LUẬT THU HỒI THẺ XANH của ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN Ở HOA KỲ !!!

   image1

Thưa Quý Đồng Hương,

Thập niên vừa qua, lợi dụng làn sóng du học, kết hôn, làm thương mại từ chính sách di dân của nước Mỹ, nhiều đảng viên csvn và các thành phần liên hệ, đã tìm mọi cách định cư Hoa kỳ qua tư cách thường trú nhân (permanent residents). Vừa để “hạ cánh an toàn”, vừa để lợi dụng tận hưởng nhiều quyền lợi về y tế, và giáo dục của nước Mỹ, sau khi có được Thẻ Xanh (US Green Cards).

Năm 2014, tại Tiểu bang California, hơn 60 tỷ dollars đã chi tiêu cho chương trình Medi-Cal, tức là y tế miễn phí. Tình trạng thất thoát vì gian lận, mỗi năm tốn đến gần 1 tỷ dollars. Trong số đó, có tiền phải trả cho những đảng viên đảng csvn đang sống tại Tiểu bang CA. Những phí tổn về y tế, giáo dục, tiền già, tiền trị bệnh và các khoảng khác do chính người dân Mỹ, có tập thể người Mỹ gốc Việt, đang phải gánh trả từ tiền lương đóng thuế của chính chúng ta và con cháu, những người đã trưởng thành, có nghề nghiệp vững chắc trong Cộng đồng người Việt tỵ nạn.

hqdefault

Những thành phần đảng viên này, từng tham gia vào đảng, đoàn, mặt trận tổ quốc csvn, có người có thể đã xin vào quốc tịch và đang hưởng tiền già của nước Mỹ, hoặc đang khai lợi tức thấp để có Medicare, Medi-Cal và hưởng những quyền lợi như bất cứ công dân của Mỹ. Họ xin làm thường trú nhân tại Hoa Kỳ nhưng vẫn đi đi về về giữa Mỹ – Việt nam, sống phần lớn thời gian ở VN và đặc biệt vẫn giữ tư cách đảng viên đảng cộng sản để tiếp tục nắm quyền, hưởng bổng lộc, như tiền hưu trí, và các đặc quyền, đặc lợi khác mà đảng, nhà nước, cơ quan dành cho họ tại Việt Nam. Đa số những người này chỉ qua lại Mỹ để chữa bệnh, tận hưởng y tế, giáo dục miễn phí của nước Mỹ, hoặc tìm cách chuyển tiền phi pháp.

Theo qui định luật di trú, khai man hồ sơ để có Thẻ Xanh có thể bị thu hồi nếu phát giác:

– Người giữ Thẻ Xanh nếu khai man, từng là đảng viên csvn, (1) đảng viên cs các quốc gia khác hay thành viên các tổ chức khủng bố, hay có liên hệ mật thiết, cộng tác với những thành phần trên có thể bị thu hồi Thẻ Xanh, hoặc từ chối được cấp Thẻ Xanh. (2), (3), (4)   – Đối với người có Thẻ Xanh mà về VN cư trú lâu hơn 180 ngày, thì cũng có thể bị thu hồi. Do đó:

greencard-101b6567

1/ Để bảo đảm ngân sách nước Mỹ và Tiểu bang CA không bị thâm thủng và thất thoát.
2/ Để chận đứng tệ nạn gian lận, man khai của những thành phần thuộc đảng csvn và các đảng cs khác, đã và đang qua mặt luật di trú Hoa Kỳ nhằm lợi dụng, hưởng những quyền lợi, nhiều nhất về y tế và giáo dục của nước Mỹ.
3/ Để nước Mỹ và Tiểu bang CA không phải là nơi dung túng cho đảng viên csvn, Trung cộng, và những cá nhân liên hệ thuộc các thành phần trên, đã và đang lợi dụng các kẻ hỡ để có Thẻ Xanh, qua đó được hưởng y tế, giáo dục miễn phí, tiền già, tiền bịnh, v.v.. bằng chính tiền đóng thuế, làm tăng gánh nặng cho Liên bang Hoa Kỳ, và làm thâm thủng ngân sách của Tiểu bang CA.

Tôi, tư cách ỨCV Dân biểu CA, Hạt 27, nếu đắc cử, hứa sẽ đưa vấn đề này ra trước ánh sáng công luận của Liên bang và Tiểu bang California, nhằm ngăn chận những thành phần khai man, lợi dụng kẻ hở luật di trú của Hoa Kỳ đang góp phần làm gia tăng gánh nặng ngân sách của nước Mỹ và Tiểu bang CA.

Những thành phần đã và đang là đảng viên các đảng cs, không hội đủ tiêu chuẩn được cấp qui chế thẻ xanh, vi phạm luật pháp của nước Mỹ và Tiểu bang CA, khai man để được trở thành thường trú nhân và hưởng mọi quyền lợi từ tiền đóng thuế của người dân Hoa Kỳ và người Mỹ gốc Việt, họ có thể gây trở ngại cho những phúc lợi của người dân như chúng ta.

Do đó, Thẻ Xanh dành cho những thành phần này cần được chận đứng và thu hồi.

Đỗ Thành Công

San Jose, ngày 30 tháng 10 năm 2015

(Trả tiền bởi Do for State Assembly 2016)

————————————————
1. Mrs. Nguyen Thanh Phuong, member of Vietnam Communist Party, daughter of Nguyen Tan Dung, Vietnam prime minister. Mrs Ho Thị Thu Hong, editor of The Thao Magazine in Vietnam
2. Fraud. If the permanent resident lied, omitted relevant information on their application, or committed any fraud to get a US green card and this is discovered after the green card is issued, the green card may be revoked
3. Membership or Affiliation with Certain Organizations. A person is subject to revocation of naturalization if the person becomes a member of, or affiliated with, the Communist party, other totalitarian party, or terrorist organization within five years of his or her naturalization. In general, a person who is involved with such organizations cannot establish the naturalization requirements of having an attachment to the Constitution and of being well-disposed to the good order and happiness of the United States.
4. A person may be ineligible for a green card (i.e., inadmissible) due to membership in the CCP or other organizations “affiliated” with the CCP, such as China’s minor political parties or mass organizations (e.g., Communist Youth League, All-China Federation of Industry and Commerce, All-China Federation of Trade Unions, All-China Women’s Federation, etc.). Such organizations are led by the Party, which uses them to penetrate the society at large and encourage popular support for Party policies.
5. Abandonment. If a US green card holder remains outside of the US too long – generally, 180 days or more annually – he or she is seen as abandoning their green card status and the status will be revoked. Once you are a green card holder, it is important to intent to maintain residency in the US. If you need to travel outside the US for an extended period of time, you will need to secure travel documents that can show that you do not intend to abandon your status.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

11 Responses to LUẬT THU HỒI THẺ XANH của ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN Ở HOA KỲ !!!

 1. Diana ngoc Huynh says:

  Vâng, tôi ủng hộ

  Like

 2. Danh says:

  Đúng vậy, không thể để kẻ độc ác trốn tránh trách nhiệm được.

  Like

 3. Ngha says:

  Nghe mấy thứ này lâu rồi, hok biết có làm nổi ko? Chưa kể CPC , rồi luật chế tài với quan chức Vn….cũng đang bày ra vậy thôi!

  Like

 4. michael dang says:

  chúng tôi toàn bộ cộng đồng vn hải ngoại nhiệt liệt hoan nghênh,ủng hộ chũ trương ,và lập trường của anh ĐỖ THÀNH CÔNG.

  Like

 5. hiMe says:

  Cầu mong ứng cử viên Đỗ Thành Công được đắc cử vì những gì ông đã đưa ra rất là hợp tình và hợp lý.

  Like

 6. JOHN NGUYEN says:

  NÓI THÌ PHẢI LÀM,VỀ VẦN ĐỀ LUẬT THU HỒI THẺ XANH của ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN Ở HOA KỲ !!!. THÌ TÔI MỚI TIN

  Like

 7. TAM CHAU NGUYEN says:

  Vậy chừng nào luật này mới thi hành ?

  Like

 8. TAM CHAU NGUYEN says:

  tôi ủng hộ chính sách này.
  Vì không có sự công bằng cho người dân Mỹ, người đã phải lao động và đóng thuế, để nuôi 1 đám sâu dân mọt nước kia . Còn cái đám kia thì rõ ràng là vô liêm sĩ rồi.
  Quý vị nghĩ đi, quý vị vượt biên ra đi thì họ gọi là ”đồ bán nước”, bây giờ họ qua đó , mà quý vị còn ”nuôi” họ nữa ..mà họ có nghèo khổ gì,..
  Nước MỸ nên trục xuất hết cái đám đó ra khỏi đất Mỹ mới đúng.

  Like

 9. Toàn says:

  Đúng quý vị nên cảnh giác cao độ, tụi đảng viên cộng sản nó ranh ma xảo quyệt hơn nhun gì quý vị nghĩ đó. Tôi là người dân trong nước nên biết rõ tụi nó hơn quý vị, Khong tội ác nào mà tụi nó không làm

  Like

 10. Michael says:

  How I can report them.. Cho xin mot Cai links de report

  Like

 11. tinyeuhyvong says:

  Rất cần phải làm như thế.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s