SINH VIÊN GỐC VIỆT HỌC Ở UC SANTA CRUZ BÁN THUỐC NGHIỆN, BỊ TÓM !

 SANTA CRUZ, California, – Sáu sinh viên đại học University of California tại Santa Cruz (UCSC), trong đó có ít nhất hai người gốc Việt, bị bắt hôm Thứ Sáu vì bị tình nghi buôn bán  MDMA, một loại thuốc gây nghiện, có tác hại lâu dài cho người sử dụng, theo đài truyền hình KCRA.

MDMA thường được gọi là Ecstasy. Số lượng thuốc tịch thu trị giá trên $100,000. Những sinh viên này là thành viên của hai hiệp hội sinh viên của đại học UCSC có tên là Lambda Phi Epsilon và Alpha Kappa Delta Phi.

Mariah Dremel (trái trên), Benny Liu (giữa trên), Cesar Casil (phải trên), Nathan Tieu (trái dưới), Hoai Nguyen (giữa dưới) và Cecilie Le (phải dưới). (Hình: Hồ sơ cảnh sát Santa Cruz)

Danh tánh của những sinh viên này là  Mariah Dremel, Benny Liu, Cesar Casil, Nathan Tieu, Hoai Nguyen, và Cecilia Le. Tất cả đều trên 21 tuổi. Dremel, Liu, Casil và Tieu bị tình nghi là chủ mưu.

Cảnh sát cho hay, họ tịch thu được khoảng 5,000 viên MDMA nặng chừng 4.1 pound và giá bán trên đường phố là trên $100,000, vẫn theo KCRA.

Việc cảnh sát khám phá được vụ này là nhờ sự giúp đỡ của Bộ Nội An và Sở Bưu Điện khi họ phát hiện những gói nhỏ đựng MDMA được gởi qua đường bưu điện trong vài tuần qua đến ba địa chỉ ở Santa Cruz và đã có giấy phép lục soát hôm Thứ Sáu vừa qua, KCRA cho biết

Các giới chức công lực cho hay, ngoài tên Ecstasy, MDMA còn được gọi là Molly, một loại hóa chất có ảnh hưởng tâm sinh lý làm gia tăng nhịp tim cũng như áp huyết người dùng. Người ta sẽ cảm thấy những cảm giác từ tăng năng lực đến buồn chán, lo âu hoặc trầm cảm. Nếu uống quá nhiều, MDMA có thể gây biến chứng độc hại hoặc dẫn đến tử vong. 

(source from NV/ĐG). – CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s