ĐEM ĐỒ KHÔNG XUẤT XỨ VÀO MỸ BỊ PHẠT RẤT NẶNG….

1016564_753107588033420_1848494813_n

Đọc kỹ và thông báo cho mọi người biết đừng đem vô Mỹ bất cứ đồ gì bị làm giả.

Cũng nên nhắc lại, một bà Đài Loan xuống phi trường San Francisco có mang theo cái xách tay LV thứ thiệt, hải quan hỏi bóp giả hay bóp thật. Thấy đây là bóp thật mà “thằng cà chớn” nầy hỏi như vậy, làm bả giận nên trả lời: bóp giả đó, muốn xem thì xem. Nó không xem gì hết, rồi cũng đi qua, ai dè vài ngày sau, hải quan gởi giấy tờ tới phạt 150,000 USD tội mang bóp đồ giả vào Mỹ, có video ghi hình. Bà nầy khiếu nại, phải mua vé trở về Đài Loan đến tiệm bán lấy hoá đơn về trình hải quan, xong mới yên: tiền trở lại Đài Loan lấy hoá đơn tốn thêm $5000 USD. Nếu phải đi qua phi trường Mỹ, nhớ đừng quên cái đồng hồ Rolex dỏm mang trên tay: tiêu tùng đấy…

Attention: Do not bring any copied DVD to the US. Each illegal copy will be fine $10,000. Some one from China brought 25 copies of DVD to the US and was fine $250,000. If he doesn’t pay the fine, he will never be again admitted to the US. He had to go home in Shanghai and sold some of his properties and pay for the fine before he can be admitted to the US.

Tin cần đọc cho những ai du lịch nước ngoài trở lại Mỹ và mang theo những đồ sao chép lậu. Mời đọc phần tin dưới đây:

Các bạn cần lưu ý, đừng mang DVD copy (lậu) vào USA, tôi xin dịch đơn giản đoạn văn sau:

Hơn một tháng trước đây, có người từ Đại Lục đem 25 bản copy DVD vào Mỹ, bị hải quan ở phi trường LAX xét được, 1 bản DVD bị phạt 10,000 đô la, tổng cộng là 250,000 đô la (khoảng 8,300.000 tiền Đài Loan). Hải quan nói nếu không nộp tiền phạt thì vĩnh viễn không được vào Mỹ.

Qua cuộc điều tra, người này có bất động sản ở Mỹ và con cái đang du học tại Mỹ, người này đã trở về Thượng Hải bán nhà cửa để thanh toán tiền phạt.

Xin quý vị lưu ý và share cho các bạn và người thân của quý vị biết (kể cả ở Canada luôn)

CHRIS PHAN… thực hiện

Advertisements
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

3 Responses to ĐEM ĐỒ KHÔNG XUẤT XỨ VÀO MỸ BỊ PHẠT RẤT NẶNG….

 1. Victor Bright says:

  Có hai điểm mà người viết không nắm vững vấn đề:
  1) Nếu Hải Quan Mỹ nghi ngờ đây là bóp giả thì họ sẽ tich thu ngay tại chỗ chứ không cho mang về. Vì khi mang về thì sau đó người ta có thể tráo đồ thật để cãi lại. Đây là điều căn bản.
  2) Họ chỉ tịch thu những DVD giả, mà DVD thật được sản xuất tại Mỹ. Chứ những DVD giả mà DVD gốc sản xuất tại China hay nước thứ ba, thì đâu có công ty Mỹ nào bị thiệt hại đâu mà Hải Quan Mỹ phải can thiệp.

  Like

 2. Cappuccino says:

  Tin này hình như không đúng 100%. Chuyện mang copied DVD thì tôi không rành. Nhưng còn chuyện bà nọ mang giỏ gucci bị phạt thì không đúng. Hải quan cho phép bạn đuợc mang một bóp/giỏ hay bất cứ hàng “nhái” nào vào lại Mỹ. Miễn là vật đó là của bạn mang bênh mình để xài chớ không phải là mua đi, bán lại. “Customs officers shall permit any person arriving in the United States to import one article, which must accompany the person, bearing a counterfeit, confusingly similar, or restricted gray market trademark, provided that the article is for personal use and not for sale.”

  Like

 3. Nguyên's says:

  Vì những đồ giả này có thể được đem rao bán tại fleemarket, hàng tiệm lề đường, craigs, ebay dễ dàng khi cần. Các vị vô tình hay cố ý tiếp tay cho nhân dân của ông Tập.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s