Người Trung Cộng Ngày Này Khác Với Người Việt Gốc Hoa Trước 1975…

224401-tra-vinh-6

TÔ GIỚI “TỰ DO MẬU DỊCH” VIỆT – TRUNG

Đây là một giang sơn mới của TC, được CSVN chính thức nhìn nhận qua Thông cáo chung Bắc Kinh 2013, nhân chuyến công du của CT Trương Tấn Sang, “triều kiến” Tập Cận Bình. Vào giờ chót trước khi Trương Tấn Sang ra phi trường, họ Tập ép Sang ký Thông cáo chung Việt – Trung trong đó 2 bên thỏa thuận lập khu Tự do mậu dịch (a free trade region). Tin từ Hà Nội bấy giờ cho biết, Dương Khiết Trì, ủy viên Quốc Vụ Viện đã soạn xong bấy giờ mới trao cho Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng “duyệt” lại. Áp lực của TC từ Hà Nội, TBT Trọng gọi điện thoại cho CT Sang, nhân danh lãnh đạo Đảng yêu cầu Sang ký. Nhân không góp thêm ý kiến nào, nghĩa là Bắc Kinh định sao VN phải ký như vậy vào giờ chót. Bấy giờ Nguyễn Thiện Nhân cùng với Dương Khiết Trì là đồng Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo chiến lược Việt Trung!  To quá, VN được quyền chỉ đạo TC!  Sau đổi thành ủy ban.

Khu Tự do mậu dịch Việt – Trung rõ rệt là vùng tự trị, mở đầu thí nghiệm phương thức “2 nhà nước (Việt Trung), một hệ thống (ĐCS Việt Trung thống nhất) lãnh đạo!  Khu thuộc địa mới này trở lại các tỉnh và thị trấn dưới thời bảo hộ Pháp trước năm 1945. Vai trò chủ đạo (chữ của TC, VNCS học theo) lại là tỉnh Lào Cai, không phải Cao Bằng hay Lạng Sơn. Dưới thời độc lập, nhà Nguyễn đặt tỉnh Cao Bằng là Tổng đốc, hàm Binh bộ Thượng thư, Phó Đô sát viên kiêm quan Lào Cai về an ninh, thuế vụ, giám sát Cao Bằng từ đời Lý, Lê, Trần và Nguyễn là một trọng trấn. Các tỉnh Thượng du miền Bắc trực thuộc bộ Binh gọi là các tỉnh Quan binh Pháp đô hộ giữ nguyên như vậy. Lào Cai cho đến hôm nay đã trở thành phố của TC, nói nôm na là “thành phố đèn lồng”.

20160312083534-xom-trung-quocTrước khi bị đầu độc, Phùng Quang Thanh lên Lào Cai họp hội nghị quân sự trung ương Việt – Trung (10-2015), trên bàn hội nghị, các bảng tên tướng lãnh VN cũng như TC đều viết Hoa ngữ, bỏ hẳn Việt ngữ. Đó là mô thức của CT Giang Trạch Dân ở Thành Đô 1990: “2 nhà nước, 2 quân đội, một hệ thống Đảng lãnh đạo”. Họ Giang đặt cột mốc 2020 phải đạt được mục tiêu. Tập Cận Bình, hậu duệ trung thành nhất của Mao thuyết bá quyền: đốt giai đoạn vào năm 2016 này. TC đã thành công, đại thành công, duy trì được tên tay sai khuyển mã nhất, tên trùm công an làm nguyên thủ. Thái thú Phú Trọng bước thêm một bước nữa, tiêu biểu hóa sự nhất trí, toàn thể lãnh đạo tối cao của đảng CSVN, đồng phục như thời Duẫn – Thọ – Đồng: XHCN vô sản chuyên chính toàn triệt với 16 chữ vàng 4 tốt trong quỹ đạo TC!

Từng bước một, y như Tàu Cộng, các tỉnh là một vương quốc như các triều đại xưa Hán Minh Thanh được quyền tự trị, như là một chư hầu: các tỉnh VN trong khu tự do mậu dịch, Thượng du VN cũng như thế. Lào Cai, Hà Giang, Bắc Cạn,  Quảng Ninh tự tung tự tác. Tỉnh ủy Quảng Ninh năm 2014 cho TC thuê một khu rừng bao la sát biên giới trong 149 năm để phá khu rừng quí trồng cây thực phẩm. Thực ra là chặt gỗ quí như lim, gụ, chở về Tàu, gỗ tạp, cành cây chặt làm củi cũng chở về Tàu. Ở Hà Giang, Bắc Cạn… phá rừng đầu nguồn để trồng lại rừng mới!  Từ cấp huyện, các tỉnh cho mở các lớp dạy Hoa ngữ đồng thời tuyên truyền nhồi sọ, Hoàng Sa và Trường Sa và cả nước VN là của TH thời cổ đại. Các lớp dạy Hoa ngữ do Bắc Kinh tài trợ. Học sinh xuất sắc được qua Nam Ninh, Côn Minh du học, loại ưu tú cho lên Bắc Kinh vào học trường đại học Ngữ ngôn!  Y như nhà Minh Trung Hoa cho mở Tứ di quán ở Nam Kinh (1395) đào tạo quan lại bản xứ, chuẩn bị xâm lăng VN (1406).

Lào Cai trở thành “thành phố đèn lồng”

Rồi đây, hải cảng Trà Vinh sẽ ra sao? Tỉnh ủy Trà Vinh với sự chấp thuận cuả bộ chính trị và chính phủ Trung ương đã cho TC thuê hải cảng này trong 91 năm. Năm 2015, tỉnh ủy Trà Vinh chấp thuận cho Bắc Kinh đưa thêm 2100 công nhân TC vào Trà Vinh, một cộng đồng Hoa (TC) lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long rồi đến Cộng Đồng nhà máy chất đạm Cà Mau với 1400 công nhân cơ hữu gửi qua từ các tỉnh Tứ Xuyên và Hà Nam. Hầu hết tập thể công nhân người Hoa (TC) là lính trừ bị GPQ TC (tỉnh Hà Nam dân số năm 2011 đã lên đến 100 triệu người). Cũng như Hà Tĩnh và Trà Vinh, họ sống trong một cộng đồng biệt lập, một thuộc địa mới tự bảo vệ, theo luật lệ TC. Bất khả xâm phạm đối với chính quyền địa phương, kể cả công an và cơ quan tư pháp VN!  Đây là một nước Trung Hoa ở nước ngoài theo qui chế y như Vũng Áng, Nông Sơn, Đắc Nông, Trà Vinh, mai này sẽ là Sàigòn theo qui chế Thượng Hải mà Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã công khai công bố! 

Trong 99 năm, Cộng đồng Hoa (TC) sẽ sinh đẻ bao nhiêu con cháu vẫn giữ quốc tịch TC, tự coi Trà Vinh là “Hạ Giao Chỉ, đất cũ của Trung Hoa”!  Hoàn toàn khác với người Việt gốc Hoa trước năm 1975 và hậu duệ ngày nay, vẫn là Việt tổ tiên gốc Hoa như con cháu chắt Mạc Cửu Hà Tiên. Xin lưu ý, các CĐ người Hoa (TC) loại hẳn người Việt gốc Hoa, không dính líu gì với họ.

(source from HaVanNhan’s blog)

CHRIS PHAN… thưc hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s