MARGIE RICE, “MẸ NUÔI” TRANH CHỨC THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER với CON TRAI – TẠ ĐỨC TRI !!

Rice

TÌNH “MẸ CON” của TẠ ĐỨC TRÍ và MARGIE RICE CHẮC CHẮN SẼ SỨT MẺ !!!

KHI NGHỊ VIÊN MARGIE RICE TUYÊN BỐ RA TRANH CỬ CHỨC VỤ THỊ TRƯỞNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER, CỘNG ĐỒNG VIỆT BÀN TÁN XÔN XAO !!!

Little Saigon, Westminster – Có lẽ Westminster không thể “chia tay” với bà Margie Rice được, cho dù bà từng hiện diện ở chính trường thành phố trong hơn hai thập niên, với các chức vụ nghị viên, rồi thị trưởng, rồi nghỉ hưu, rồi được bổ nhiệm làm nghị viên, và bây giờ “tái” ứng cử thị trưởng, trong cuộc bầu cử vào ngày Thứ Ba, 8 Tháng Mười Một, tới đây.

Việc Nghị Viên Margie Rice ứng cử thị trưởng lần này được bà xác nhận với nhật báo Người Việt hôm Thứ Tư, 29 Tháng Sáu.

“Tôi đã nộp hồ sơ ứng cử chức thị trưởng với thành phố trong tuần qua,” bà Rice nói. “Tôi cũng đã nộp đơn lập quỹ tranh cử để có thể bắt đầu chương trình quyên góp bắt đầu từ ngày 18 Tháng Bảy.”

BANG LITTLE SAIGON 22Trong suốt thời gian làm dân cử trong thành phố, bà Rice từng được bầu làm thị trưởng sáu lần, tổng cộng 12 năm, và làm nghị viên trong chín năm, theo trang web của thành phố.

Hồi Tháng Mười Một, 2012, bà tuyên bố nghỉ hưu, ủng hộ ông Trí Tạ, lúc đó là nghị viên, ứng cử thị trưởng thay thế bà, và ông chiến thắng. Ngày 12 Tháng Mười Hai, 2012, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức thị trưởng, ông Trí đã đề cử bà “cựu” thị trưởng vào vị trí cũ của mình, để hoàn tất hai năm còn lại trong nhiệm kỳ bốn năm của ông, và được toàn thể Hội Đồng Thành Phố chấp thuận.

Sau khi hết nhiệm kỳ, bà tái ứng cử chức nghị viên năm 2014, và đắc cử.

Nhiệm kỳ nghị viên của bà sẽ mãn vào năm 2018.

Như vậy, bà Rice sẽ tranh cử với ông Trí trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ngoài ra, cũng trong ngày 8 Tháng Mười Một, hai nghị viên Sergio Contreras và Diana Carey cũng tái tranh cử.

Cho đến nay, mới có một người tuyên bố tranh ghế nghị viên, đó là Dược Sĩ Kimberly Hồ, tổng giám đốc công ty Apogee.

downloadKhi được hỏi tại sao sau khi hoàn thành nhiệm kỳ nghị viên dang dở của ông Trí vào năm 2014 bà không tiếp tục nghỉ hưu, bà Rice cho biết: “Tôi nhận xét thấy hội đồng không thực hiện được những gì như tôi mong muốn, nên tôi ứng cử thêm một nhiệm kỳ nữa.”

Được hỏi lý do tranh cử thị trưởng lần này, bà cho biết: “Tôi ra tranh cử lần này, vì ba nghị viên muốn bắt buộc tôi về hưu và họ muốn thêm một nghị viên gốc Việt vào trong hội đồng.”

Khi được hỏi ba người này là ai, bà Rice từ chối trả lời.

Khi được hỏi về chuyện bà Rice ứng cử, Thị Trưởng Trí Tạ nói: “Tôi rất tôn trọng quyết định của các ứng cử viên ra tranh cử.”

“Tôi cũng là người đưa ý kiến đặt tên rạp hát mang tên Margie Rice tại Rose Center và còn đặt tên một công viên khác cũng mang tên bà, trước đây gọi là Indian Village, gần Sở Cứu Hỏa #3, đường Edward,” ông Trí nói.

Theo thống kê mới nhất tới năm 2010, Westminster có khoảng 90,000 dân, trong đó có 40% là người Việt.

MR_TDTHiện nay, thành phố đang bị thâm thủng ngân sách $13 triệu.

Trong cuộc họp hôm 22 Tháng Sáu, Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu 4/5 để cử tri quyết định có tăng 1% thuế bán hàng trong cuộc bầu cử vào ngày 8 Tháng Mười Một tới đây hay không.

Bốn người bỏ phiếu thuận là Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, Nghị Viên Diana Carey, và Nghị Viên Margie Rice. Nghị Viên Tyler Diệp bỏ phiếu chống.

Nghị Viên Margie Rice là người đưa đề nghị tăng thuế. Thị Trưởng Trí Tạ đề nghị thêm điều khoản tái xét mức thuế mới mỗi hai năm, và sau sáu năm thì chấm dứt, tức là trở lại mức cũ, 8%.

Ðề nghị tăng thuế này, nếu được cử tri chấp thuận, sẽ giúp Westminster thu về thêm khoảng $13 triệu tiền thuế hàng năm và không bị khai phá sản, và Westminster sẽ cùng với Stanton, trở thành nơi có mức thuế là 9%, cao nhất Orange County.

Về đề nghị tăng thuế 1% và đem ra trưng cầu dân ý, Nghị Viên Margie Rice nói: “Hội Đồng Thành Phố Westminster không ai muốn cho cư dân biết tình trạng thâm hụt ngân sách. Tôi muốn cư dân phải được biết. Nhiều người muốn tôi ra tranh cử để đem việc này ra ánh sáng.”

Trong khi đó ông Trí cho biết hội đồng có nhiều thành quả đạt được trong nhiệm kỳ bốn năm khi ông làm thị trưởng.

pho-baoVN-008“Nhiều công trình xây cất mọc lên, như khu nhà mới Christopher Collection ở góc đường Bolsa và Brookhurst. Công ty Costco cũng chọn Westminster để mở thêm cơ sở kinh doanh, cũng như tôi đề nghị miễn thuế môn bài trong năm đầu cho những thương gia nếu nộp đơn xin giấy phép trong suốt Tháng Năm, 2015, để khuyến khích giới tiểu thương,” ông kể thêm.

Về điểm này, Thị Trưởng Trí Tạ cho biết, tất cả các kết quả đều được hội đồng bỏ phiếu.

Khi được hỏi chuyện bà Rice muốn làm thị trưởng, Nghị Viên Tyler Diệp nhận xét: “Ông Trí Tạ làm việc chăm chỉ, không bị tai tiếng, nên kỳ này nếu có người muốn làm khó vị thị trưởng gốc Việt đầu tiên của cộng đồng, vì tư thù hơn là vì khác biệt trong chính sách điều hành thành phố.” (source from LinhNguyen/NV)

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s