Nửa đàn gà ở Đà Nẵng lăn ra chết sau khi ăn cá biển (?)

Các giới chức ở thành phố Đà Nẵng đang điều tra vụ gần một nửa đàn gà gồm 15 con của một gia đình lăn ra chết sau khi được người nuôi cho ăn cá biển.

Báo mạng VnExpress hôm nay 16/05 dẫn lời ông Trương Việt, chủ tịch phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, xác nhận một gia đình thuộc phường này mua cá biển ở chợ về cho gà ăn. Sau đó họ thấy gần một nửa đàn gà lăn ra chết. Người nuôi gà cho rằng gà chết do ăn cá biển nhiễm độc. Chủ tịch phường nói rằng gà ăn quá no nên chết. Theo ông Việt, gia đình này nuôi gà trong vườn, lâu lâu mới cho ăn mồi nên những con gà thấy cá liền ăn thật no. Ông Việt nói rằng do thấy số lượng gà chết ít, cho nên nhà chức trách đã không lấy mẫu kiểm tra.

Trong khi đó, báo mạng VnExpress dẫn lời ông Nguyễn Tứ, chi cục trưởng Chi Cục Quản Lý Chất Lượng Nông Lâm Thủy Sản Đà Nẵng, cho biết đã cho chuyên viên đến kiểm tra. Theo ông Tứ, hiện tượng gà ăn cá rồi chết thì hy hữu, nhưng mọi thứ phải được kiểm tra lại. Được biết hồi cuối tháng Tư vừa qua, hiện tượng cá chết cũng đã bắt đầu xuất hiện ở bờ biển Đà Nẵng. Cá chết không nhiều như các tỉnh ở Bắc Trung Phần, nhưng hiện tượng cá chết rải rác cho đến nay vẫn tiếp tục diễn ra. (Huy Lam / SBTN)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s