VỢ của SÁT THỦ GỐC VIỆT KHÔNG ĐƯỢC XIN TẠI NGOẠI HẦU TRA…

Ngọc Linh tại tòa ở Úc (The Advertiser)

ADELAIDE – Tại một tòa án ở miền nam nước Úc hôm thứ Hai, một phụ nữ gốc Việt đã bị bác đơn xin được tại ngoại hầu tra vì cô đang có con còn nhỏ. Cô là vợ của một sát thủ có dính líu đến một án mạng rùng rợn, tàn bạo.

Tòa Kháng Án Hình Sự đã rút lại tiền thế chân từng được ấn định cho Bùi Anh Ngọc Linh, 33 tuổi, vì cáo buộc cô từng nói dối với cảnh sát nhằm trợ giúp chồng được tẩu thoát trong cuộc truy nã trước đây.
Tại tòa hôm thứ Hai, theo tin của nhật báo The Advertiser, hai trong ba đứa con của Linh đã có mặt và chứng kiến cảnh tượng mẹ bị còng tay và dắt ra ngoài tòa để vào nhà giam.

Vào tháng Tám 2013, Linh đã sống không hôn thú với Lê Phú Ngọc Phi, 27 tuổi. Vào thời điểm đó, Phi bị thiếu nợ và tìm cách giết kẻ đi đòi nợ là anh Amin Asrawe. Phi đã phục kích bên ngoài nhà của Asrawe và dùng dao lóc thịt cùng với dao mã tấu để gây ra 24 vết chém trong cơ thể của nạn nhân.

Lúc đó Linh được hưởng tù treo vì một tội khác. Cô đã nói dối với cảnh sát rằng anh Phi đã có mặt ở nhà với cô trong đêm xảy ra án mạng bên ngoài nhà của Asrawe ở Paradise, một thị xã nằm ở ngoại ô thành phố Adelaide. Cô khai rằng Phi đã ở nhà “suốt đêm đến sáng hôm sau và ngày hôm sau,” theo hồ sơ của cảnh sát.

Phi đã bị kết tội và sẽ phải ở tù tối thiểu 20 năm. Về phần Linh, quan tòa từng cứu xét một bản án nhẹ hơn, nhưng cảnh sát tiểu bang South Australia cũng như các công tố viên đều cho rằng bản án ấy quá nhẹ, và sẽ khiến cho những người khác sẽ trợ giúp những kẻ sát nhân trong tương lai.

Mặc dù luật sư kêu gọi quan tòa hãy cho Linh được sống với con, để chuẩn bị tinh thần cho các con về việc mẹ sẽ phải xa các em trong nhiều năm, quan tòa vẫn yêu cầu Linh phải bị giam trong lúc chờ nghe bản án trong hai tuần sắp tới, tức là cô sẽ không có dịp được tại ngoại trước ngày vào khám trong nhiều năm.

(source from Telegraph/VD daily News) – CHRIS PHAN … thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s