HỦ TIẾU NAM VANG

10608639_10202246028707036_2734131456472771131_o
Hôm nay Annie xin chia sẽ cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang ..như Annie đã nấu từ lâu cho gia đình và bạn bè thưỡng thức ..Nếu có điều gì thiếu sót ..xin các bạn bổ khuyết thêm ..để món ăn hợp khẩu hơn ..để bếp hồng mọi nhà thêm ngon và hạnh phúc nghen .

Chúng ta cùng đi chợ nha :
– 2 pound xương Heo + 1 pound xương Gà +1miếng thịt Giò lóc xương ( Thịt nạc or thịt Đùi tuỳ ý ) + 1 pound thịt Heo xay
– Tôm lớn 1 pound + Mực tươi + Trứng Cút
-Gan 1/2 pound hay một quả Tim Heo ( or Bao tử )
– Cà rốt + Củ Cải trắng mỗi thứ 1/2 pound .
-Bánh phở tươi hay Hủ tiếu dai trong
-Tôm Khô + Mực khô
-Rau Tần Ô hay còn gọi là Cải Cúc + Hẹ + Cà rốt
-Hành Ngò Chanh Ớt Tỏi và gia vị nêm nếm …

Trước hết chúng ta chần Xương Gà + Heo qua nước sôi . rữa sạch ..cho vào nồi chung với Tôm khô + Mực khô + Miếng thịt luộc chung lấy nước ngọt …Nước sôi hớt bọt thật sạch cho nước lèo trong .Khi miếng thịt luộc đã chín tới …vớt ra…ngâm vào thau nước lạnh cho thịt trắng ..thái miếng mõng vừa ăn ..Sau đó nêm vào Muối + Bột nêm + Đường Phèn ( Tuyệt đối không cho nước Mắm ! ) Cho lửa nhỏ hầm từ từ ..để lấy hết chất ngọt từ xương …chừng 45′ và cho Cà Rốt + Củ Cải trắng ,,cắt khúc vào ..hầm thêm với lửa riu riu ..Nồi nước lèo đã xong ..Chúng ta làm tiếp những giai đọan sau nha …

10634094_10202246042467380_6887918169895272974_oTôm bóc vỏ chừa đuôi ..lấy chỉ đen rữa sạch ..Trụng vào nồi nước lèo cho chín ..Vớt ra xã sạch với nước lạnh ..Trứng Cút luộc chín bóc vỏ .Miếng thịt luộc chín tới ..vớt ra rữa sạch ngâm với nước lạnh cho trắng ..Sau đó thái mõng ..để riêng .
Mực xẻ đôi làm sạch ..rạch chéo phía trong và ngược lại sẽ cho ra hình thoi đẹp .Sau đó cắt nhỏ ..Nấu nồi nước sôi nhỏ ..cho thêm 3 muỗng canh Dấm luộc Mực đễ Mực trắng và mềm ..không bị dai ..

Gan cho vào nồi nhỏ cũng pha với Dấm luộc chín …Sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh ..Gan sẽ trắng và rất mềm ..Annie xin chia sẽ với cả nhà về công dụng của Dấm rất hữu ích cho chúng ta rất nhiều ..Ngày xưa Annie học được từ cô giáo ..Luộc Gan phải có chút Dấm ..nếu không chúng ta luộc chưa chín tới thì cắt ra còn sống bên trong ..Nhưng nếu luộc lâu ..thì Gan đen cứng hết ngon ..Ngoài ra Dấm còn làm Tôm có màu đỏ đẹp hơn ..Mực trắng hơn và mềm ..Luộc Bún trắng hơn ..Hấp bánh Bao ..Bánh hấp dẫn hơn ..VV và vv
Phần thịt xay ướp với chút muối + bột nêm +và Hành Tỏi băm để 15′ cho thấm gia vị ..Dùng chảo nhỏ ..cho ít dầu và Hành Tỏi băm nhỏ phi thơm ..Cho thịt xay vào xào chín ..để riêng ..
Mọi thứ đã sẵn sàng nha …Không quên phi vàng 2 củ Tỏi băm nhỏ ( đừng vàng quá sẽ có vị đắng ! )vớt tỏi ra để dành cho thêm vào Hủ Tiếu khi ăn ..Ai muốn ăn thêm Tỏi ngâm dấm ..xin làm thêm hen .

10750484_10202246087828514_7211636844740836176_oNêm nếm nồi nước lèo một lần nữa cho vừa miệng ..Giai đọan cuối cùng để nồi nước lèo thêm thơm hương vị nha ..Dùng hành lá đầu củ trắng với Tỏi băm nhỏ ..phi vàng với chút dầu ăn ..Nồi nước lèo đang sôi ..đổ hỗn hợp này vào nồi ..nghe cái ” xèo ” ..và thế là Món Hủ Tiếu Nam Vang của chúng ta đã sẳn sàng rồi nghe ..cùng với dĩa rau Tần Ô tươi xanh ..những cọng giá trắng ngần ..Ớt Chanh Hẹ đầy đủ nha …Còn chờ đợi gì ..mà hông chịu lẹ lẹ giùm ..Hủ Tiếu Nam Vang đê ! Có ai thèm hông !!! Chúc cả nhà thành công .

Annie xin bổ túc thêm cách trụng Hủ Tiếu hay Mì nha : Trước hết pha một chén dầu với với Tỏi đã phi vàng …Nấu nồi nước thật sôi ..cho vào nhúm Muối ..Để khử mùi bột ..Nước sôi ..Cho Hủ Tiếu đủ từng tô ..và trụng vào chừng 1 phút .Lấy ra xả sơ nước lạnh ..Sau đó cho vào tô ..thêm vào một muỗng dầu có Tỏi ..Trộn đều ..Bánh sẽ dai và thơm hơn ..Riêng với Mì…Dầu và Tỏi phi vàng + Dầu Mè ..Cũng trụng từng vắt một ..Sau đó xã lại nước lạnh ..cho vào tô với và một muỗng cà phê hỗn hợp trên trộn đều Mì …cho sợi Mì rời đều ..không dính ..Có thể cho vào lò vi sóng chừng 1 phút ..để Mì thêm dai ..Dầu có công dụng làm dai sợi Mì ..Tỏi thêm hương vị ..và Dầu Mè ..là mùi vị riêng của món Mì của người Hoa mà chúng ta ưa chuộng .Vậy nha..Hết rồi nha ..Hẹn tái ngộ món khác nha..nha ..nha..

BẾP NHÀ của ANNIE PHAN

This entry was posted in 8- Đời Sống, Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s