PHỤ NỮ NGÀY NAY!!! (nếu) HỔNG THÍCH ĐÀN ÔNG, CHÁN NGÁY TÌNH DỤC… HÃY QUA NHẬT SỐNG NHÉ!!

1-5a2de

Trước ngày Lễ thành nhân 11/01/2016, trong số báo ra ngày 05/01, tờ The Japan Times đăng tải bài For many young Japanese, marriage — and sex — are low priorities (Hôn nhân và tính dục của tuổi trẻ Nhật Bản ngày càng xuống dốc) của ký giả Tomohiro Osaki bình luận nhiều về thái độ thờ ơ của giới trẻ Nhật Bản ngày nay đối với hôn nhân và tính dục. Nhiều cô không muốn kết hôn, không muốn quan hệ tính dục, nhưng lại thích chụp hình mặc áo cưới, thích có người chuyện trò, hoặc ngủ qua đêm, mới nảy sinh ra một số nghề mới như du lịch chụp hình mặc áo cưới độc thân hay cho thuê những chàng trai trẻ, khỏe và đẹp, chuyện trò hoặc ngủ qua đêm… để những cô gái cô đơn “giải sầu” trong chốc lát.

Theo thống kê của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội (The Ministry of Health, Labour, and Welfare), năm 2014, chỉ có 640.000 cặp nam nữ kết hôn. So với những năm gần đây, đó là con số thấp nhất. So với 40 năm về trước, con số này ít hơn 7 lần.

1453006308-tu-anh-ngoc-han-truc-diem-kimono-eva--1-Không chịu kết hôn, Nhật Bản ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ sống độc thân phải trải qua những giây phút cô đơn, quạnh quẽ. Từ đó, ngày càng có nhiều ngành nghề mới xuất hiện giúp các cô “giải sầu”. Nổi bật nhất là “những chuyến du lịch ngắn ngày mặc áo cưới độc thân”, kiếm những trai trẻ nói chuyện hoặc ngủ qua đêm.

Để giúp các cô “giải sầu”, một số công ty du lịch ở Nhật Bản thường tổ chức những chuyến “du lịch mặc áo cưới độc thân” diễn ra trong 2 ngày. Trưa ngày đầu khách hàng tự chọn khăn choàng áo cưới và một bộ đồ kimono, sau đó được xông hơi nước và tắm nước khoáng. Buổi tối không muốn ăn cơm một mình, công ty sẽ cử một chàng trai trẻ và đẹp đến ăn cùng và trò chuyện. Ngày thứ 2 sẽ có người sửa sắc đẹp và hóa trang đến phục vụ, sau đó ra công viên chụp hình áo cưới. Đa số khách hàng là những cô ngoài 30 tuổi chưa hề lên xe hoa. Một trong những khách hàng từng tâm sự: “Đến tuổi này nghĩ đến chuyện lên xe hoa vô cùng lo sợ. Tuy nhiên, dù không lấy chồng cũng nên sống những ngày vui vẻ để hưởng thụ cuộc sống, bởi vậy tôi mới tham gia chuyến du lịch mặc áo cưới để có một bức hình mặc áo cưới lưu niệm”.

Ngoài chụp hình mặc áo cưới độc thân, còn có công ty giúp các cô gái độc thân “giải sầu” bằng những buổi chuyện trò với các chàng thanh niên trẻ và bảnh trai. Để giúp khách hàng lựa chọn người nói chuyện, các công ty chụp hình các chàng trai đưa lên trang mạng của mình, cô nào thích chàng nào gửi email đến để “hẹn hò”.

Ngoài dịch vụ chụp hình áo cưới và hẹn trai đẹp đến trò chuyện theo giờ, còn có dịch vụ cung cấp những chàng trai trẻ, khỏe và bảnh bao cho các cô “giải sầu” qua đêm.

1_6Đầu mùa thu 2015, công ty Rose Sheep ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ ngủ thuê rất độc đáo. Họ gửi những anh chàng trẻ, khỏe và điển trai tới nơi làm việc của những phụ nữ để lắng nghe tâm tư, trò chuyện giải khuây cùng họ. Khi những người độc thân cảm thấy cô đơn, buồn bã hoặc khi cảm thấy chiếc giường ngủ của mình quá trống rỗng, những chàng trai này sẽ ngủ cùng đến sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây là một giấc ngủ “lành mạnh”, “trong sáng”, không phải kiểu “ mại dâm trá hình” hay dịch vụ “trai gọi” chuyên giúp quý bà giàu có thỏa mãn sinh dục như ở Việt Nam.
Chỉ cần trả một khoản chi phí tính theo giờ, Rose Sheep sẽ cử một nhân viên tới ngủ cùng cô nào cần đến. Sau khi gặp “chú cừu” (tiếng lóng công ty dùng để gọi các chàng trai trẻ của họ) cô gái muốn ngủ cùng, anh ta sẽ nằm cạnh và thậm chí cho cô ta ngả đầu vào ngực hay cánh tay rắn chắc để cô gái cảm thấy bình an, thoải mái …

Chi phí cho thuê các “chú cừu” phụ thuộc vào thời gian khách hàng yêu cầu. Giấc ngủ trưa ngắn khoảng 2 giờ giá khoảng 20.000 Yen (theo giá hối đoái ngày 19/02/2016, 112,39 Yen mới đổi được 1 Mỹ kim). Trong khi đó, giấc ngủ vào ban đêm cao hơn nhiều. Từ 50.000 đến 100.000 Yen/giờ cho giấc ngủ trên 10 giờ.
Ngoài những “chú cừu”, Rose Sheep còn cung cấp nhiều dịch vụ hơn như ăn trưa hoặc dùng đồ uống với khách hàng, thậm chí còn nấu ăn nếu khách yêu cầu. Ngoài ra, các “chú cừu” còn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của khách hàng về công việc hay những chuyện riêng tư trong đời sống cá nhân. Nhờ điều này mà Rose Sheep chiếm được lòng tin của rất nhiều phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi. Tuy vậy, đôi khi cũng có những quý bà trên 60 tuổi tìm đến các “chú cừu” trẻ và bảnh trai.

Các “chú cừu” này vừa được trả tiền, vừa được ôm ấp phụ nữ ngủ có vẻ như là một công việc trong mơ. Tuy nhiên, quy chế tuyển chọn của Rose Sheep cũng khá khắt khe: trung bình trong số khoảng 100 chàng trai nộp đơn xin làm việc tại đây mới có 1 chàng được tuyển chọn.

Một trong những quản lý viên công ty Rose Sheep cho biết, hiện nay công ty họ có khoảng 50 “chú cừu”. Mùa đông các bà tìm đến nhiều hơn, thường không đủ “cừu” cung cấp cho các cô các bà.

(source the Japan Times) / CHRIS PHAN… thực hiện

phu-nu-nhat-ban-1

This entry was posted in 5- Tin Tức, 6- Văn Học, Tạp Ghi, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s