COFFEE COFFEE COFFEE !!

Đôi khi, nghệ thuật đến từ những thứ tưởng chừng rất tình cờ. Điều đó thực sự đã diễn ra với cô gái trẻ người Ý, 27 tuổi, có tên Giulia Bernardelli. Trong một lần làm đổ cà phê ra bàn, cô đã nảy ra ý tưởng về các tác phẩm hội họa tới từ chính những món đồ uống bị đổ. Chỉ bằng chiếc thìa của mình, cô nàng họa sĩ tới từ Học viện Nghệ thuật Bologna, đã khéo léo vẽ tạo nên những bức họa đẹp đến bất ngờ. Những bức chân dung, các loài động vật, hay là cả những con sóng xuất hiện trong tranh, như thể chúng được vẽ nên bằng những dụng cụ chuyên nghiệp vậy. Sự đơn giản tưởng chừng dễ dàng, nhưng lại khiến cho người xem cảm thấy ngạc nhiên về kỹ năng tưởng tượng của Giulia.

Oeuvres-café-1 Hiện tại, Giulia đang làm việc tại một Viện bảo tàng, và chủ yếu làm việc cùng lũ trẻ. Điều đó đã đem tới cảm hứng sáng tạo thường trực trong cô. Vì thế, cô thường sáng tạo theo phong cách rất bản năng, nghĩ đến đâu vẽ đến đó, chứ không hề lên kế hoạch bài bản từ trước. Cô chia sẻ với trang Huffinton Post: “Khi tôi uống cà phê, tôi thường thử suy nghĩ về những sắc thái mà mình có thể tạo ra khi đánh đổ cốc cà phê này xuống bàn. Vì thế vào bữa sáng, tôi tưởng tượng ra những con mèo chỉ từ chút mứt dâu.”
Oeuvres-café-2
Oeuvres-café-3
Oeuvres-café-4
Xứ sở cổ tích được tái hiện bằng cà phê.
 
Oeuvres-café-5
Oeuvres-café-6
Oeuvres-café-7
Oeuvres-café-8
Oeuvres-café-9
Oeuvres-café-10
Chân dung John Lennon và vợ được tạo ra từ những giọt kem chảy.
Oeuvres-café-11
Oeuvres-café-12
Oeuvres-café-13
Bức tranh tới từ sự tình cờ khó tin của nữ Họa sĩ Giulia Bernardelli.
Oeuvres-café-14
Đôi mèo mứt ngọt ngào.
Oeuvres-café-15
Thế giới thần tiên của Alice.
Oeuvres-café-16
Oeuvres-café-17
Giulia thường chia sẻ các tác phẩm của mình trên Instagram. Hiện cô có hơn 21.000 người theo dõi.Giulia Bernardelli est une artiste innovante qui transforme des gouttes de café en œuvres d’art. Portraits, natures mortes, paysages ou encore animaux, le café prend à chaque fois vie sous les doigts de fée de Giulia. Cette jeune artiste de 27 ans ne manque décidément pas d’imagination. ./.
This entry was posted in 7- Văn Nghệ, Văn Nghệ - Tranh Vẽ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s