏi phải làm việc cho công ty Kaiser, nhà trường sẽ phát triển thêm những gì đang được công ty này tiến hành trong lãnh vực giáo dục y tế. Hiện nay mỗi năm có khoảng 600 tân bác sĩ hoàn tất chương trình nội trú tại các bệnh viện Kaiser Permanente.

Trong thời gian ngắn tới đây, công ty sẽ thành lập quy chế pháp lý và hình thành tổ chức của trường mới này, rồi sau đó khởi sự tiến hành nỗ lực để được các cơ quan liên hệ chứng nhận.

Đây sẽ là một trong 10 trường y khoa mới đang được chuẩn bị xây cất trên khắp nước Mỹ. Ủy ban mang tên Liason Committee on Medical Education sẽ phải chứng nhận các trường đại học y khoa trước khi chính thức khai giảng, theo nhà báo Laura Lorenzetti của tạp chí Fortune.

Công ty dự trù sẽ thay đổi cách huấn luyện bác sĩ, sử dụng các tiêu chuẩn chiến lược dựa trên sự hợp tác của các giới chức liên hệ để có các quyết định điều trị cho bệnh nhân, cùng là giải quyết những bất bình đẳng trong việc có được dịch vụ y tế. Christine K. Cassel, một bác sĩ và đồng thời cũng là tổng giám đốc điều hành tổ chức National Quality Forum, sẽ hướng dẫn chương trình này.

Cassel là một trong 20 người được Tổng Thống Barack Obama chọn vào hội đồng cố vấn tổng thống về lãnh vực khoa học kỹ thuật (President’s Council of Advisors on Science and Technology).

Kaiser Permanente hiện có mức thương vụ lên tới khoảng $60 tỷ mỗi năm và hoạt động trong bảy vùng ở Mỹ, gồm các tiểu bang Colorado, Georgia, Hawaii, các tiểu bang dọc bờ biển Đại Tây Dương, khu vực Bắc và Nam California cùng vùng Tây Bắc Mỹ. (L.T.)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

1 Response to ĐẠI HỌC Y KHOA TẠI QUẬN CAM, NAM CALIFORNIA…

  1. nguyenhavi says:

    Fanpage cua truong dai hoc y khoa tokyo viet nam https://www.facebook.com/DaiHocYKhoaTokyoVietNam/ Dao Tao Nganh vat ly tri lieu, nganh dieu duong, ky thuat xet nghiem hinh anh, theo tieu chuan nhat ban – Thong tin tuyen sinh dai hoc dieu duong – Y Duoc http://ambn.vn/recruit/5157/chi-tieu-xet-tuyen-dai-hoc-nam-2016-nganh-dieu-duong-va-duoc-hoc.html – Sach hoc tap cua nganh y duoc -Link download sach nganh dieu duong, sach giao trinh nganh vat ly tri lieu, sach giao trinh chuyen nganh ky thuat xet nghiem hinh anh, chuyen nganh vat lieu chinh hinh chan tay gia http://ambn.vn/product/c-208/p-145/children-208/Giao-Trinh-ve-Y-Duoc.html

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s