THAM NHŨNG NGÀY NAY RẤT TINH VI CỦA VIỆT CỘNG !!!

2-2nd-prize-SA-TẾ-web-TT 161325_XKKY

Tham nhũng là sự chiếm đoạt cái không phải của mình cho mình, như chiếm đoạt tiền, của cải, tài sản và cả quyền lực của dân, của nước.

Tham nhũng bởi lòng tham và sự gian trá bằng hành vi “trộm cắp” dường như chưa dùng đến bạo lực, hoặc “cướp giật” đã có cậy nhờ đến sức mạnh, như cướp có hung khí, cướp có vũ trang … Đỉnh cao của lòng tham và sự gian trá của tham nhũng ở Việt Nam trong hiện tại là sự hòa quyện cả tiền và chức quyền trong cả mục tiêu và thủ đoạn tham nhũng. Những cá nhân và tổ chức tham nhũng liên kết trong những nhóm lợi ích cục bộ đã bòn rút nguồn sống của người dân, xâm hại lợi ích của quốc gia, dân tộc, chà đạp lên dân quyền và pháp quyền, chà đạp công lý.

Những hằn sâu trong bức xúc của xã hội ngày một đong đầy lên bởi tham nhũng, có thể nhận thấy dễ dàng từ những câu chuyện hết sức bần tiện, như ăn chặn tiền cứu trợ thiên tai, trợ cấp xóa đói nghèo, trợ cấp người có công với nước, bày trò ma thuật “quy hoạch treo” để cướp đất của dân. Đến những chuyện đục khoét tàn phá nền kinh tế hết sức nghiêm trọng như những vụ tham nhũng ở PMU 18, ở Vinashin, Vinalines…

chongthamnhung1Không phải chỉ có tham nhũng tiền, tài sản, của cải như đã nêu ở trên, mà còn có tham nhũng quyền chức – mua quan bán chức đã và đang phát bệnh cả trên diện rộng và độ sâu của nó. Theo đó là mua, bán bằng cấp, vay mượn tri thức, để mua bán cái ghế quyền lực. Mới đây, tại Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Khóa XI đã tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quy hoạch cán bộ nói chung và cán bộ lãnh đạo cấp chiến lược theo các chức danh chủ chốt của Đảng, Nhà nước cho nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Quá đề cao quy hoạch cán bộ không chỉ hạn chế cạnh tranh của thị trường nhân lực, gia tăng sự ỷ lại, dựa dẫm làm suy giảm động lực phát triển, mà còn tạo kẽ hở cho những “hợp đồng mua quan bán chức”, làm nghiêm trọng hóa tham nhũng quyền lực.

Tham nhũng, nó như một siêu vi khuẩn sống trong máu tim của người cộng sản, nhất là cộng sản Việt Nam. Vì thế không thể chữa, mà phải đem hỏa thiêu phi táng hay nói ro hơn là phải Giết Sạch và Khai Tử triệt để những loài vi sinh vật này… Toàn dân đồng lòng, sẽ được thôi! không còn cách nào khác hơn được, ngoài trừ để siêu vi khuẩn  tham nhũng làm chủ cuộc sống và kiếp người của các bạn !!!

Chris Phan… thực hiện

cong quyen quan tam 1 download (1) download images1684999_01___vnmedia tham_nhung tham_nhung_nguyen_thanh_phong_13.4.20162

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s