Giới chức xã Lộc Vĩnh kiếm chuyện “bỏ túi” tiền cứu trợ dân !!!

aas

THỪA THIÊN –  HUẾ  – Sau hơn hai tháng cá chết đồng loạt khiến ngư dân mất hết công ăn việc làm, trong khi đó số tiền 2 023 tỉ đồng hỗ trợ ngư dân thiệt hại nặng nề do thảm họa môi trường đã được giải ngân cho xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhưng đến nay Ủy Ban Nhân Dân xã vẫn chưa chịu cấp phát cho người dân và có nguy cơ còn bị giới chức địa phương âm mưu thu lợi bất chính.

Xin nhắc lại, từ khi xảy ra thảm họa môi trường đến nay đời sống gặp rất nhiều khó khăn nhưng mỗi nhân khẩu mới chỉ nhận được 22,5 kg gạo hỗ trợ. Còn số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/tàu đánh bắt ven bờ theo quyết định của nhà cầm quyền thì vẫn chưa thấy.

Bị thắc mắc về việc thiếu minh bạch trong sử dụng số tiền tỉ, Ông Lê Công Minh – Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh thừa nhận rằng xã đã nhận được số tiền hỗ trợ của chính phủ nhưng chưa phát cho người dân là vì “gặp khó trong việc chi trả”.

Lộc Vĩnh là một trong những địa phương gánh chịu thảm họa môi trường nặng nề nhất. Đây là khu vực có nhiều cá lớn ở tầng sâu chết dạt trắng khu vực bờ biển, khiến cho người dân bỏ biển và chuyển tới nơi khác để kiếm việc làm khác vì không ai dám mua cá.

Người dân Lộc Vĩnh cho rằng số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ một tàu ghe là chẳng thấm vào đâu, nhưng cũng an ủi họ đôi chút.

Dư luận đang nghi ngờ giới chức xã Lộc Vĩnh đang bận tính phương án ăn chặn tiền cứu trợ dân cho an toàn nhất ?

(source from CTM Media) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s