CHỈ CÓ NGƯỜI VIETNAM ĐÒI ĐƯỢC QUYỀN LÀM NGƯỜI VIETNAM !!!

1460375893-obama

Obama đến Việt Nam rồi đi, nhưng dư âm vẫn còn được đem ra tranh cãi, dấu ấn vẫn còn hằn trên nhiều khuôn mặt của đủ mọi lớp người, từ nét mặt hằn học như “mã tổ bị ai cày” của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho đến những nụ cười rạng rỡ của những người trẻ từ Hà Nội tới Saigon cho đến nỗi có nhiều người cho rằng chưa có quốc khách nào của phe Cộng Sản lại được tiếp đón nồng nhiệt như vậy. Vì mỗi khi phải đón tiếp họ, mọi ngưòi xem như phải “trả nợ quỷ thần”. Đó là sự thật. Nhưng còn những sự thật bên trong cuộc viếng thăm này thì thật là khó hiểu, thật là bí ẩn. Thôi thì mình chỉ nhìn qua bề ngoài để tìm xem Tổng Thống Mỹ Obama nói gì, làm gì trong những ngày ở Việt Nam.

Bài diễn văn  “móc lò”. 

– Tổng thống Obama đã nhè cái đầu của  Cộng Sản Việt Nam mà gõ một cái đau điếng. Đó là việc ông ta nhắc lại vụ Hồ Chí Minh “thuổng một đoạn quan trọng trong hiến pháp của Hoa Kỳ”. Sau đó lại “nhéo” Hồ Chí Minh và bè lũ VC một phát đau điếng. Ai đời, là thuổng của người ta mà chỉ để gạt đồng bào mình chứ “chả có gì sất”, chỉ là gian dối.

– Tổng Thống Obama dằn mặt Trung Cộng khi trích 2 câu thơ của lão tướng Lý Thường Kiệt:

  • “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư”
  • Tuyệt nhiên định phận tại thiên thư”

Zing_My__Obama_1Obama lại “rộng lượng” không trích tiếp 2 câu dưới, sợ bôi bác quá Trung Cộng sẽ nổi máu Trương Phi chăng? Tuy nhiên, ẩn ý của TT Obama đã quá rõ: Nếu quý quốc ỷ mạnh hiếp yếu thì Hoa Kỳ sẽ không bỏ qua, mà một khi Hoa Kỳ không bỏ qua thì quý quốc “mệt” lắm đấy. Trung Cộng đã soi từng câu, gạn từng chữ chắc chắn đã biểt thâm ý của Obama nên “giận đến run người”, lại thêm cái vụ bị các cường quốc G7 lên án nặng nề, thực là “vừa đập lại vừa vả”.

– Trong bài diễn văn, Obama đã trích dẫn thơ văn Việt Nam khiến cho bọn Chính Trị Bộ, Trung Ương Đảng ngẩn tò te như mán về thành. Có tên Việt Cộng nào khi đọc diễn văn mà có thể chêm văn chương thơ phú Việt Nam như Obama không?

–  Cái đòn cốt lõi của bài diễn văn là thúc dục bạn trẻ Việt Nam nổi lên làm lãnh tụ như Obama.

 Thái độ em chả, em chả của VC.

– Ai đã loại cho được Nguyễn Tấn Dũng để tên y tá miệt vườn không được tham dự tiếp đón Obama? Nguyễn Phú Trọng. Ai đã phản bội Nguyễn Tấn Dũng để được chức Chủ tịch Nườc? Có phải Trần Đại Quang hay không? Thế mà khi Obama qua thì “tiếp đón hờ hững” như chó chê… của quý của người. Tại sao? Sợ Trung Cộng nổi giận.

– Ai đã mừng húm khi nghe Obama bỏ cấm vận vũ khí sát thương? Thế mà tiếp đón Obama một cách lạnh nhạt. Có người cho rằng chuyện bỏ cấn vận vũ khí sát thương đã được Obama chấp thuận với Nguyễn Phú Trọng khi Trọng lú qua Hoa Kỳ, nhưng hôm nay mới là thời cơ thuận tiện mới công khai hóa. Cũng vì đây là “chiến công” của Trọng Lú nên tên y tá vườn nhứt quyết không thể dành công với Trọng Lú được. Chuyện này Nguyễn Tấn Dũng cũng biết và càng biết hơn nữa khi “ba quân xao xác ngọn cờ hàng” khi giữa Đại Hội Dũng đang lên như diều gặp gió bỗng “nghỉ chơi” đột ngột. Cũng vì vậy mà Trọng Lú cứ một 16 chữ vàng, hai 4 tốt,  nịnh Trung Cộng không chỗ chê, nhưng đó là “nịnh trước mặt…”

– Tuy nhiên, dù cho mấy tên chóp bu VC có đóng trò cách nào rồi đây cũng sẽ bị Tập Cận Bình đay nghiến đến mẻ răng, hành hạ đến cho bỏ những lúc “theo trai”.

Vai trò Trung Cộng: gỡ được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

– Không có 21 phát đại bát chào mừng Obama là công của Đại Sứ Trung Cộng tại Hà Nội.

– Không có mặt “tứ trụ” đón ở chân thang, không có đội dàn chào v.v… là công của Đại Sứ Trung Cộng

– Nhất là cho Obama vừa đến Saigon là chui vào chùa Tàu là cái công vĩ đại của Tàu Cộng. Dù cho giáo sư Dương Ngọc Dũng có bào chữa cách nào thì cũng không thể lấy vải thưa che mắt thánh được:

– một là: Phong tục tập quán của Việt Nam, cái tiêu biểu cho truyền thống và văn hóa Việt Nam không phải cái chùa mà là cái đình. Đình làng mới là nơi tiêu biểu cho Việt Nam. Việt Nam lập quốc hơn 4 ngàn năm, nhưng Đạo Phật chỉ truyền vào Việt Nam 2 ngàn năm.

– hai là: Chưa có quốc khách nào vừa đến nơi đã chui vào chùa Tàu lễ Ngọc Hoàng Thượng Đế, cử chỉ này chứng tỏ Chùa Tàu này chẳng khác chi “từ đường” mà con cháu mỗi khi đi xa về phải bái lạy. Đó là một cách sỉ nhục cho Obama.

– ba là: Chưa có thông lệ buộc quốc khách mỗi khi đến một xứ sở phải vào một nơi thờ phượng. Việt Nam hay Saigon có 4 tôn giáo: Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo và cũng có Tin Lành. Tổng Thống theo đạo Tin Lành thì vào Thánh Đường Tin Lành có ai thắc mắc? Đằng này lại vào một  Chùa Tàu.

Tất cả những “thành tích” trên nếu không do Đại Sứ Trung Cộng bày trò thì ai trồng khoai đất này? Nhưng than ôi! Đó chỉ là những “thành công” ngoài da, chẳng bù được với những thành tích to lớn mà Obama đã đạt được. Nếu Tập Cận Bình mà xem thấy  sự nồng nhiệt và quý mến của dân chúng Việt Nam đối với TT Obama chắc phải lộn gan lên đầu, nhưng làm thế nào được? 21 phát đại bác chào đón mà cho dù có ngàn phát đại bác, một sư đoàn dàn chào, cả Bộ Chính Trị lớn bé ra tận chân thang cõng Tập Cận Bình và phu nhân lên xe cũng không bằng những bộ mặt hân hoan, những cánh tay vẫy lên hàng loạt, những tiếng hô Obama, Obama của người dân?

photo1464603590721-1464603590762-0-0-337-660-crop-1464603631832Dân chúng Việt Nam nhờ được gì?

Dân Việt Nam mong muốn “chuyện cá chết trước, người chết sau” phải được một cơ quan quốc tế điều tra độc lập, độc lập cả với các công ti có chất thải độc hại và độc lập cả với bạo quyền Cộng Sản. Kết quả điều tra ai là thủ phạm, đưa thủ phạm ra tòa, vì “phá môi trường” bằng những chất hóa học cực độc đến cá voi cũng lăn ra chết thì còn hơn là dùng bom hóa học. Bom hóa học “nổ” một cách thầm lặng hòa tan trong nước biển thì những nước có chất độc này đi đâu? “Chảy” về dâu? Hay tiềm tàng trong biển và dần dà lan tỏa khắp vùng. Nhưng như tôi đã khẳng định trong bài trước, Obamma cũng đành bó tay, có muốn giúp dân Việt Nam cũng không giúp được một khi mà bạo quyền Cộng Sản không chịu hợp tác. Nếu chịu hợp tác thì dân chúng đâu có biểu tình? Và nếu hợp tác thì bạo quyền Cộng Sản là “nguồn tin” rất phong phú và hữu ích cho cuộc điều tra, biết đâu nhờ đó mà có giải pháp khắc phục  chất độc???!!! Obama đã “làm lơ” chuyện này. Obama đã thất bại trong cuộc chiến cá chết này?

Có thể Obama đã biết tình thế! Do đó, ông ta khuyên tuổi trẻ Việt Nam đứng lên tự cứu mình, cho dù không khắc phục được “vụ cá chết” thì cũng có giải pháp để những hành vi độc ác đó không tái diễn hoặc không lan tràn.

Cung cấp vũ khí sát thương từng món, kèm theo “nhân quyền”. Cái sự kèm theo nhân quyền này dân Việt Nam nghe đã rụng cả lỗ tai nhiều lần rồi, chỉ là nói cho đỡ mắc cỡ miệng, nói đãi bôi thôi. Chỉ ngại một điều cho dù có bom nguyên tử trong tay mà bạo quyền VC không dùng để chống lại kẻ thù đích thực là Tàu Cộng thì cũng không ích lợi gì cho dân chúng Việt Nam mà còn có hại là đằng khác.

Tóm lại, dấu ấn đích thực của Obama là ông ta đã nói thẳng cho dân tộc Việt Nam phải đứng lên đòi quyền làm người cho mình. Đây là một đòn tấn công trực diện vào chế độ bạo quyền Việt Cộng. Đòi hỏi này vũ khí sát thương tối tân của Mỹ không đòi được, cả nước Mỹ cũng không đòi được, CHỈ CÓ NGƯỜI VIỆT NAM MỚI ĐÒI ĐƯỢC QUYỀN LÀM NGƯỜI CHO VIỆT NAM. Nói cách khác là chỉ có người Việt Nam, tuổi trẻ Việt Nam là lực lượng chính, lực lượng nòng cốt lật đổ chế độ Cộng Sản phi dân tộc, phi nhân quyền mà thôi. (source from KimAi’s opinion)

CHRIS PHAN … thực hiên

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s