BỊ CÔNG AN ĐẠP NGÃ XE, HAI MẸ CON THƯƠNG VONG !!

Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 mẹ con thương vong
Hiện trường vụ tai nạn khiến 2 mẹ con thương vong

Cả nhân chứng và nạn nhân vụ tai nạn đều khẳng định công an đã tham gia truy đuổi, đạp khiến 2 mẹ con chở thuốc lá lậu bị té ngã dẫn đến 1 người tử vong. Sau đó 2 người này lấy bịch thuốc lá và bỏ đi.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tỉnh lộ 15 (ấp Chợ Cũ, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM) vào sáng 7/7 khiến 2 mẹ con chở thuốc lá lậu thương vong, chiều cùng ngày, PV Dân trí đã trở lại hiện trường để tìm hiểu thêm về sự việc.

Rất nhiều người dân địa phương khẳng định họ trực tiếp nhìn thấy 2 người đàn ông mặc sắc phục công an xã, đi trên một xe gắn máy rượt đuổi 2 mẹ con chở thuốc lá lậu khiến cả 2 bị té ngã, dẫn đến cái chết của người mẹ.
Anh Trịnh Hiếu Khương (36 tuổi, ngụ xã An Nhơn Tây), người trực tiếp chứng kiến sự việc kể lại, khoảng 6h sáng 7/7, khi đó tôi đang ngồi uống cà phê với bạn gần ngã tư An Nhơn Tây thì thấy 2 công an xã rượt đuổi 2 mẹ con đi trên xe gắn máy với tốc độ cao. Khi thấy 2 mẹ con té ngã, 2 công an này không đưa họ đi cấp cứu mà bỏ mặc nạn nhân rồi lượm bịch thuốc và bỏ đi.

Chiếc xe gắn máy của nạn nhân
Chiếc xe gắn máy của nạn nhân

Một nhân chứng khác là ông Tô Văn Sơn (47 tuổi, ngụ xã An Nhơn Tây) cũng khẳng định có nhìn thấy 2 công an xã truy đuổi 2 mẹ con chở thuốc lá lậu. Ông Sơn cho biết, sau khi rượt đuổi khiến 2 mẹ con té ngã xuống đường, 2 người này đã đến lấy 2 giỏ thuốc lá lậu rồi bỏ đi về hướng xã Phú Mỹ Hưng.Để xác thực thông tin, phóng viên Dân trí cũng đã tìm về ấp An Thới, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh để tìm gặp em Đào Duy Khánh (16 tuổi, người cầm lái), là nạn nhân và cũng chính là nhân chứng sống trong vụ việc.
Khi chúng tôi có mặt, gia đình Khánh đang lo hậu sự cho bà Lê Thị Gái (46 tuổi, là mẹ ruột của Khánh) bị tử vong trong vụ tai nạn.

Đào Duy Khánh với nhiều vết thương ở vùng mặt, tay, chân... đang kể lại sự việc với phóng viên
Đào Duy Khánh với nhiều vết thương ở vùng mặt, tay, chân… đang kể lại sự việc với phóng viên

Tiếp xúc với phóng viên, Khánh cho biết, nhà nghèo, Khánh cùng mẹ đi chở thuốc lá lậu kiếm sống. Sáng 7/7, em cùng mẹ chở 2 giỏ xách gồm 20 cây thuốc lá và bỏ trong cốp xe thêm 20 cây nữa. Khi em đang chạy trên tỉnh lộ 15 thì bị 2 người mặc sắc phục công an xã rượt đuổi. Em bỏ chạy được khoảng 4km thì họ đuổi kịp, lúc này người cầm lái dùng chân phải đạp vào xe em khiến em té ngã, khi tỉnh dậy thì em đã nằm trong bệnh viện.
“Mỗi chuyến em cùng mẹ vận chuyển 40 cây thuốc lá hiệu Hero từ Tây Ninh mang về TPHCM bán kiếm lời khoảng 200 ngàn đồng. Em mới vận chuyển được 1 tuần thì xảy ra tai nạn”, Khánh chia sẻ.
Ông Đào Duy Tài (chồng của nạn nhân Gái) cho biết, sẽ yêu cầu công an huyện Củ Chi làm rõ việc vợ ông bị công an xã rượt đuổi gây tai nạn dẫn đến tử vong.
Một cán bộ công an huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn là do nạn nhân tự té. Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức vẫn đang được mở rộng điều tra.

Công an kiểm đếm và thu giữ số thuốc lá lậu trong cốp xe
Công an kiểm đếm và thu giữ số thuốc lá lậu trong cốp xe

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 6h sáng 7/7, Đào Duy Khánh (16 tuổi) điều khiển xe gắn máy BKS 54Y2 – 5205 chở theo mẹ ruột là bà Lê Thị Gái (46 tuổi, cùng quê Tây Ninh) chở thuốc lá lậu trên tỉnh lộ 15 hướng Tây Ninh về TPHCM, đến địa bàn xã Phú Mỹ Hưng thì bị 2 người đàn ông mặc sắc phục công an xã rượt đuổi.Quá trình bỏ chạy 2 mẹ con Khánh bị ngã xe, người mẹ tử vong, Khánh bị thương.

(source from dantri.com) 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s