KHỦNG BỐ ÔM BÔM TỰ SÁT TẠI PHI TRƯỜNG THỔ NHỈ KỲ… 36 CHẾT, 147 BỊ THƯƠNG !

Turkey 3 Turkey 4 turkey 5

AFP/Reuters 28/6/2016 Ba tên khủng bố mang súng AK đã nổ súng tấn công trong khu vực kiểm soát an ninh hành khách của phi trường quốc tế Ataturk, thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc chạm súng ngắn ngủi xảy ra với Cảnh sát, rồi sau đó cả 3 tên khủng bố đã nổ bom mang trong người để tự sát. Tin sơ khởi đã do Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Vildirim thông báo cho báo chí nói rằng: bọn khủng bố đến phi trường Ataturk bằng xe Taxi, và nổ súng, sau đó đã cho nổ bom tự sát làm 36 hành khách thường dân chết, và 147 người khác bị thương.
turkey 6Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng nói rằng: có lẽ có một số người nước ngoài đã thiệt mạng trong số các nạn nhân. Tòa Đại sứ Hoa Kỳ ở Istanbul cho hay: đang theo dõi xem có công dân Hoa Kỳ nào lâm nạn trong vụ khủng bố nầy hay không.
Có mặt tại một Lễ hội về Ý tưởng ở Aspen, Colorado; Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry đã lên tiếng kết án vụ khủng bố, và cho biết: đang cho điều tra xem tổ chức nào đứng đằng sau vụ khủng bố nầy. Ông nói “Thách thức khó khăn mà chúng ta phải đối diện là: chống lại tổ chức không chính phủ là những kẻ hành động khủng bố !“.
Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng trách nhiệm vụ khủng bố nầy; nhưng theo Aaron Stein là nhà Phân tích trưởng tại Hội đồng Đại Tây Dương của Viện Trung Đông, thì cho rằng: có lẽ vụ khủng bố do Tổ chức Khủng bố Quốc gia Hồi giáo ISIL tổ chức.
turkey 7Có những nghi ngờ cho rằng: tổ chức dân quân Kurdish; nhưng Aaron Stein thì cho rằng: hình thức tấn công không giống cách của tổ chức Turkish gọi tắtTAK là tổ chức kháng chiến quân của người Kurdish chống lại chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ.
Nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ kể rằng: Cảnh Sát đã vật lộn với một tên khủng bố, và đè y xuống đất trước khi tên nầy bấm bom tự sát. Cả 3 tên khủng bố đã bấm nổ bom, trước khi vào được khu kiểm soát an ninh của phi trường.
turkey 13Trước tháng chay Ramadan của Hồi giáo, Hoa Kỳ đã thông báo rằng: tổ chức ISIL đã gởi toán cảm tử 35 người vào Thổ Nhĩ Kỳ để tổ chức các vụ khủng bố, và có thể vụ tấn công tối Thứ Ba 28/6/2016 nầy là do nhóm 35 tên khủng bố ISIL nầy tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh và Phim Video do nhiều nguồn khác nhau thu được tại hiện trường lúc xảy ra vụ khủng bố tấn công Phi trường quốc tế Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

(source from AFP/Reuter/VietExpress) – CHRIS PHAN… thực hiện

turkey 8 turkey 9 turkey 10 turkey 11

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s