BIỂU TÌNH LÀ GÌ ? TẠI SAO PHẢI BIỂU TÌNH ???

000_Hkg9800006-600

Biểu tình là những quyền cơ bản nhất của người dân ở những nước do dân làm chủ. Là việc mà người dân bày tỏ, biểu đạt, gây sức ép cũng như mong muốn của họ lên chính quyền buộc họ phải giải quyết làm thỏa mãn những nguyện vọng, yêu cầu đó của người dân trong những chính sách ban hành, bác bỏ những điều luật vô lý, hoặc những vấn đề đối nội, đối ngoại,… gây ảnh hưởng đến quyền lợi của quốc gia, dân tộc, người dân.

45A8356F-F98F-4E77-BF6E-D109D2D01D93_cx0_cy11_cw0_mw1024_s_n_r1Nhưng ở những nước thiếu dân chủ như Việt Nam hoặc Trung Quốc thì tuyệt nhiên biểu tình luôn bị cấm đoán, bị cho là phi pháp cần ngăn chặn tuyệt đối. Họ rất sợ biểu tình, là khi ấy, dân đã ý thức được quyền lợi của mình để lên tiếng đòi hỏi, đấu tranh. Một khi họ đã ý thức được quyền làm chủ của bản thân, của cá nhân mỗi người dân thì họ hoàn toàn có quyền bãi bỏ một chính phủ khi chính phủ ấy không hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm khi được nhân dân giao phó. Cũng như lên tiếng chỉ trích hoặc cáo buộc những sai phạm của của chính phủ hay cá nhân công bộc nào gây bất lợi cho chính họ, cho đất nước.

160Với một chính quyền độc tài như thế, không do dân và vì dân thì việc duy nhất họ quan tâm là quyền lực đang nắm trong tay, chiếc ghế họ đang ngồi chứ hẳn nhiên không phải là vì cái dải đất hình chữ S đang dần bị thu hẹp ở phía Bắc hay những con người lam lũ, khốn khổ trải dài suốt mảnh đất cong uốn lượn đó, cùng với rừng vàng, biển bạc đang bị chết đi từng ngày.Vì thế, hãy xuống đường biểu tình đòi hỏi, gây sức ép lên chính quyền CS phải làm đúng trách nhiệm vai trò của mình trong việc điều hành đất nước và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, cũng như đòi hỏi quyền lợi của chính mình, quyền mưu cầu hạnh phúc: được ăn sạch, uống sạch, được hít thở một bầu không khí trong lành,…

Mọi người lưu ý, đây là một cuộc biểu tình ôn hòa, tránh bạo động để CS không có cớ đàn áp chúng ta. (source from Le Nguyen’s Opinion)

CHRIS PHAN… thực hiện

13133083_1004934052930209_2304958014656395273_n_0

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Góc Chính Trị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s