BẠN ….

A

Tình bạn là môt khái niệm không giới hạn mà ai trong chúng ta đều có thể chỉ mặt, đặt tên tùy theo cáh suy và ngẫm của mỗi người, không khuôn mẫu và không có sự ép buộc. Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ mối quan hệ giữa con người với con người, là bến đỗ của những điệu hồn tìm thấy tâm hồn đồng điệu. Đó là sợi dây vô hình gắn kết những người có cùng sở thích, chí hướng, cùng quan niệm về nhân sinh quan và cũng có thể chung lý tưởng sống.

Tình bạn là thứ tình cảm tự nhiên và tự nguyện, và lòng chân thành là nguồn lực nuôi dưỡng tình bạn trường tồn với thời gian, cùng những phai màu cuộc sống.

Trong một phút giây nào đó của cuộc sống, ta tìm được một tình bạn chân thành. Và ta nhận ra rằng một trong những hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm tâm sự thầm kín.

Là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ là một mặt nhỏ nào đó; là người mang đến cho ta nụ cười – nụ cười chứa đựng niềm tin, niềm hạnh phúc về sự chân thành của tình bạn mà bấy lâu ta tìm kiếm.

AALà người sẵn sàng ngồi hàng giờ để lắng nghe những tâm sự không có điểm dừng , không hồi kết;là người có thể mỉm cười chung hạnh phúc của ta và cũng sẵn sàng lắng nghe, chia sẽ những thất bại, khó khăn mà cuộc sống mang lại..không cần cảm ơn, không cần suy nghĩ hơn thiệt….

Là người cho ta một bờ vai khi ta khóc. cho ta một điểm tựa khi ta rơi vào khổ đau của tuyệt vọng, cho ta một tia sáng khi chân ta vô tình lạc lối vào thế giới tối tăm . Và hơn hết, bạn mang đến cho ta nguồn sức sống mới, đầy tin yêu vào cuộc sống, tin vào sự chân thành của thứ cảm xúc gọi là tình bạn- sợi dây kết nối con người với con người-miền cảm xúc thiêng liêng mà hành trang cuộc đời cần có và đáng được trân trọng, nâng niu và gìn giữ.

Tình bạn là sự trải nghiệm lý thú và chân thành của cuộc đời mỗi người. Một tình bạn đẹp dựa trên niềm tin tuyệt đối, từ niềm cảm thông chia sẽ, sự đồng điệu của hồn người. Tình bạn đẹp là môi trường tốt để mỗi chúng ta hoàn thiên nhân cách bản thân mình.

… Trong cuộc đời mỗi người đều có vô vàn những mối quan hệ, và tình bạn là một trong những mối quan hệ đẹp và trong sáng nhất mà ai trong chúng ta cũng cần có được và “phải” biết nâng niu…
(source from philosophy of life)

Phan Nguyen Luân

This entry was posted in 6- Văn Học, Bút Ký. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s