SỐ PHẬN CỦA GIA ĐÌNH NGUYỄN TẤN DŨNG COI NHƯ… “XONG HÀNG” !!!

 2cixzn

Màn kịch bắt đầu hấp dẫn với diễn biến xoay như chong chóng.

Từ lá đơn tự xin rút lui của ông Dũng; đến đề cử duy nhất một mình ông Trọng vào chức TBT; rồi đa số các đại biểu lại đề cử ông Dũng vào BCH; rồi lại bỏ phiếu chấp thuận cho ông Dũng “rút”… Người có bệnh huyết áp và tiền sử tich mạch… rất dễ uống tăng liều thuốc. Còn giới DN quen “mần ăn” theo cách dựa lưng quan thầy phe nà – phái nọ… chắc phải dùng thêm loại thuốc an thần, trầm cảm hoặc… chuẩn bị sẵn “dây thừng” cũng nên..?!?!

Thutuongjpg1421976644Tuy nhiên, đừng có lo “bò trắng răng”!
(Vì cũng như tui đã nói, ông nào thắng thì thằng DÂN vẫn thua hà!).
Cứ xem việc quan sát ĐH12 như xem kịch (vốn là vậy mà) kiểu hai lúa nhà tui, sẽ thấy đây là màn kịch rất thú vị và hấp dẫn nhất dưới Triều Cộng sản Việt. Và cứ theo đà diễn biến hấp dẫn và “vi diệu” này, ai dám chắc trong 02 ngày quan trọng sắp tới (26 và 27/01/2016)… sẽ chẳng có “gió đổi chiều”?

Trong thời gian “hóng”, lắng nghe ý kiến của các “nhân vật tâm cỡ” đánh giá cho nó đa chiều và tăng phần sôi sục.. nhé!

1. “Điều này cho thấy với quyết định 244, sự thắng thế và thao túng của Nguyễn Phú Trọng trong Bộ Chính trị và sự đỡ đầu của Bắc Kinh, một giàn tứ trụ thân Tàu mới sẽ thành hình với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.”. – Trang Dân Làm Báo VN nhận xét.

2. “Ông Trọng, dù thắng nhưng sự chiến thắng của ông lại cướp nốt những lá phiếu tín nhiệm vốn quá ư ít ỏi dành cho mình. Nếu giờ bỏ phiếu một cách công tâm như tôi từng làm 3 năm trước, chắc chắn ông Trọng là người thấp phiếu nhất.
Ông Dũng thua. Nhưng chưa bao giờ uy tín X lại cao như lúc này. Từ chỗ nhắc đến “X” như một sự khinh bỉ, giờ cái “giá trị X” ấy lại trở thành như một “lá phiếu niềm tin”. – Blogger – Nhà báo Trương Duy Nhất nhận xét.

3. “Khi 75% ủy viên TW quay lưng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, dồn phiếu cho TBT Nguyễn Phú Trọng (trong BCT cũng chỉ duy nhất 1 phiếu giới thiệu ông Dũng vào chức vụ TBT), có nghĩa là “giọt nước đã tràn ly”. Đảng đang cầm quyền chứ không phải chỉ một người hay một gia đình chia chác và cầm quyền… Cho dù kết quả thế nào thì Đảng CSVN đã không còn như trước nữa (ít nhất về mặt thông tin, mọi diễn tiến đều được các bên cập nhật) – Nhà báo Huy Đức ( Truong Huy San ) nhận xét.

h1414. “Tuy nhiên, việc quyết định ai là Tổng Bí Thư MỚI thì lại là do các Uỷ viên Trung ương Khoá 12, chứ không phải Khoá 11, quyết định. Mà Khoá 12 thì lại không phải Khoá 11, tất nhiên rồi. (Nói theo kiểu triết học của những người Marxist, thì hẳn họ sẽ gọi đó là “Biện chứng của Trung ương Đảng”). Bởi vì, Trung ương Đảng 12 thì do Đại hội Đảng 12 bầu ra. Và ngày bầu ấy, theo lịch, chỉ diễn ra vào ngày 26/1 tới.
Đấy là điều thú vị của sự DÂN CHỦ trong Đại hội. ” – Tiến sĩ Nguyen Duc Thanh dự đoán.

5. “…hậu quả kinh tế lẫn chính trị hôm nay bị lệ thuộc Trung cộng là do tội lỗi của các đời tổng bí thư gây ra, mặc dù thủ tướng đã tả xung hữu đột quan hệ kinh tế Đông Tây với khối Hoa Kỳ và phương Tây, nhưng không thể thoát được cái vòng kim cô của Mao. Bauxite Tây Nguyên, các Vina xin, Vina lầy, v.v… là do ông tổng bí thư và bè lũ của ông làm ra cả. Ông thủ tướng chỉ việc ký vào hay là sẽ bị trùm mền đánh hội đồng? Nhưng thủ tướng không bao giờ phân bua thế mới thấy thủ tướng đáng mặt anh hào”. – Bs Hồ Hải nhận xét.

6. “Có những cái bất ngờ của định mệnh làm nên lịch sử! Hãy cầu nguyện cho Việt Nam. Biết đâu đây là điềm lành. Thiên cơ bất khả lộ” – Ls Khanh Vu Duc (Canada) kỳ vọng.

6EC22089-41F7-43D7-A493-CFFA54FCA682_cx0_cy4_cw0_mw1024_s_n_r17. “Theo truyền thống, hầu hết các Đại hội, Hội nghị tại Việt Nam đều đã được cài đặt để thành công rực rỡ. Diễn văn khai mạc, phát biểu bế mạc, nghị quyết, kết luận đều được viết sẵn từ trước. Mọi sửa đổi trong đại hội chỉ là ở câu chữ. Mặc dù đấu đá trong giới lãnh đạo tại đại hội 12 gay cấn nhất trong lịch sử của đảng cộng sản, nhưng rồi đại hội này cũng sẽ thành công theo đúng quy trình của nó. Những ai ao ước có một biến cố gì đó sau đại hội, đều nên xác định trước để khỏi bị thất vọng.”. – Ts Dang Xuong Hung (Cựu Lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sỹ).

8. “Rồi cũng đến lúc! Giờ chót đã kết thúc. Game over!” – Nhà báo Lê Diễn Đức (USA) đưa ra bình luận sớm.

P/s:
Theo bạn, màn kịch đã “hạ” chưa và… đã Gameover chưa?
Hay sau ngày 26/01… BCH ĐH12 sẽ lại đề nghị thay đổi – điều chỉnh – bổ sung – cắt giảm.. nhân sự để bầu BCT và chưc danh TBT nữa?
Lúc đó… BCH ĐH11 còn “với tay” can thiệp được nữa không?
Hay một “bàn tay đen đúa lông lá và đầy móng vuốt” nào đó từ phương Bắc lại thọt sâu vào “vùng kín” (cấm liên tưởng) để tiếp tục thao túng nội tình đất Việt… như đã làm quen tay trước đó?!?

Mời tự do dự đoán hoặc… hỏng tiếp!

PHAN NGUYÊN LUÂN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

One Response to SỐ PHẬN CỦA GIA ĐÌNH NGUYỄN TẤN DŨNG COI NHƯ… “XONG HÀNG” !!!

  1. Dieuky says:

    Đàng nào cũng chớt ?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s