CÚ “KNOCK OUT” của NGUYỄN PHÚ TRỌNG (lú) đối với “vịt què” NGUYỄN TẤN DŨNG !

  nguyenphutrong_tapcanbinh_0

Tình hình chính trị và quân sự tại biển đông chưa bao giờ trong lịch sử (thế giới) sôi động như bây giờ kể từ ngày lãnh đạo Trung cộng “xấc xược” tuyên bố chủ quyền một cách ngang ngược, dậy lên sự chống đối, phản đối quyết liệt đối với các quốc gia có chủ quyền biển đông, trong đó Việt Nam là phần chính.

Cũng nên nhắc lại, một trong những quốc gia lên tiếng mạnh mẻ nhất và đưa Trung cộng ra tòa án quốc tế điển hình nhất là Philippines, trong khi Việt Nam có nhiểu quần đảo chủ quyền nhất thì lại lên tiếng “lấy lệ”. Tại sao vậy?

6EC22089-41F7-43D7-A493-CFFA54FCA682_cx0_cy4_cw0_mw1024_s_n_r1Hãy nhìn lại một phần tư thế kỷ trước, lãnh đạo đảng CSVN đã cam kết trong Mật ước Thành Đô (9/1990) duy trì tình hữu nghị ’’núi liền núi sông liền sông’’ giữa 2 nước, giành cho Trung Quốc mọi khoản đấu thầu, đầu tư béo bở nhất về nông nghiệp, công nghiệp, giao thông vận tải, khai thác mỏ bauxite….

Hai bên có vẻ như thỏa thuận với nhau rằng để giữ uy tín cho cả hai trước dư luận trong nước và thế giới, VN cứ làm như đi dây, giữ thăng bằng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, tuy “nhất biên đảo‘’ (ngả hẳn về một bên), nhưng làm ra vẻ thân thiện hòa dịu với cả hai bên, độc lập, tự chủ, không nghiêng hẳn về bên nào, cho yên lòng dân.

Nhưng cái trò mạo hiểm đu dây đã đến lúc hết hiệu nghiệm, ý muốn ‘’ngả hẳn về bên này‘’ lại mang nguy cơ hiện thực là ‘’ngả hẳn sang bên kia’’, hợp tình hợp lý hơn. Sự oái oăm là ở đây. Nhóm ‘’Bắc thuộc‘’ và Ông Chủ của họ rất lo là có nhiều chỉ dấu cho thấy tình hình có thể tuột khỏi tay họ đến mức nguy ngập.

Nói như nhà báo Bùi Tín, người có nhiều tuổi Đảng cộng sản “nay chiêu hồi”, Theo thăm dò của hãng PEW, gần 80% dân số VN muốn ngả theo phương Tây, muốn kết thân với Hoa Kỳ, Liên Âu và Nhật Bản, chỉ có 18 % muốn gắn bó với Trung Quốc; trong giới trí thức và tuổi trẻ tỷ lệ trên còn cao hơn. Bức thư của 27 trí thức CS cấp cao trước Đại hội XII tiêu biểu cho cả một trào lưu lập trường, tư duy chính trị mới đang lan rộng, đòi từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lê và chế độ độc đảng.

Điều họ lo hơn cả trong khi thắng lợi chưa được củng cố, bộ sậu lãnh đạo mới có thể bị lung lay, bị thời cuộc vượt qua đầu, với hàng loạt chỉ dấu:

-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn thể hiện vai trò, uy thế nào đó chứ chưa phải là ‘’vịt què’’ sắp về vườn;

nguyenPhutrong-nguyentandung-truongminhtuan-danlambaoCó thể hình dung Bộ Chính trị hiện nay đang đứng trong cảnh tang gia bối rối, cuộc sống nguy ngập, lo ngại rằng với thời gian mọi sự có thể thay đổi, cuộc “hôn nhân” hứa hẹn không thành, nên hối hả làm “đám cưới chạy tang”, trước khi dàn lãnh đạo cũ hết nhiệm vụ. Nhưng thường thì những cuộc hôn nhân kiểu “cưới chạy tang” như thế sẽ dễ dàng bị đổ vỡ sau đó.

Kết luận, nội bộ đảng cộng sản đấu đá tranh giành quyền lực, và có thể đi đến một mất một còn giữ phe đang thắng thế Nguyễn Phú Trong và “vit què” Nguyễn Tấn Dũng, họ giành hết thời gian và cơ hội để mong triệt hạ lẫn nhau, trong khi đó đất nước sắp lọt vào lòng bàn tay của Tàu cộng, họ không mấy quan tâm vì đã có “hiệp ước thành đô” phó thác cho Tàu “bảo kê” các chóp bu Việt cộng lâu rồi…

Dân tộc sẽ ra sao, và sẽ đi về đâu, đó là câu hỏi đã có sẵn câu trả lời trong mỗi tâm thức của đồng bào Lạc Việt…

Chris Phan

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s