NHỮNG QUÁN COFFEE Ở SAIGON TRÁ HÌNH “KỊCH DỤC”

09e1fe884ab0f813e601f67c76a72c40-hoa 9x-mai-dam-trong-quan-cafe-denmo-baophapluat_KCOI.jpg

Một bản tin đăng trên trang điện tự trong nước, ngày 8 tháng 7, tại hội nghị “Sơ kết 6 tháng Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội của Sài Gòn,” ông Huỳnh Thanh Khiết, phó giám đốc Sở Lao Động Xã Hội (LĐXH) cho biết, Sài Gòn hiện có 17,545 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm. Đặc biệt nhất là các vũ trường, công ty giải trí biến tướng thành bar, hàng trăm beer club, hàng ngàn quán cà phê đèn mờ, cà phê DJ, cà phê giải khát có tiếp viên nữ… Chỉ trong 6 tháng đầu năm, các đoàn liên ngành Văn Hóa Xã Hội đã tổ chức kiểm tra 2,767 lượt cơ sở, trong đó gần một nửa vi phạm, bị xử phạt gần 11 tỷ đồng.

download (1)Báo điện tử VnExpress dẫn lởi ông Trần Văn Ngỡi, phó phòng LĐXH quận 12, cho biết, cơ quan này kiểm tra không xuể các quán cà phê kích dục, mại dâm núp bóng ở địa aphương vì quá nhiều. Chỉ riêng dọc quốc lộ 1, đoạn qua quận đã có khoảng 40-50 quán. Dấu hiệu nhận biết là phía trước quán đặt 2 quả dừa và có đèn màu nhấp nháy. “Quán cà phê mà vô kêu ly nước nào cũng không có. Hỏi một chặp mấy cô ra cười cười, vỗ đùi mình cái độp là biết rồi. Tiệm hớt tóc thì đầy người nhưng chỉ có 2 cái ghế, không có dụng cụ cắt tỉa… và nữ nhân viên nói chỉ biết ráy tai, massage,” ông Ngỡi kể.

Nói về tệ nạn tại khu vực trung tâm thành phố Sài Gòn, bà Lê Thị Phương Châm, trưởng phòng LĐXH quận 1 cho biết, người bán dâm đã rút từ ngoài đường vào các nhà nghỉ, tụ điểm ăn chơi, núp bóng dưới nhiều hình thức tinh vi, biến tướng. Lực lượng chức năng của quận đã kiểm tra, giám sát rất nhiều nhưng “đoàn đi kiểm tra bên dưới thì bên trên họ được báo động.”

images1207542_mdam__1_Còn theo đại diện phòng LĐXH huyện Củ Chi, trước kia, mại dâm chỉ hoạt động ở trung tâm nhưng nay “đã bung ra toàn thành, chỗ nào cũng có.” Những người hoạt động mại dâm thường là dân nhập cư nhưng cũng có người có trình độ học thức. Họ bán dâm lấy tiền để chi trả việc học hành hoặc đầu tư vào một ngành nghề khác. Nói với VnExpress, ông Nguyễn Thanh Huyền, Phòng Cảnh sát Điều Tra Phòng Chống Tội Phạm, Công An Sài Gòn cho rằng, nguyên nhân các tệ nạn mại dâm phát sinh do việc giải quyết đang vướng nhiều quy định. “Những người tổ chức cơ sở bán dâm thường chuyển chỗ, xin giấy phép mới khi bị phát hiện. Họ cũng có những phương thức mới để chứng tỏ không liên quan đến người bán dâm nên khó buộc được trách nhiệm.

sdhiw904508400band am cho kachMột cái khó khác là người bán dâm đang chuyển sang hoạt động trên Facebook, Zalo rất rầm rộ, cung cấp hình ảnh, thông tin về cơ thể để khách lựa chọn. Hay tình trạng mua dâm theo tour du lịch trong, ngoài nước của khách Việt, Hàn Quốc tái diễn trong thời gian gần đây,” ông Huyền biện minh.

Chỉ ra nguyên nhân khiến tệ nạn mại dâm gia tăng thời gian gần đây, đại diện Hội Phụ Nữ thành phố Sài Gòn cho rằng, một phần do người bán dâm tái nghề, song cái chính là người bán dâm hồi gia chỉ được cho 5 triệu đồng học nghề là quá ít, học không đến đâu. Số nghề lại hạn chế, nhiều người không thích, khi đi làm cho thu nhập thấp, cực khổ nên họ quay lại bán dâm.” (VNExpress/NV/Tr.N)

CHRIS PHAN… thực hiện

mai-dam

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s