CỬA TỬ ĐANG MỞ RỘNG ĐÓN… TẬP CẬP BÌNH và TRUNG CỘNG !!!

 cn-vs-us

Washington Post, Sau khi bản tin của tòa án Quốc Tế phát đi vào trưa 12/7, tờ Đông phương nhật báo điện tử của Hong Kong (Trung Quốc) cho biết ngày 11/7, Văn phòng Ủy ban ứng phó với sự kiện bất ngờ của thành phố Bắc Kinh đã phát đi “Thông tri khẩn cấp về việc tăng cường hơn nữa công tác trực ban ứng phó và báo cáo thông tin”.

5-ly-do-chien-tranh-trungmy_16928992Thông tri yêu cầu các ban ngành, đơn vị bước vào “trạng thái thời chiến” từ 8 giờ ngày 12/7 đến 24 giờ ngày 17/7, lãnh đạo và nhân viên trực ban phải trực ở cơ quan 24/24 giờ, tăng cường thu thập, báo cáo thông tin, nếu phát hiện tình huống khẩn cấp phải lập tức báo cáo Văn phòng Ủy ban ứng phó với sự kiện bất ngờ thành phố; tăng cường công tác xử lý ứng phó tình huống bất ngờ, nhận được tin báo về tình huống bất ngờ phải lập tức triển khai công tác xử lý sơ bộ, tăng cường giữ gìn trật tự và kiểm soát hiện trường…

Theo tờ Đông phương nhật báo điện tử, có phân tích chỉ ra rằng sự xuất hiện của thông tri nêu trên cho thấy có thể chính quyền Bắc Kinh lo ngại một khi phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) về vấn đề Biển Đông bất lợi cho Trung Quốc, người dân có thể có hành vi quá khích mất kiểm soát.

Tháng 9/2012, khi Nhật Bản tiến hành “quốc hữu hóa” Senkaku/ Điếu Ngư, hơn 80 thành phố ở Trung Quốc đã nổ ra biểu tình chống Nhật, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản ở Thẩm Dương bị ném trứng, đổ mực đen, hàng loạt cửa hàng kinh doanh của Nhật Bản bị tấn công…

Đông phương Nhật báo là tờ báo có lượng phát hành lớn nhất Hong Kong. Thông tin nêu trên của tờ Đông phương Nhật báo sau đó đã một loạt báo tiếng Hoa ở ngoài Trung Quốc Đại lục như Đa chiều (Mỹ), China Times của Đài Loan (Trung Quốc) đăng lại.

images (1)Thông tin Bắc Kinh yêu cầu các đơn vị bước vào “trạng thái thời chiến” cũng được đăng trên tờ Tinh đảo Nhật báo, Kinh tế Nhật báo của Hong Kong.

Chủ tịch Trung cộng Tập Cập Bình đã thẳng thừng bác bỏ và không coi phán quyết của tòa án Quốc Tế thực thể, giá trị, và vẫn một mực ngang ngược tuyên bố chủ quyền Biển Đông, vì đó là lịch sử biển đảo của Trung Quốc từ ngàn xưa. Bên cạnh, Tập Cập Bình đã tuyên bố động quân, sẵn sàng tuyên chiến với thế giới trong tình huống cấp bách.

Theo các nhà phân tích chính trị, lời tuyên bố của Tập Cập Bình là nguy hiểm, có thể đưa nhà lành đạo này vào con đường bế tắc, và nếu động thái chiến tranh, thì… CỬA TỬ ĐANG MỞ RỘNG ĐÓN TẬP CẬP BÌNH VÀ TRỤNG CỘNG!!

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s