SÀM SỠ NHÂN VIÊN, MỘT ÔNG LUẬT SƯ GỐC VIỆT … LÃNH ÁN !!!

sexual

Một luật sư trong độ tuổi tứ tuần đã phạm vào một trong những đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng khi có hành vi sàm sỡ một nữ thư ký tuổi vừa tròn 18. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi không chấp nhận được với một người luật sư và đòi hỏi một án phạt nặng hơn.

Theo đó thì đây là mức án phạt cao nhất cho một luật sư tại Queensland trong những khoảng thời gian vừa qua. Có tổng cộng 13 vụ quấy rối tình dục của các luật sư như thế này đã xảy ra trong thời gian vừa qua.

Luật sư Sam Huu-Hai Nguyễn đã phải ra tòa cho hành vi không đứng đắn vào những năm 2010, lúc đó Sam Nguyễn đã bị khép cho hai tội sàm sỡ phụ nữ. Ban đầu, tòa án tuyên phạt Sam Nguyễn 3 tháng tù giam, và $2,000 đô la tiền phạt nhưng không lưu trong hồ sơ.

Tuy nhiên, một ủy ban pháp lý của Úc đã lên tiếng với phán quyết trên. Theo đó, họ nói rằng hành vi này là mất đạo đức nghề nghiệp và tư cách, nhất là đối với một luật sư. Hơn nữa lúc xảy ra vụ việc, Sam Nguyễn 39 tuổi còn nạn nhân chỉ mới vừa tròn 18.

Ủy ban tranh luận cho rằng tòa án nên treo bằng đối với Sam Nguyễn.

Đáp lại lời tòa án, luật sư bên bị cáo cho rằng Sam Nguyễn đã có những hành động ăn năn trong suốt 5 năm qua. Bên luật sư còn cho rằng hành động sàm sỡ một phần bắt nguồn do sự tán tỉnh của nạn nhân.

Trong tuần qua, Tòa án quận đã chính thức tuyên phạt bị cáo $20,000 đô la, nhưng họ nói rằng việc treo bằng vì hành vi trên là không cần thiết.

(source from Australasian Lawyer/baonuocviet)

CHRIS PHAN.. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s