BỆNH LANG BENG LÀ GÌ ???

download (1) images langben_fe6db

Lang ben là một trong những bệnh ngoài da do vi nấm Malassezia furfur gây nên. Hiện nay, căn bệnh này đang xuất hiện rất nhiều, là một trong những bệnh da liễu dễ lây nhiễm nhất, chính vì vậy mà để điều trị bệnh thì dễ nhưng sau đó lại có thể tái phát trở lại nếu không có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Bệnh lang ben thường gặp ở những người trẻ, người sống ở vùng khí hậu nóng, ẩm. Đặc biệt, đây là căn bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, lây từ vùng da này sang vùng da khác, lây từ người này sang người khác…

Điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển

Như đã nói ở trên, bệnh thường xuất hiện ở vùng khí hậu nóng ẩm, là điều kiện thuận lợi để vi nấm phát triển. cộng thêm ra nhiều mồ hôi do hoạt động thể lực, mặc quần áo kín, vệ sinh kém… Ngoài ra, những người mắc các bệnh về nội tiết như Cushing, bị suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch cũng rất dễ phát sinh bệnh.

Nếu sống chung với người mắc bệnh, tiếp xúc trực tiếp hoặc giao tiếp qua các đồ vật như chăn chiếu, quần áo… cũng sẽ bị lây nhiễm bệnh bất cứ lúc nào.

Biểu hiện bệnh lang ben

Lang ben là gì và gây ra những triệu chứng như thế nào? Đây là điều mà mọi người quan tâm để nhận biết chính xác các biểu hiện có thể mắc phải.

Lang ben là một bệnh ngoài da, nên sẽ gây ra những tổn thương da, ăn mòn các sắc tố da làm da trắng hơn bình thường, tạo thành các mảng, vùng. Đôi khi sự tổn thương da cũng làm tăng sắc tố khiến da sậm hon bình thường hoặc có các viết hồng đỏ. Bề mặt vùng da tổn thương có các vảy mịn như bột phấn, có thể bị tróc nếu tác động hay cào vào.

Bạn có biết lang ben là gì?

Bạn có biết lang ben là gì?

Những vùng da khuất, tiết nhiều mồ hôi nhờn như ở giữa lưng, giữa ngức, mạn sườn, bụng, mặt trong cánh tay, đùi, vùng mặt… là những vùng dễ bị vi nấm tấn công nhất.

Người bị lang ben thường có cảm giác như kim châm nhẹ, ngứa ran, nhất là khi trời nóng nực. Ban đầu bệnh có thể không gây ngứa nhiều, thường xuất hiện vùng da khuất nên người bệnh đều chủ quan không chữa trị sớm. Tuy nhiên, bệnh sẽ gây mất thẩm mĩ, lan rộng nhanh và càng về sau càng trở nên khó trị, sẽ là nguồn lây nhiễm cho người khác. Đặc biệt, kể cả khi trị khỏi rồi, bệnh vẫn có thể tái phát nếu không điều trị đúng và phòng tránh hiệu quả.

Hiện nay có hai dạng thuốc điều trị lang ben là thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị đúng và hiệu quả nhất.

Trên đây đã giải đáp về bệnh lang ben là gì và những biểu hiện của bệnh, nếu phát hiện đang mắc bệnh này hãy kịp thời chữa trị, tránh để bệnh nặng hơn.

(source from healthy life Emagazine) / Chris Phan .. .thực hiện

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống, Sức Khỏe và Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s