KHÔNG QUÂN HOA KỲ DIỆT TRẠI HUẤN LUYỆN AL-QAEDA

download hoigiao-1 tieu-diet-khung-bo-1

Washington Post,  Ngày 23/3, giới chức địa phương và nguồn tin bộ lạc thông báo trong cuộc không kích mới nhất của Mỹ nhằm vào một trại huấn luyện của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở miền Đông Nam Yemen, quân đội Mỹ đã tiêu diệt 40 phần tử và ít nhất 25 tay súng bị thương.

Nguồn tin trên cho hay mục tiêu của cuộc không kích trên là trại huấn luyện tại Hajr, ở Mukalla, thủ phủ tỉnh Hadramawt.

Từ tháng 4/2015, thành phố Mukalla và nhiều khu vực của tỉnh Hadramawt đã rơi vao tay AQAP- nhánh al-Qaeda tại Bán đảo Arab.
Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng 3/2015 và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải lưu vong ở Saudi Arabia.
Lực lượng liên minh khu vực do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống phiến quân Houthi ở Yemen từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7/2015.

Lợi dụng tình hình bất ổn tại Yemen, AQAP đã đánh chiếm nhiều khu vực ở Đông Nam Yemen, bao gồm Mukalla.
Hiện, AQAP và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã giành được một số vị trí trong và xung quanh thành phố miền Nam Aden, nơi chính quyền của Tổng thống Hadi đặt trụ sở tạm thời

(source from Washington Post) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s