THỰC PHẨM HÓA CHẤT HÔI THÚI ĐỘC HAỊ CHẾ BIẾN CƠM TẤM…

Quy trinh san xuat bi lon sieu ban o TPHCM

Công đoạn ngâm hóa chất kéo dài khoảng tiếng đến một ngày thì những miếng da heo “siêu bẩn” ngâm hóa chất trên sẽ biến thành bì lợn thơm ngon ở các quán cơm tấm.

Bì lợn nổi bồng bềnh trong thùng hóa chất

Bất ngờ ập vào một căn nhà ở quận 8, cơ quan chức năng phát hiện tại đây có tới 3 cơ sở sản xuất bì lợn “siêu bẩn” do 3 người quê Bến Tre làm chủ. Theo cách thức chế biến của những người này thì da heo sống được mua về làm sạch phần mỡ, sau đó chỉ cần luộc sơ qua một lần với nước nóng rồi cho số lượng da trên vào ngâm với một loại hóa chất dạng bột màu trắng. Bì lợn nổi “bồng bềnh” trong thùng hóa chất

Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng chức năng quận 8 triệt phá thành công 3 cơ sở sản xuất bì heo chui, ngâm hóa chất độc hại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trinh san xuat bi lon sieu ban o TPHCMTheo thông tin ban đầu, sau nhiều ngày mai phục theo dõi khoảng 11h00 ngày 13/4, lực lượng CSĐT phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP.HCM phối hợp cùng cơ quan chức năng Quận 8 bất ngờ đột kích, kiểm tra ngôi nhà số 80/99/20 đường 41, phường 16, quận 8. Được biết đây là cơ sở sản xuất bì lợn bẩn đã hoạt động từ nhiều năm nay. Tại thời điểm công an kiểm tra, những người có mặt trong ngôi nhà có thái độ bất hợp tác, ngăn cản lực lượng công an thu giữ tang vật. Do đó lực lượng tại hiện trường đã phải nhờ tới Cảnh sát 113 và công an địa phương đến hỗ trợ.

Một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho hay: “Khi đoàn kiểm tra bất ngờ ập vào kiểm tra thì các đối tượng tỏ thái độ bất hợp tác, một số đối tượng tiến hành kéo cửa lại ngăn cản lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ thu giữ tang vật. Một sô đối tượng khác thì lén lút giấu tang vật vào trong phòng với ý định chốt, khóa cửa gây khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ của đoàn. Trước tình hình đó chúng tôi buộc phải nhờ sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát 113 và lực lượng công an địa phương để xử lí những đối tượng gây cản trở người thi hành công vụ”.

Khám xét 3 căn phòng trọ thuộc căn nhà nói trên, cơ quan công an xác định có hoạt động sản xuất bì lợn trong điều kiện mất vệ sinh. Cụ thể nguyên liệu da lợn được để tràn lan trên sàn nhà đọng nước bẩn, có những phần da lợn đã bốc mùi hôi thối. Da lợn được ngâm hóa chất tẩy trắng và hóa chất tạo nở nổi bồng bềnh trong các thùng hóa chất.

Theo cơ quan chức năng cho hay, vào thời điểm kiểm tra căn nhà số 80/99/20, đường 41 cơ quan chức năng xác định có đến 3 người chủ cơ sở sản xuất bì lợn bẩn ở 3 phòng trọ sát nhau bao gồm: bà Nguyễn Thị Mỹ Nữ (sinh năm 1979), bà Nguyễn Thị Thu Ba (sinh năm 1972), ông Nguyễn Văn Chánh (sinh năm 1970), tất cả cùng quê Bến Tre. Tuy nhiên vào thời điểm kiểm tra cơ quan chức năng đã xác định 3 chủ cơ sở này đã vi phạm những quy định sau: không đăng kí giấy phép kinh doanh, không chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không đăng kí vệ sinh thú y, điều kiện kinh doanh không đảm bảo.

Quy trinh san xuat bi lon sieu ban o TPHCM

Bì lợn “siêu bn” cung cp cho không ít quán cơm tấm

Có mặt tại hiện trựờng ngay sau thời điểm đoàn chức năng lập biên bản kiểm tra, theo ghi nhận của chúng tôi có hơn 200kg da heo bẩn được đặt trong các phòng trọ chật hẹp bên dòng kênh chảy qua cầu 41 ô nhiễm. Tại thời điểm này có rất nhiều da heo đã bốc mùi hôi thối, đa số mỡ heo dính vào da được các chủ cơ sở này cạo ra vứt ngay xuống nền nước đọng. Theo lời khai của các chủ cơ sở này với lực lượng chức năng thì đa phần nguồn hàng này được họ nhập ở các điểm giết mổ heo tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền (huyện Bình Chánh). Có hôm mỗi chủ cơ sở nhập hơn 100 kg da heo về để chế biến.

(source from http://motthegioi.vn/box) / PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s