NHIỄU SÓNG CHÈN TIẾNG TÀU TRÊN ĐÀI PHÁT THANH ĐÀ NẴNG…

Đài truyền thanh một quận của Đà Nẵng bất ngờ bị chèn sóng tiếng Trung Quốc
ảnh minh họa

Như vậy, nếu có binh biến, chiến tranh từ ngoại xâm (Trung Cộng), liệu những hệt thống truyền thông của đảng cộng sản trong nước có bị “chèn sóng” hay không? 

Theo bản tin đăng trên trang điện tử trong nược, Chiều ngày 18/7, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn xác nhận, có sự việc đài truyền thanh của quận bị chèn sóng.

Trước đó, ngày 17/7, nhiều người dân địa phương phản ánh việc đang nghe đài truyền thanh của quận thì bất ngờ bị chuyển qua tiếng Trung Quốc. Theo người dân, hiện tượng này đã xảy ra từ nhiều lần trước đó.

Ngay sau khi được chủ tài khoản J.S.N phản ánh lên diễn đàn Quản lý đô thị: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, sự việc này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo bà Thi, hiện quận đã chỉ đạo tạm ngừng hoạt động của đài trong một tháng, để nâng cấp thiết bị. Sáng ngày 18/7, UBND quận cũng đã họp bàn phương án đối phó hiện tượng này. Được biết, chiều nay, đoàn công tác của Sở thông tin truyền thông cũng sẽ xuống cơ sở để ghi nhận sự việc.

“Hiện tại chỉ khẳng định là bị nước ngoài chèn sóng, nhưng chưa khẳng định là Trung Quốc hay nước nào và cũng chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể. Chúng tôi sẽ họp bàn và xử lý được vụ việc này”, bà Thi, nói.

Theo ghi nhận, khu vực quận Ngũ Hành Sơn có các khách sạn, resort Trung Quốc thu hút rất đông người Hoa. Không chỉ vậy, nơi đây còn có một tổ hợp khách sạn rất lớn đang xây dựng từng gây xôn xao khi chủ đầu tư đưa 300 lao động Trung Quốc sang làm việc.

Như vậy, nếu có binh biến, chiến tranh từ ngoại xâm (Trung Cộng), liệu những hệt thống truyền thông của đảng cộng sản trong nước có bị “chèn sóng” hay không?

(source from xaluan.com) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s