BỐC ĂN… TỐT HƠN DÙNG MUỖNG NĨA ĐŨA !!

https://hoaxnewshere.files.wordpress.com/2009/09/aahand1copy.jpgĐiều này chắc chắn làm cho nhiều người cảm thấy “sởn gai óc”, tuy nhiên nếu sử dụng bàn tay sau khi vệ sinh sạch sẽ để ăn thì lại là một phương án rất tốt dành cho sức khỏe đấy.

Ăn bằng tay

1. Phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2

Thật vậy, những người ăn nhanh có nguy cơ cao phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Theo một số nghiên cứu, nếu bạn sử dụng nĩa và dao thì sẽ ăn nhanh hơn rất nhiều so với ăn bằng tay của bạn. Hơn nữa, khi ăn bằng tay bạn có thể chủ động chia nhỏ khẩu phần đưa lên miệng hơn dùng muỗng, nĩa rất nhiều lần. Vì vậy, khi không có sự bất tiện nào bạn có thể sử dụng tay để ăn để tập thói quen tốt cho sức khỏe.
 Phòng ngừa bệnh tiểu đường loại 2

2. Cải thiện tiêu hóa

Nghe có vẻ lạ, nhưng khi ăn bằng những ngón tay có thể cải thiện tiêu hóa, bởi khi bạn rửa tay bằng xà phòng, tất cả những vi khuẩn có hại được loại bỏ trong khi các vi khuẩn tốt vẫn còn trên tay của bạn mà chúng lại rất tốt cho đường ruột.
Tốt cho tiêu hóa
Ngoài ra, khi ăn bằng bàn tay, các ngón tay của bạn sẽ gửi tín hiệu đến não bộ những thông tin của thực phẩm chuẩn bị ăn để giúp cho toàn bộ hệ thống tiêu hóa có thể tiêu hóa thức ăn một cách thích hợp nhất mà không gây ra bất cứ thương tổn nào dù là cứng hay mềm, nóng hay lạnh.

3. Giúp duy trì trọng lượng cơ thể tốt

Những người ăn bằng tay có trọng lượng cơ thể khỏe mạnh vì họ không ăn quá nhiều. Điều này có thể đặc biệt tốt cho trẻ em, nếu cha mẹ của chúng cho phép ăn một cách thật khoa học từ bé. Đây được coi là cách an toàn nhất để duy trì trọng lượng cơ thể ở trạng thái tốt.
Tốt cho tiêu hóa
Hơn nữa, khi ăn bằng hai bàn tay, bạn không thể làm bất cứ điều gì khác, vì tay của bạn sẽ đang phải được giữ sạch để tiếp tục bữa ăn. Khi tập trung như vậy trong quá trình ăn uống bạn sẽ biết được đã ăn bao nhiêu thực phẩm, và bạn sẽ kiểm soát tốt lượng thức ăn đưa vào cơ thể hơn tránh tình trạng ăn quá nhiều, hoặc quá no dẫn đến tình trạng dư thừa calo.https://robinhl.files.wordpress.com/2012/12/right-hand-eating.jpg

SƯU TẦM
This entry was posted in 7- Văn Nghệ, 8- Đời Sống, Ẩm Thực, Văn Nghệ - HÌnh/Videos Lạ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s