MẶC CẢM DA MÀU… HUNG THỦ MUỐN BẮN CHẾT HẾT NGƯỜI DA TRẮNG !!

1419050_1280x720

Dallas, Texas. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết ít nhất một tay bắn tỉa ở Dallas, bắn chết 5 cảnh sát và làm bị thương 7 cảnh sát khác trong cuộc tấn công phối hợp, bị cảnh sát Dallas giết chết sau cuộc đối đầu.

Cảnh sát sử dụng một quả bom giết chết tay súng này, sau khi nghi can tuyên bố muốn giết chết hết người da trắng, đặc biệt là cảnh sát da trắng. Tại buổi họp báo sáng nay, các nhà chức trách cho biết 4 tay súng thực hiện vụ đột kích theo kế hoạch vạch sẵn trước đó, và vụ đột kích diễn ra giống như một cuộc hành hình. Cảnh sát bắt được 3 nghi can và đưa chúng vào tù, trước khi giết chết nghi can thứ tư sau một thời gian dài bao vây một garage, nơi hắn ẩn náu.

micah-johnson-e1467991093693Cảnh sát trưởng David Brown cho biết cảnh sát và nghi can bắn nhau dữ dội, nhưng nghi can – Micah Xavier Johnson – ngoan cố không chịu đầu hàng. Cuối cùng cảnh sát không còn sự lựa chọn nào khác, họ quyết định sử dụng robot đánh bom. Theo cảnh sát trưởng, trong lúc bị bao vây, nghi can cho biết rất giận dữ trước vụ cảnh sát bắn chết người da đen trong thời gian gần đây. Nghi can muốn giết chết cảnh sát da trắng để trả thù. Vụ đột kích ở Dallas xảy ra sau khi 2 người da đen – một ở Louisiana và một ở Minnesota – bị cảnh sát bắn chết.

Đây là 2 vụ mới nhất gây ra nhiều cuộc biểu tình chống đối, dấy lên nghi vấn về tình trạng kỳ thị chủng tội cũng như nền công lý ở Hoa Kỳ.

(source from Reuters/MaiDuc) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s