30 NĂM TÙ GIAM CHO ÔNG GỐC VIỆT LÀM NGÀNH BƯU ĐIỆN ĂN CẮP THẺ TÍN DỤNG !!

post_office

Little Saigon, SANTA ANA, California – Theo bản tin của OC Register do NL/NV daily chuyển dịch, Một người đàn ông gốc Việt tên Chinh Vương, 48 tuổi, sinh sống tại Garden Grove, từng làm cho Bưu Ðiện Hoa Kỳ 20 năm, vừa ra tòa hôm Thứ Ba sau khi nhận tội ăn cắp và bán ít nhất 6,240 thẻ tín dụng gởi trong những lá thư, theo trang blog Santa Ana News.

Ông Chinh Vương bị truy tố phạm tội lừa đảo ngân hàng và đánh cắp lý lịch trường hợp gia trọng dùng dữ kiện trong thư trong thời gian một năm.

Tội đánh cắp lý lịch với trường hợp gia trọng bị tù ít nhất hai năm trong nhà tù tiểu bang, với điều kiện bị truy tố song hành với tội lừa đảo ngân hàng, và riêng tội này có thể bị án tù tối đa 30 năm.

Theo hồ sơ tòa, ông Chinh Vương làm nhân viên kiểm soát thư tại trung tâm bưu điện Santa Ana từ năm 1989. Ông ăn cắp ít nhất là 6,240 thẻ tín dụng và bán lấy tiền, kiếm được ít nhất là $6,000 một tháng, cho mình và những người khác.

Ông này dùng số tiền kiếm được một cách phi pháp này mua sắm các vật dụng cá nhân, như xách tay hàng hiệu, giày ống, hai xe BMW, rượu và ma túy.

Cảnh sát liên bang xét nhà ông này ở Garden Grove hôm mùng 6 Tháng Mười, 2015, tịch thu 199 thẻ tín dụng ăn cắp cùng tang vật, gồm 20 xách tay hiệu Prada, Louis Vuitton, và Gucci, cùng hai chiếc xe BMW.

Các cơ quan điều tra vụ ông Chinh Vương gồm Sở Thanh Tra Bưu Ðiện Hoa Kỳ, FBI và cả Sở Cảnh Sát Westminster. (source from NV-LN)

CHRIS PHAN… thực hiện

USPS-truck

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s