TIỆM PHỞ 999 (chủ gốc Việt) BỊ PHẠT, VÌ ĐEM THỊT RA NGOÀI SÂN CHẶT… (thiếu vệ sinh)

 Hình lấy từ video clip cho thấy một ông đang chặt chặt một cái gì đó nằm trên thớt, trong khi một bà đang ngồi xem ở bên cạnh đằng sau tiệm phở. (Facebook)

DENVER – Dạo này các tiệm ăn Việt Nam đã bị chiếu cố hơi kỹ trong vùng Denver, tiểu bang Colorado. Trong tuần qua, một tiệm phở đã bị kiện vì có một thiếu niên người Mỹ bị nhiễm E-coli sau khi gia đình em ăn tại đây. Tiệm phở đó nằm ở Aurora trong vùng phụ cận Denver.

Nay một tiệm khác nằm ngay trong thành phố bị tố là đã chặt thịt bên ngoài cửa phía sau tiệm, một hành động bị xem là vi phạm luật vệ sinh dành cho các nhà hàng tại Mỹ. Tại Việt Nam thì việc chặt thịt này vẫn xảy ra thông thường ở chợ và nơi công cộng.

Theo tin của đài Fox 31, một gia đình từng ăn ở tiệm Phở 999 đã thâu hình các nhân viên của tiệm đang lui cui ngồi chặt một miếng thịt đằng sau tiệm. Video này được đưa lên Facebook và được chia sẻ hàng ngàn lần.
Gia đình thâu hình sống ở Montbello. Bà Kagome Levy từ gia đình này nói với đài truyền hình, “Khi mới thấy cảnh đó, tôi liền tự hỏi có phải ông ta đang chặt thịt?”

Bà Levy thấy được cảnh này khi bà đi tắt băng ngang đằng sau khu thương xá nằm trên đường Peoria Street vào một buổi trưa. Sau khi thâu hình, bà liên lạc với chương trình Problem Solvers (Giải Quyết Mọi Vấn Đề) của đài Fox 31 và còn nói thêm rằng một nhân viên của tiệm phở đã mang dép và không đeo găng tay trong lúc chặt thịt.

Levy cho biết gia đình bà từng đến ăn ở tiệm Pho 999 mỗi tuần. Sau khi thấy cảnh chặt thịt, bà nói, “Hành động đó là điều bạn không muốn thấy ở một nhà hàng mà bạn từng ăn ở đó.” Phóng viên của FOX31 Problem Solvers đã đến “thăm” tiệm và hy vọng nhận được một lời giải thích. Bà quản lý nói rằng các nhân viên đã làm cá chứ không phải chặt thịt ở đằng sau tiệm. Bà cũng nói thêm rằng món cá này là món ăn dành cho các nhân viên chứ không phải bán cho khách. Trên thực đơn thì tiệm Pho 999 không có món cá.

Bà quản lý Phạm Hoàng Trâm nói với đài FOX31, “Lý do mà chúng tôi làm điều ấy ở bên ngoài là vì chúng tôi không muốn gây nhiễm cho thức ăn dành cho khách.” Tuy vậy, video đã được cung cấp cho sở y tế của thành phố Denver, và họ đã đến tiệm viết giấy phạt $500 hôm thứ Sáu tuần qua, vì một vi phạm được viết trong biên bản là thức ăn và thức uống cho nhân viên đã không được cất giữ riêng biệt với thực phẩm dành cho khách.
Sau khi xem video, các viên chức sở y tế nói rằng họ không thể chứng minh các nhân viên đã không làm cá.
Thế nhưng bà Levy nói rằng chính mắt bà thấy miếng thịt chứ không phải con cá.

“Tôi thấy một miếng thịt rất lớn, quá lớn cho một con cá,” bà này nói với đài truyền hình. Chương trình Problem Solvers có xem lại hồ sơ và nhận thấy tiệm phở ba con số 9 này không vi phạm những luật y tế trong thời gian gần đây, chỉ có vài chuyện lặt vặt như nhiệt độ không giữ đúng cho thức ăn và ống cống bị trục trặc. Bà quản lý có nói cho đài biết rằng kể từ nay các nhân viên sẽ không được phép mang thực phẩm ra ngoài đằng sau tiệm.

(source from Fox13 News/VD daily news) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s