GHÉT DONALD TRUMP… GIA ĐÌNH BUSH KHÔNG DỰ ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG HÒA…

1-8c147
Từ trái sang, hai cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush, George W. Bush và ông Jeb Bush. Ảnh: AP.

 

LẪN ĐẦU TIÊN GẦN NỬA THẾ KỶ, GIA ĐÌNH BUSH KHÔNG CÓ AI DỰ ĐẠI HỘI ĐẢNG CỘNG HÒA TRONG NGÀY 7/18/2016 

Hôm nay, ngày 7/18/2016 đại hội đảng Cộng Hòa tổ chức tại thành phố Cleveland, Ohio, để đề cừ ứng cử viên gây nhiều sóng gió Donald Trump đại diện cho đảng tranh chiếc ghế tổng thống Hoa Kỳ. Điều làm cho giới lãnh đạo đảng cộng hòa và giới phân tích chính trị ngạc nhiên là giờ phút chót những tên tuổi kỳ cựu không có mặt tham dự trong ngày trong đại này, đó là gia đình của Bush (cha và con), thượng nghị sĩ John McCain, Mitt Romney…

Hai cựu tổng thống Mỹ George W. Bush và George H.W. Bush cùng cựu thống đốc bang Florida, kiêm ứng viên tổng thống năm 2016, Jeb Bush đều không đến thành phố Cleveland, bang Ohio, dự đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC), ABC News đưa tin. RNC kéo dài từ ngày 18 đến 21/7.

George P. Bush, Ủy viên Đất đai bang Texas, ngôi sao chính trị mới nổi của nhà Bush, cũng không có mặt tại RNC. Ông từng dự đại hội đảng năm 1988 khi mới 12 tuổi.

Gia đình Bush có vai trò nhất định trong gần như mọi đại hội lựa chọn ứng viên đại diện đảng Cộng hòa kể từ năm 1948. Lần gần đây nhất nhà Bush không dự RNC là năm 1976, khi George H.W. Bush còn là giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Việc cả gia đình Bush đều vắng mặt được cho là điều bất thường. Ngoài gia đình Bush, hai đảng viên Cộng hòa từng tranh cử tổng thống Mỹ trước đó là Thượng nghị sĩ bang Arizona John McCain và cựu thống đốc Massachusetts Mitt Romney cũng quyết định không dự RNC 2016.

(source from Washington Post) – CHRIS PHAN… thuc hien

gia-dinh-bush-bb-baaabHmjjb

My_tong_thong_Bush_infonet3

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s