TRẬN “XÍCH BÍCH” TẠI BIỂN ĐÔNG… KHÔNG THỂ TRÁNH !!

5-5d8b3

NGA – MỸ – TÀU … TAM QUỐC CHÍ TÂN THỜI DIỄN NGHĨA !!!

TT Nga Putin họp các tướng lãnh rồi công bố trước dân Nga và thế giới (May 12, 2016). Nga không ngán các giàn lá chắn hỏa tiễn của Mỹ đặt ở Nam Hàn hay ở Ba Lan, Tiệp Khắc do Nga đã chế tạo được loại hỏa tiễn tầm xa siêu tốc độ nhanh hơn hỏa tiễn chống hỏa tiễn của Mỹ gọi là lá chắn. Putin và các tướng lãnh Nga rất tự tin vào sức mạnh nguyên tử của Nga trổi vượt hơn Mỹ. Phải nói rằng Nga mới là đệ nhất siêu cường nguyên tử chứ không phải là Mỹ.

Mitchel J. Szanto, Ph. D. ĐH Miami, trong một công trình nghiên cứu về sức mạnh nguyên tử hiện nay của Nga “How Russia pursues nuclear dominance”, tác giả cho rằng không được đánh giá thấp tham vọng nguyên tử của Nga (Russian nuclear ambitions must not be underestimated). Sau khi Liên Sô sụp đổ, theo Szanto, các tướng lãnh Hoa Kỳ và Ngũ giác đài quá phấn khởi và lạc quan, ngây thơ nghĩ rằng Nga là bạn của chúng ta (we continued to naively view the Russians as our friends), trong số này, có ông Bill Clinton và ông Bush trẻ, đã sai lầm nghiêm trọng phân biệt nguyên tử chiến lược (strategic nukes) và nguyên tử chiến thuật (tactical nukes), và đã không đặt nguyên tử chiến thuật vào New Start Treaty. Nga vẫn giữ ưu thế trong hiệp ước về chiến lược nguyên tử và nhờ vậy nguyên tử chiến thuật của Nga nhiều hơn Mỹ đến 4 lần. Nga chuyển đổi chiến thuật, thay vì sử dụng oanh tạc cơ ném bom nguyên tử thì Nga tăng cường phát triển hỏa tiễn mang đầu đạn. Nga sử dụng chiến hạm ở ngoài biển phóng vào các mục tiêu trên đất liền. Như chiến hạm Nga ở biển Caspian bắn đầu đạn hỏa tiễn vào lãnh thổ Syria. Nga đã chứng tỏ là chiến thuật của họ đúng, tàu chiến bắn vào các mục tiêu trên đất liền hiệu quả hơn, rẻ tiền hơn là sử dụng máy bay thả bom.

Vào một thời điểm nào đó, khi cần thiết Nga dùng đầu đạn nguyên tử bắn vào các mục tiêu cần tiêu diệt. Nga khỏi cần tính đến việc sản xuất pháo đài bay (như B-52 của Mỹ) để thả bom nguyên tử. Hỏa tiễn liên lục địa gắn đầu đạn nguyên tử là quá đủ!  Một trái đầu đạn nguyên tử chiến thuật của Nga cũng đủ loại một binh đoàn NATO. Dù Mỹ – Nga đã ký hiệp ước ngăn chặn hỏa tiễn (Missile Treaty Ban), Nga vẫn tiếp tục gia tăng. Cực kỳ nguy hiểm! Có thể lao vào cuộc tự vẫn (massively retaliate” (trả thù Mỹ) could turn out to be suicide for the US).

Nga vẫn tiếp tục giữ trên 1000 đầu đạn nguyên tử chiến lược trên các hỏa tiễn liên lục địa đủ khả năng bắn tới hầu hết tất cả các thành phố Mỹ trong nửa giờ đồng hồ (capable of destroying almost all American cities in a half an hour). Nga không sợ sử dụng nguyên tử, Mỹ không còn có thể bảo vệ được an ninh toàn cầu (the Russians are not afraid of using nukes, the US can no longer defend global security).

Cứ nhìn cái mặt Putin lạnh như băng giá Siberia, không mấy khi cười với bàn tay sắt diệt gọn không tiếc thương, không ân xá phong trào đòi tự trị của Cộng hòa Hồi giáo Nga Chechnya trước đây và các cuộc oanh tạc tàn bạo của Nga ở Syria vừa qua cũng đủ biết rằng, Putin không kém Hitler nổi cơn điên đánh Mỹ và NATO bằng bom và đầu đạn nguyên tử. Putin đã công khai cảnh cáo “kẻ thù của dân tộc Nga” (lời Putin). Đại tướng Chủ tịch Ủy ban tham mưu Liên quân Hoa Kỳ trong các buổi điều trần quốc hội, ông đã cùng các tướng lãnh hải, lục, không quân trình bày về sức mạnh quân sự của Nga “cực kỳ nguy hiểm nhất đối với Hoa Kỳ”!  Từ hành pháp Obama đến lập pháp Mỹ vẫn lờ lững lạc quan “Nga là bạn”. Ngoài bom và đầu đạn nguyên tử, các loại võ khí chiến tranh qui ước Nga cũng rất mạnh, không ngán Mỹ.

imagesTRỞ QUA TRUNG CỘNG

Ngoại trưởng TC Vương Nghị đi khắp nơi vận động đồng minh ủng hộ “giải pháp hòa bình” (!) bảo vệ an ninh và hòa bình trong khu vực Liên minh 21 nước Hồi giáo Bắc Phi cùng ra tuyên bố ủng hộ đường lối hòa bình kể trên của TC!  Cộng hòa xã hội CN Tân Tả Venezuela chạy theo nhiệt liệt ủng hộ TC. Cao Miên đã được nhét miệng gần trăm triệu nhưng TT Hun Sen vẫn còn lơ lửng. Ta có câu “tay mang túi bạc kè kè, Nói quấy nói quá, người nghe rần rần!”  Tập Cận Bình lao vào ngõ bí: Tân TT Đài Loan Thái Anh Văn dứt khoát “giao thông quốc tế trên Biển Đông phải được tự do”. Lập trường Đài Loan cũng y như Hoa Kỳ và Nhật Bản. Điều quan trọng khác, Hoa Kỳ tháo bỏ cấm vận sẽ tháo bỏ cấm vận võ khí sát thương các loại cho VN. Phái đoàn các đại công ty kỹ nghệ quốc phòng đã đến Hà Nội, họp kín với các tướng lãnh QĐND. Tân Tổng thống Phi Luật Tân còn sắt đá hơn TT Aquino đối phó với TC về Biển Đông!  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Aston Carter không nhượng bộ, dứt khoát TC phải giải giới trên các đảo Biển Đông. Cầm chắc Nga không can dự, chỉ ủng hộ TC (về Biển Đông) chiếu lệ, làm đẹp lòng Tập Cận Bình. Bắc Kinh tung tin có vũ khí mới, đang chế tạo bom nguyên tử cở nhỏ và hỏa tiễn liên lục địa DF 26 có thể phóng đến bất cứ nơi nào ở Mỹ và trên thế giới. Tin Nam Vang tiết lộ: Bắc Kinh đang cố thương thảo thuê một phần hải cảng Sihanoukville của Cao Miên!  Tổng tham mưu GPQ đưa lời đề nghị thành lập bộ tư lệnh Mỹ – Trung liên hiệp hợp tác ở vùng biển Nam Hải (13-6-2016). Ngũ giác đài và tòa Bạch ốc làm thinh, không trả lời!

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s