ĐÃ CÓ KẾT QUẢ CHÍNH XÁC VỀ SỰ KIỆN CÁ CHẾT Ở VIỆT NAM…

Ảnh facebook Nguyễn Tuấn Khanh
Trong những ngày gần đây, giới lãnh đạo VietNam không dám đưa ra một lời bình luân gì chính thức về vụ cá chết ở Vũng Ang… Một lý do đơn giản “hiện tại Việt Nam chưa có một cơ sở khoa học nào đáng kể để có thể thí nghiệm điều gì. Và khi nhà máy Formosa vào ký hợp đồng xây dựng thì cấp lãnh đạo chỉ biết ký, và lấy tiền (bỏ túi riêng hay công quỹ thì không ai rỏ được chuyện này ngoài mấy ngài). Bởi vì thế, giới lãnh đạo của VN không dám lên tiếng, chờ khi có mẫu kết quả thí nghiệm từ Châu Âu về  dòng nuoc làm cá chết chứa độc tố quá cao. Và đúng một tháng  trời, phủ thủ tướng Việt Nam chính thức lên tiếng… nhưng cũng chung chung, chứ không trả lời thỏa đáng cho đồng bào …
Dưới đây là những những thông tin kết quả mẫu khám nghiêm nước từ Châu Âu (source from ThuyTrangNguyen)
Mẫu nước biển này được lấy từ Vũng Áng để đưa về Âu Châu thử nghiệm, cho thấy mức độc hại ở nước biển miền Trung VN báo động đỏ.
Theo thông tin từ facebook Thùy Trang, các hóa chất nằm trong mẩu nước biển tại Vũng Áng được lấy ngày 24/4/2016 và đưa về Âu Châu thử nghiệm ngày 26/4/2016 bao gồm 5 hóa chất độc hại chính và Cyanide.
(1) Lead, Chì: Ngộ độc có thể gây suy giảm tinh thần và thể chất nặng.
(2) Cadmium Toxicity: Nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và khí phế thũng, độc hại cho thận theo đường hô hấp mãn tính nếu nuốt phải.
(3) Mercury, Thủy Ngân: Tiếp xúc với thủy ngân ở mức độ cao có thể gây tổn hại cho não, tim, thận, phổi và hệ thống miễn dịch. Mức độ cao của thủy ngân trong máu của thai nhi và trẻ nhỏ có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh phát triển, làm cho trẻ ít có khả năng suy nghĩ và tìm hiểu.
(4) Metalloid arsenic, Polychlorinated biphenyls (PCBs): (PCB) là một tổng hợp, hợp chất clo hữu cơ có nguồn gốc từ biphenyl, mà là một phân tử bao gồm hai vòng benzen.
PCBs chia sẻ chế độ độc hại giống như chất độc DA CAM dioxin. Tác động độc hại như nội tiết gián đoạn (đặc biệt là ngăn chặn các hệ thống tuyến giáp hoạt động) và nhiễm độc thần kinh được biết đến.
(5) Polynuclear aromatic hydrocarbons (PAHs): Nghiên cứu cho thấy rằng các chất chuyển hóa PAH nhất định sẽ tương tác với DNA và trở thành genotoxic, gây ra khối u ác tính và tổn thương gen di truyền ở người. Ở người, tiếp xúc với các hỗn hợp của PAHs gây nguy cơ đáng kể của phổi, da, và nguyên nhân ung thư bàng quang.
CẢNH BÁO: Tránh tắm biển và ăn hải sản trong thời gian nầy!
Ghi chú: Tôi là người trực tiếp thử nghiệm mẫu nước nầy. Bạn có thể đưa kết quả nầy cho các khoa học gia Việt Nam sẽ thấy chung đáp án. Có thể các tiến sĩ tại Việt Nam đã biết nhưng chưa thông báo.
– Gửi Các Khoa Học Gia Việt Nam: Mẫu nước tương tự đang được gửi về Mỹ để phân chất độ chính xác về Ppm trong nước.
CHRIS PHAN… thực hiện
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

2 Responses to ĐÃ CÓ KẾT QUẢ CHÍNH XÁC VỀ SỰ KIỆN CÁ CHẾT Ở VIỆT NAM…

  1. Vũ Chất says:

    Có lẽ người phát ngôn của Bộ giáo dục : …bỏ môn học lịch sử là 1 tiên tri của thời đại vượt trội so với bà Vanga. Vì chúng ta được xem bình luận tương lai huy hoàng của đất nước với tinh hình hiện nay là màn đêm 30 của chị Dậu nhưng dài hơn nhiều lắm. Than ơi. ……….

    Like

  2. thanhquyen2602@gmail.com says:

    Nguyên nhân dẫn đến biển bị nhiễm độc nặng như vậy? Chúng tôi cần câu trả lời chính xác

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s