VIỆT CỘNG ĐANG TÍNH CHUYỆN CƯỚP VÀNG CỦA DÂN

Đảng csvn đang nghiên kíu “uýnh” Tiểu tư sản

“Bỏ quên 500 tấn vàng” (Người Lao Động), “Đang “lãng phí” 500 tấn vàng trong dân ?” (CaféF), “Dân Việt Nam đang “giấu” 500 tấn vàng” (Giao Thông), “Kiến nghị huy động vàng trong dân” (Thanh Niên), “Làm sao để 500 tấn vàng tại Việt Nam “chui ra khỏi hũ” ?” (VOV), “Huy động 500 tấn vàng trong dân: Có khả thi ?” (Hà Nội mới), “‘Lôi’ vàng trong tủ nhà dân vào sản xuất” (Thanh Niên)…
Vàng của người dân, người dân cất, mà đọc mấy cái tít báo cứ như là vàng của chùa, nào kêu lãng phí, nào là “bỏ quên”, rồi hết đòi tìm cách “chui ra khỏi hũ”, lại đòi “lôi” vào sản xuất… Nghe cung cách có vẻ nhà cầm quyền muốn cướp lắm rồi đây!!!

Chứ sao nữa, nhà nước này đang nợ quốc tế ngập đầu, phải vay nợ sau trả lãi nợ trước, ngân sách thì cạn kiệt, bây giờ đi vay thêm các nước cũng không còn dễ dàng nữa vì họ đang nhìn thấy khả năng trả nợ của VN có vẻ không bảo đảm, thế là quay sang dòm ngó số vàng, chả biết ước lượng chính xác đến mức nào mà cho là khoảng 500 tấn, đang nằm trong nhà dân.

7d7d4-tmp-danlambao2bcopyKiểu này bà con mình cẩn thận, đem chôn, giấu chỗ nào được thì chôn, còn không thì đem vốn đi đầu tư kinh doanh ở các nước tư bổn giãy chết cho chắc ăn, chứ không có ngày túng quá nhà cầm quyền lại cho công an các loại ban đêm gõ cửa xộc vào khám nhà rồi cướp sạch như kịch bản cái thời bóc lột giai cấp tiểu tư sản trước kia thì khốn. Hoặc tìm cách vừa chiêu dụ vừa ép buộc sao cho … “lòi vàng” ra mới thôi.

Đừng nghĩ là họ không dám, đừng nghĩ là thời bây giờ khác, một khi túng quá thì có gì mà nhà nước này không dám làm! (source from SongChi’s Opinion)

CHRISPHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s