NGÀY CÓ THÊM TỶ PHÚ TRUNG QUỐC BỊ MẤT TÍCH !!!

Hảng thông tấn AFP đưa tin: – Chủ tịch một trong những công ty sản xuất y phục nổi tiếng nhất Trung Quốc, Metersbonwe, đã bất ngờ mất tích, theo công ty, khiến giới truyền thông quốc gia này hôm Thứ Sáu nghi ngờ rằng ông có thể bị bắt để điều tra trong chiến dịch bài trừ tham nhũng.

Một cửa hàng bán sản phẩm của Metersbonwe, do ông Zhou Chengjiang làm chủ tịch công ty, ở Taunggyi, Miến Điện. (Hình minh họa: Metersbonwe Facebook)

Giới chức Metersbonwe không liên lạc được với ông Zhou Chengjiang, người giàu hàng thứ 62 tại Trung Quốc, theo một bảng sắp hạng hồi năm ngoái của tạp chí Hurun, cũng như thư ký hội đồng quản trị công ty này, theo một bản thông cáo gửi đến cơ quan điều hành thị trường chứng khoán Thẩm Quyến.Việc trao đổi chứng khoán công ty này sẽ tạm ngưng, theo công ty hôm Thứ Sáu “để bảo vệ quyền lợi của người đầu tư.”Tờ báo địa phương Qianjiang Evening News cho hay ông Zhou có thể đã bị bắt giam trong cuộc điều tra về cung cấp tin tức nội bộ cho người bên ngoài lũng đoạn cổ phiếu.

Loan báo này được đưa ra chỉ ít tuần sau khi ông Guo Guangchag, người mệnh danh là “Warren Buffett Trung Quốc” biến mất trong bốn ngày cùng ông Fosun, chủ tịch một công ty tư nhân lớn nhất Trung Quốc Club Med.Ông Fosun cho hay ông đã cộng tác với giới chức điều tra một vụ tham nhũng mà ông bị tố cáo là có liên hệ.Giới hữu trách Trung Quốc đang nhắm đến khu vực tài chánh trong chiến dịch bài trừ tham nhũng trên toàn quốc.

Hurun ước tính tài sản của ông Zhou vào khoảng $4.1 tỷ.

Từng là một thợ may nghèo, ông đã đưa Metersbonswe, có trụ sở đặt tại Thượng Hải, trở thành một thương hiệu quần áo nổi tiếng Trung Quốc, với gần 5,000 chi nhánh trên toàn quốc. (V.Giang’s blog)

Phan Nguyên Luân.. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s