PRIME DAY… NGÀY TIÊU THỦ KỸ LỤC CỦA DÂN HOA KỲ !!

 960-amazoncom-to-celebrate-its-20th-birthday-by-launching-prime-day-on-july-15  

 
GẦN 50 TRIỆU NGƯỜI HOA KỲ MUA BÁN TREN AMAZON TRONG NGÀY “PRIME DAY”

Trước hết chúng ta hãy nói về Amazon… Amazon là một trong những tập đoàn bán lẻ có trụ sở tại Hoa Kỳ khá nổi tiếng trên toàn thế giới. Mặc dù Amazon đã trở nên khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết rõ mọi dịch vụ của thương hiệu này. Do đó, Amazon Prime trên Amazon là gì? vẫn là câu hỏi khiến khá nhiều người băn khoăn Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác cho mình nhé!

Amazon Prime cũng là gói dịch vụ giúp các sản phẩm thực và sản phẩm số của Amazon trở nên nổi bật hơn và đến gần hơn với đông đảo người tiêu dùng. Chẳng hạn, sau khi được PR trên Amazon Prime, cuốn cuốn Fifty Shades of Gray: Book One của E. L. James đã trở thành best seller bán chạy thứ tư trong năm 2012.

6dbf164e41deae33b5a1587b1ffc63dc.800.450Những khách hàng muốn tham gia Prime Day phải đăng ký thành viên với mức phí 99 USD một năm (người dùng có thể đăng kí dùng thử 30 ngày trước khi trở thành thành viên chính thức).Theo các số liệu thống kê, có 10,7% dân số của Mỹ là thành viên của dịch vụ này, nghĩa là cứ 10 người thì sẽ có 1 người đăng kí dùng Amazon Prime. Trung bình những người có tài khoản Prime tiêu tốn trung bình 1.200 USD so với những người không có tài khoản và chỉ bỏ ra khoảng 700 USD mỗi năm. (theo GeekWire).

Theo Internet Retailer, chỉ một ngày sau khi sự kiện Prime Day diễn ra (12/7), Amazon ghi nhận tỷ lệ khách tiềm năng chuyển sang mua hàng thực tế rất cao trong ngày bán hàng trực tuyến, lên đến 46%. Hãng bán lẻ hàng đầu Mỹ tận dụng rất tốt chương trình này để thúc đẩy doanh số cũng như quảng bá thương hiệu.

PrimeDay_AmazonForrester Research ước tính có 244 triệu người mua sắm trực tuyến tại Mỹ, trong đó, 46 triệu người đặt mua ít nhất một sản phầm trên Amazon từ sự kiện Prime Day. Với giá trị trung bình mỗi giao dịch vào khoảng 50USD thì Prime Day đã đạt doanh thu khoảng 2,32 tỷ USD. Theo thông báo vừa được Amazon công bố, sự kiện Prime Day năm nay là ngày bán hàng lớn nhất trong lịch sử. Tổng đơn đặt hàng trên toàn cầu đã tăng 60% so với sự kiện năm ngoái và tăng hơn 50% so với tỷ lệ tại Mỹ. Hầu hết người mua sắm trong cuộc khảo sát do Internet Retailer thực hiện đã hoàn tất việc mua sắm với ngân sách từ 25-200 USD dịp Prime Day. 11% chi tiêu ít hơn 25 USD, 28% bỏ ra 25-50 USD, 31% mua từ 51-100 USD, 22% chi 101-200 USD, 6% mua khoảng 200-500 USD và 3% mạnh tay chi hơn 500 USD. Các mặt hàng giao dịch phổ biến nhất là thiết bị điện tử, quần áo, hàng gia dụng…

primeDay4-970-80Người tiêu dùng khá hài lòng với dịch vụ của Amazon trên Prime Day với 52,8% người mua hàng mô tả kinh nghiệm mua sắm của họ là tuyệt vời, 38,9% đánh giá tốt. Khoảng 8,3% cho rằng dịch vụ chấp nhận được và không có ý kiến về kinh nghiệm mua sắm nghèo nàn trong ngày hội bán hàng trực tuyến này. Hầu như người tiêu thụ trên hệ thống Amazon (internet) rất vui vẻ và hài lòng với những cách phục của đại công ty không lồ này. Dấu hiệu cho thấy kinh tế sẽ tăng trưởng sau ngày Prime Day tại Hoa Kỳ…

(source from Internet Retailer) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s