CẶP CHA MẸ TRẺ GỐC VIỆT DÙNG CON THƠ ĐỂ TRỒNG và BUÔN LẬU CẦN SA…


Cặp vợ chồng họ Trịnh và Lê bị bắt ngày thứ Tư. (Hình: KTVU)

SAN JOSE – Sáu người, kể cả cha mẹ của ba trẻ vị thành niên, đã bị bắt giữ hôm thứ Tư vừa qua. Một cặp vợ chồng đã dùng con của họ trong một kế hoạch trồng cần sa lén trong nhà trị giá hàng triệu Mỹ kim.
Bà Lê Chai Kim, 38 tuổi, và ông Dean Trịnh Minh, 39 tuổi, đã bị bắt tại nhà thuê của họ sau một cuộc đột kích của cảnh sát tại vào bảy ngôi nhà khác trong vùng San Jose, Bắc California mà cảnh sát cho biết đã khám phá những cây cần sa được trồng bất hợp pháp. Cảnh sát cho biết trong lúc truy quét đã tịch thu 1,872 chậu cây cần sa. Họ nói mỗi cây cần sa trưởng thành có giá thị trường khoảng $3,500 Mỹ kim. Trị giá tổng cộng của cần sa bị tịch thu tại tám căn nhà được ước lượng là trên $5 triệu Mỹ kim.                                                                  Trịnh Minh và Lê Chai Kim

 Vào tháng Tư, sau khi phát giác một vụ trồng cây cần sa tại một căn nhà cho thuê nằm gần đường Cottle, cảnh sát đã bắt đầu theo dõi. Lê Chai Kim bị bắt trong khi đang thu gom cần sa trên sàn ngôi nhà họ thuê, cảnh sát nói nghi can đã dùng ngôi nhà như một vườn trồng cần sa. Người chủ nhà cho thuê nói họ gặp cặp vợ chồng và ba đứa con khi quyết định cho gia đình này thuê nhà. Thế rồi cuối cùng cảnh sát đã tịch thu 700 cây cần sa từ nhà ở số 300 Block Bodega Way.Cảnh sát cho biết họ đã phát giác dấu hiệu khả nghi sau khi một người hàng xóm nói rằng ông không bao giờ nhìn thấy đèn bật sáng ở ngôi nhà này. Cảnh sát San Jose đã phát động một cuộc điều tra lớn, và kết quả trong các cuộc đột kích buổi sáng sớm thứ Tư, 6 tháng Bảy, 2016 liên quan đến toàn bộ Đơn vị Metro tại gần một chục ngôi nhà ở phía Nam San Jose và vùng Evergreen, trong đó có một ngôi nhà cho thuê ở 700 Block of Dubanski Drive.

                                             Cần sa bị tịch thu (Hình của Cảnh Sát San Jose)

“Họ là một gia đình vì vậy tôi nghĩ rằng cho một gia đình thuê nhà sẽ rất tốt,” bà chủ nhà Susan Ra cho biết. “Tôi rất sốc. Tôi không thể tin được đây là sự thật.” Bà Ra cho biết bà đã gặp Lê, Trinh và ba đứa con của họ và cảm thấy rất bất ngờ khi biết những hoạt động phi pháp trong nhà.

Audrey Garcia sống trong khu phố và nói rằng cô dắt con chó của mình đi dạo ngang qua căn nhà này hầu như mỗi ngày. “Tôi không thấy nhiều hoạt động diễn ra trong căn nhà đó,” cô nói với đài KTVU. “Vì vậy, tôi khá sốc.”
Cảnh sát cho biết cặp vợ chồng đã tinh vi hơn trong việc ngụy trang các chậu cây cần sa bất hợp pháp. Trong ngôi nhà, các nghi can đã cài đặt một hệ thống hẹn giờ, đèn nhiệt trên cao và vách thạch cao phủ một cánh cửa kính trượt nên các hoạt động phi pháp không bị phát hiện bởi những người bên ngoài.

Các nghi can tạo vỏ bọc bên ngoài bằng sự xuất hiện của một gia đình để che giấu các hoạt động bất hợp pháp xảy ra bên trong, cảnh sát nói. Họ giữ cho bãi cỏ được chăm sóc cắt tỉa cẩn thận và sơn phủ ngôi nhà đẹp. Và họ có xe đẹp.

Lê Kim và Trịnh Minh không nói nhiều khi họ bị còng tay đưa từ nhà ra xe cảnh sát. Ông Minh có nói rằng ông đã sống trong nhà Winsted Court được bốn năm. Các điều tra viên nói rằng ba đứa con của nghi phạm đã được giao cho các thân nhân trong gia đình.  Ngoài Kim và Minh, bốn người khác bị bắt đều là đàn ông.

(source from VD daily news) – CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s