THÊM MỘT NGƯỜI TỊ NẠN CỘNG SẢN NHẬM CHỨC CHUẨN TƯỚNG LỤC QUÂN HOA KỲ !!

Tuyên thệ trong lễ vinh thăng chuẩn tướng ngày 7/6.

Một bản tin của Washington Post, được hệ thống SBTN chuyển dịch đã nói lên sự hãnh diện của cộng động Việt hải ngoại về một người tị nạn cộng sản nay đã tuyên thệ nhậm chức CHUẨN TƯỚNG LỤC QUÂN HOA KỲ !! như vậy trong cộng đồng Việt Hải Ngoại ở Hoa Kỳ có hai người lên tướng đó là Lương Xuân Việt (chuẩn tướng bộ binh) và LapThe Flora (Châu Lập Thể) – chuẩn tướng Lục quân.

Một thuyền nhân tị nạn trở thành vị tướng gốc Việt thứ hai của Quân Đội Hoa Kỳ, khi Đại Tá Lapthe Flora của lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Virginia được vinh thăng Chuẩn Tướng hôm Thứ Hai 7/6 trong một nghi lễ tại Đài Tưởng Niệm Quốc Gia D-Day ở Bedford.

Ông Lapthe Flora, hay Châu Lập Thể, sinh ra ở Sài Gòn, là thuyền nhân Việt tị nạn đầu tiên trở thành một vị tướng trong Quân Đội Hoa Kỳ.

Là con trai của một nhà hàng hải miền Nam Việt Nam, ông lớn lên khi chế độ cộng sản đàn áp các cựu quân nhân và viên chức của chính quyền Sài Gòn.

Ông trốn thoát chế độ cộng sản vào năm 1980, khi ông 18 tuổi, và phải lẫn trốn trong rừng 3 năm trước khi vượt biển đến Indonesia.

Ông đến Hoa Kỳ qua chương trình của một hội từ thiện Công giáo đưa trẻ em tị nạn đến những gia đình nhận nuôi. Sau khi được ông bà John và Audrey Flora ở Roanoke Valley nhận làm con nuôi, Lập Thể nhanh chóng học tiếng Anh, tốt nghiệp trung học rồi theo học tại Học Viện Quân Sự Virginia.

Ông đã phục vụ ở mọi vị trí trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Virginia và được điều động ra nước ngoài 3 lần đến Bosnia, Kosovo và Afghanistan.

Tại lễ nhậm chức hôm Thứ Hai 7/6- cũng là ngày kỷ niệm D-Day- Chuẩn Tướng Lapthe Flora đã cám ơn cha mẹ nuôi đều đã tạ thế, và dành ít phút phát biểu bằng tiếng Việt để gửi lời tri ơn đặc biệt đến những cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, đã bảo vệ lãnh thổ và duy trì an ninh cho Miền Nam Việt Nam trong hơn 20 năm.

(source from SBTN) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s