HÀNH NGHỀ TRÁI PHÉP, 6 NGƯỜI GỐC HOA BỊ XỬ PHẠT TẠI ĐÀ NẴNG !

Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nước, Ngày 6-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký ban hành sáu quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với sáu người có quốc tịch Trung Quốc.

Theo đó, sáu người có quốc tịch Trung Quốc bị xử phạt (trong đó có năm phụ nữ và một người đàn ông) gồm: Hoang Wei, Li Guangping Wu Mengxing; Xu zhenghua, Song Ying và Yang Chuan hiện đang lưu trú tại số nhà 81 đường Ngô Thì Sỹ (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Sáu người này đã có hành vi vi phạm hành chính “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam” được quy định tại điểm b khoản 5 Điều 17 Nghị định 167/2013.

Da Nang xu phat 6 nguoi Trung Quoc hoat dong chui - Anh 1

Khách Trung Quốc giật nón và hành xử thiếu văn hóa đối với người bán chuối rong trên đường phố Đà Nẵng vào ngày 4-7. Ảnh: NDK

Hình thức phạt chính là phạt tiền với mức 20.000.000 đồng/người và buộc những người Trung Quốc trên phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, như Pháp Luật SAIGON đã thông tin, thời gian qua một số du khách Trung Quốc đã có những hành xử thiếu văn hóa tại Đà Nẵng như: đốt tiền Việt; giật nón và chuối của người bán hàng rong… Đặc biệt, tại Đà Nẵng đã xuất hiện hiện tượng hướng dẫn viên Trung Quốc hoạt động chui và xuyên tạc lịch sử Việt Nam khiến dư luận bức xúc.

LÊ PHI/CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s